D11 là khối gì? Gồm những môn nào, ngành nào?

2024-03-26 10:52:35

Các khối thi, các tổ hợp môn, các ngành học hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh sắp tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy D11 là khối gì? Gồm những môn nào, ngành nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây!

Khối D11 là khối gì?

Những năm gần đây, khối D là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ để nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Bởi khối thi này sở hữu nhiều ngành học cùng sự đa dạng ngành nghề.

Khối D truyền thống gồm các môn Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh lựa chọn khối thi phù hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng nhóm khối này thành các tổ hợp nhỏ. Đặc biệt không thể không kể tới đó là khối D11.

d11

Khối D11 gồm những môn nào?

Vậy khối D11 gồm những môn nào? Tương tự các khối thi Đại học khác, khối D11 gồm 3 môn thi: Ngữ văn, Vật lý và Tiếng Anh. Đề thi các môn thi này đều bám sát khung chương trình phổ thông, áp dụng 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm, cụ thể:

 • Môn Ngữ văn: thi tự luận với thời gian làm bài 120 phút
 • Môn Vật lý: thi trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút
 • Môn Tiếng Anh: thi trắc nghiệm với 60 phút hoàn thành bài thi.

Về điểm chuẩn, khối D11 được chia làm 2 cách thức xét tuyển:

 • Xét tuyển học bạ: 18 điểm trở lên
 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: dao động khoảng 13 đến 33.25 điểm, tùy thuộc thang điểm của các trường Đại học và các tiêu chí phụ khác.

Khối D11 gồm những ngành nào?

Vì D11 là khối thi mới được bổ sung vào chương trình thi xét tuyển, nên các ngành vẫn chưa nhiều. Theo thông tin tìm hiểu của ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, khối thi D11 được sử dụng xét tuyển vào 5 nhóm ngành với các ngành như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung, Quản lý nhà nước,…

Để giúp các bạn hiểu hơn về nhóm ngành khối D11, các bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

 • Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

- Ngành Sư phạm Tiếng Anh: Ngành học này đào tạo kiến thức chuyên ngành tiếng Anh. Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường Cao đẳng, Đại học hay các trung tâm ngoại ngữ,…

 • Nhóm ngành Ngôn ngữ: Nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ, muốn nghiên cứu tìm hiểu ứng dụng sâu hơn về ngành nghề thì đây chính là nhóm ngành dành cho bạn.

- Ngành Ngôn ngữ Anh: Ngành học này giúp bạn mở rộng vốn kiến thức của các nước nói tiếng Anh, đi sâu được vào nền văn hóa của từng nước.

- Ngành Ngôn ngữ Nga: Bạn sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành ở các lĩnh vực đòi hỏi sử dụng tiếng Nga.

- Ngành Ngôn ngữ Trung: Tốt nghiệp ra trường bạn có cơ hội trở thành biên, phiên dịch viên, thư ký, hướng dẫn viên du lịch hay tiếp viên hàng không,…

 • Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

- Ngành Quản lý nhà nước: Ngành học trang bị kiến thức về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp,.. giúp sinh viên ra trường có thể đảm nhận các công việc về quản lý hành chính nhà nước.

 • Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

- Ngành Tài chính – Ngân hàng: Sau khi nhận tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đảm nhận các công việc thuộc dịch vụ tài chính tại các ngân hàng, làm kế toán ngân hàng, tín dụng ngân hàng,…

- Ngành Kế toán: Đây là bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Do đó, thị trường việc làm cùng nhu cầu nhân lực ngành học này rất lớn.

- Ngành Kinh doanh quốc tế: Ngành học này mang tính chất đa dạng và toàn cầu, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí như chuyên viên xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh, chuyên viên tổng hợp báo cáo, phân tích dữ liệu,…

- Ngành Hệ thống thông tin quản lý: Nhu cầu về nhân lực vững kiến thức cơ bản về quản lý và kinh doanh hiện rất lớn, đây chính là cơ hội của các bạn theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý.

- Ngành Quản trí kinh doanh: Cơ hội việc làm ngành học này rất rộng mở, các bạn có thể làm ở nhiều bộ phận như bộ phận kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận quản lý sản xuất với các vị trí chuyên viên, trưởng phòng hay thư ký tại các công ty, tập đoàn tài chính.

 • Nhóm ngành Pháp luật

- Ngành Luật: Theo học ngành Luật, bạn được cung cấp kiến thức tổng quay ở hầu hết các lĩnh vực như Kinh tế, Tài chính, Thương mại,…Sinh viên ra trường có thể làm công chứng viên, luật sư tại các công ty luật, tư vấn luật hay công tác trong ngành công an, làm nhà báo,…

d11

Trường nào sử dụng D11 khi xét tuyển?

Trường nào sử dụng D11 khi xét tuyển?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường sử dụng khối D11 để tuyển sinh. Dưới đây là một vài trường uy tín, chất lượng xét tuyển khối D11 mà các bạn nên tham khảo:

 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội2
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị
 • Trường Đại học Hùng Vương
 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
 • Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Tài chính – Quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Quang Trung.

Hướng dẫn học khối D11 một cách hiêu quả

Mỗi môn học đều cần phương pháp học riêng. Do vậy, các bạn cần tìm ra phương pháp mà bản thân có thể tận dụng sở trường, nó sẽ giúp quá trình ôn luyện hiệu quả.

Dưới đây là chia sẻ cách học khối D11 đạt điểm cao:

- Môn Ngữ văn:

 • Nắm chắc nội dung chính các tác phẩm, tác giả, các phép nghệ thuật nổi bật, những thông điệp mà tác giả truyền tải
 • Thường xuyên luyện viết, liên hệ thực tế để nâng cao tính lập luận.

- Môn Vật lý:

 • Nắm chắc các định nghĩa, khái niệm các nội dung cơ bản trong chương trình học
 • Làm bài tập theo các dạng đề, tham khảo các bài thi những năm gần nhất.

- Môn tiếng Anh:

 • Hệ thống lại kiến thức đã học theo trình tự hợp lý
 • Thường xuyên làm bài tập theo dạng đề, ghi chú những lỗi sai để làm nhiều hơn và khắc phục.

Với những chia sẻ về D11 là khối gì? Gồm những môn nào, ngành nào? trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về khối ngành này. Từ đó có định hướng, sự chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!