Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > Cẩm nang sinh viên > Cách xét tuyển cao đẳng 2018, những điều cần lưu ý khi đăng ký

Cách xét tuyển cao đẳng 2018, những điều cần lưu ý khi đăng ký

2018-09-27 09:24:34 lượt xem: 441 Người viết: Phương

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia kết thúc, về cơ bản, các trường cao đẳng và đại học trong nước vẫn sử dụng tổ hợp truyền thống để xét tuyển đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Khi các trương đại học trên cả nước đã làm thủ tục nhập học gần xong cũng là lúc các trường cao đẳng bắt đầu xét tuyển đầu vào. Cách xét tuyển cao đẳng 2018 như thế nào đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh đang có nhu cầu theo học. Vậy muốn theo học cao đẳng thì hồ sơ ra sao, cần lưu ý điều gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về phương thức xét tuyển cao đẳng.

Cách xét tuyển cao đẳng 2018

Hiện nay, các trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh, mức điểm sàn vào trường và mức điểm vào từng chuyên ngành của mình, tuy nhiên ở hệ cao đẳng sẽ xét tuyển như thế nào?

Hầu hết ở thời điểm hiện tại, khi công nghệ số phát triển, mạng Internet được phủ sóng rộng rãi thì các trường cao đẳng đều có hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau khi thí sinh cập nhật thông tin của mình vào hệ thống xét tuyển của trường, sẽ có cán bộ tuyển sinh liên hệ và tư vấn cụ thể cho mỗi thí sinh về cách thức cũng như công tác chuẩn bị hồ sơ như thế nào.

Dựa vào quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh của trình độ trung cấp, cao đẳng theo thông tư số 05/2017/TT- BLĐTBXH ngày 02 tháng 03 năm 2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, mỗi trường cao đẳng sẽ có những điều chỉnh nhất định để phù hợp hơn với các quy chế của nhà trường và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh theo học.

Xét tuyển đại học , cao đẳng 2018 có nhiều thay đổi

Đa số cách thức xét tuyển hệ cao đẳng của các trường cao đẳng cũng như trường đại học có đào tạo hệ cao đẳng trong trường, đều sử dụng kết quả của kì thi THPT quốc gia hoặc xét theo kết quả học bạ trong thời gian theo học THPT để xét tuyển đầu vào..

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ luôn giám sát chặt chẽ quá trình tuyển sinh, xét tuyển bậc cao đẳng của mỗi trường, đồng thời chấn chỉnh kịp thời và thanh tra, kiểm tra các điều kiện  cần và đủ khi xét tuyển nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối với các trường lấy điểm sàn đầu vào thấp.

Theo báo cáo, hiện nay cả nước có hơn 150 trường xét tuyển học bạ 2018. Trong đó có một số trường xét điểm của 2 năm học, có trường xét tuyển cả 3 năm lớp 10, 11, 12, có trường lại chỉ xét tuyển kết quả học tập của học sinh trong năm học cuối cấp ( lớp 12

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển cao đẳng 2018

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc (Bộ LĐ-TB&XH) cũng đã có công văn gửi sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc phối hợp trong tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018.

Ttheo đó, hiện nay thí sinh cũng có thể theo dõi phương án tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 trên địa chỉ website của các trường hoặc có thể lên website của Tổng cục dạy nghề... với mục đích cung cấp thông tin về tuyển sinh, định hướng về nghề nghiệp, tư vấn chọn nghề, thông tin thị trường lao động cho các đối tượng học sinh và phụ huynh, khi tham gia xét tuyển..

Đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống online của nhà trường, sau khi trúng tuyển, trường sẽ chuyển phát giấy báo trúng tuyển cho thí sinh theo địa chỉ mà thí sinh đã đăng ký qua bưu điện.

Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần hết sức lưu ý

Sau đó, những thí sinh đã đăng ký xét tuyển online cũng như xét tuyển trực tiếp đều phải nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường cao đẳng mà mình đã đăng ký. Khi đi cần mang theo:

  • Giấy báo trúng tuyển
  • Bản sao  học bạ THPT
  • Bản sao giấy khai sinh Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (với những thí sinh vừa mới tốt nghiệp )
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Ảnh 4x6 (2 cái)
  • Bản sao các giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có)
  • Tất cả những giấy tờ, hồ sơ trên đều phải được công chứng theo quy định  của nhà nước và đựng trong cùng 1 túi hồ sơ. Điều này để tránh trường hợp thất lạc giấy tờ khi đăng kí.

Nếu thí sinh không mang đủ giấy tờ trên thì sẽ không được xét tuyển và nhập học vào trường.

Để trúng tuyển 100% vào ngôi trường mình yêu thích, thí sinh cần nắm chắc điều kiện xét tuyển, tận dụng tối đa khả năng chọn tổ hợp môn, nắm thời gian nộp hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ chu đáo.

Trong năm 2017, tỉ lệ lựa chọn theo học cao đẳng tăng đột biến, nguyên nhân là do các thí sinh đã có sự thay đổi trong nhận thức, không còn bằng mọi giá để vào đại học nữa, mà chấp nhận theo học cao đẳng nếu có  cơ hội việc làm cao hơn.  Điều này có thể tiếp tục diễn ra trong năm 2018.

Trong các trường cao đẳng, trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có lượng thí sinh tham gia xét tuyển rất cao so với mặt bằng. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Đặc biệt, nếu theo học tại đây, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội việc làm mở rộng. “Đánh bay” nỗi lo thất nghiệp sau khi ra trường của sinh viên Việt Nam hiện nay.

Với những lưu ý đơn giản như vậy, các thí sinh đã biết cách thức xét tuyển cao đẳng 2018 rồi đúng không? Hãy dùng chính năng lực học tập của bản thân để mở ra một tương lai sáng lạng cho chính mình.


BÌNH LUẬN

0961.696.606