Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao môn Anh THPT Quốc gia từ đề minh họa 2023

2023-05-13 11:02:02

Nhằm giúp các em học sinh tổng hợp kiến thức ngữ pháp một cách hệ thống, hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết đạt điểm cao môn Anh THPT Quốc gia từ đề minh họa 2023. Mời quý bạn đón đọc!

Nhận định cấu trúc đề tham khảo

bí kíp đạt điểm cao môn Anh
Nhận định đề tham khảo môn Anh 2023

Đề tham khảo năm 2023 được đánh giá đảm bảo phân loại năng lực các thí sinh.

Trong đề thi gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút. Nội dung kiến thức, các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, số lượng câu hỏi mỗi phần không thay đổi, không xuất hiện dạng câu hỏi mới, lạ, câu hỏi cực khó. Đề thi kiểm tra các kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng viết, kỹ năng đọc.

So với đề minh họa năm 2022 thì năm 2023 đề thi minh họa không xuất hiện dạng câu hỏi phát âm về -ed hoặc-s/es. Như vậy việc ôn tập của thí sinh cũng sẽ có sự thay đổi so với các năm trước.

Về độ khó của đề thi: Có khoảng 84% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiệu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Độ phân hóa đề thi tập trung vào các câu hỏi từ vựng và suy luận của bài đọc hiểu nhưng độ phân hóa không cao. Số lượng câu ở mức độ vận dụng cao giảm, số câu ở mức vận dụng tăng so với đề thi chính thức năm 2022.

Các câu hỏi ngữ pháp, từ vựng, tìm lỗi sai,… là các kiến thức quen thuộc, xuất hiện nhiều trong chương trình học THPT 12, tuy vậy câu hỏi về thành ngữ vẫn là câu hỏi để lấy điểm cao (câu 14), yêu cầu vốn từ vựng phong phú.

Các câu hỏi yêu cầu tư duy cao vẫn là câu hỏi về tiêu đề của đoạn văn (câu 39), câu hỏi suy luận (câu 50).

>>Xem thêm: Cập Nhật Cấu Trúc Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Bí kíp đạt điểm cao môn Anh THPT Quốc gia

Cấu trúc đề thi môn Anh tham khảo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 giữ được tính ổn định, không có sự thay đổi nhiều so với đề thi chính thức năm 2022 về độ khó và các dạng câu hỏi. Với đề thi này, học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản và chăm chỉ luyện tập là có thể đạt điểm cao.

Dưới đây là chia sẻ của nhiều thầy cô những bí kíp đạt điểm cao môn Anh, hãy cùng tham khảo:

Về từ vựng

bí kíp đạt điểm cao môn Anh
Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập bám sát cấu trúc đề tham khảo tốt nghiệp THPT

>>Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT: Giáo viên chia sẻ bí kíp đạt điểm cao môn Toán

Vốn từ vựng rộng là bí quyết quan trọng để các bạn chinh phục nhiều dạng bài trong đề thi môn Anh THPT Quốc gia.

Để có kết quả tốt, thầy cô gợi ý các bạn ôn tập kỹ từ vựng trong sách giáo khoa, đặc biệt là lớp 12. Nếu học sinh nào đang theo học chương trình thí điểm nên ôn thêm các từu vựng trong chương trình 12 cũ và ngược lại để làm tăng nền tảng từ vựng nói chung.

Bên cạnh đó, nên ôn tập từ vựng theo chủ đề của những bài đọc hay xuất hiện trong các kỳ thi tốt nghiệp, ví dụ công nghệ, môi trường, sự đa dạng văn hóa, việc làm. Trong quá trình ôn tập từ vựng, cần chú ý ôn kỹ các cụm giới từ, sự kết hợp từ, cụm động từ xuất hiện trong sách giáo khoa.

Ngoài ra cần ôn tập thêm từ vựng bên ngoài sách giáo khoa liên quan đến cụm động từ, thành ngữ, sự lựa chọn từ, các (cặp) từ dễ gây nhầm lẫn.

Về ngữ pháp

Các bạn học sinh ôn kỹ các chủ điểm ngữ pháp xuất hiện trong đề thi tham khảo 2023. Sau khi đã ôn kỹ, có thể ôn thêm các chủ điểm ngữ pháp mà không xuất hiện trong đề thi tham khảo.

Về ngữ âm

Với ngữ âm, học sinh cần nắm được trong tiếng Anh có bao nhiêu nguyên âm và phụ âm, tập đọc/ phát âm các nguyên âm /phụ âm đó, rồi làm nhiều bài tập liên quan đến nhận diện nguyên âm /phụ âm đó.

Câu hỏi về phụ âm và nguyên âm trong đề thi tham khảo chỉ hỏi kiến thức rất căn bản về nguyên âm /phụ âm, vì vậy học sinh chú ý luyện đọc những từ trong sách giáo khoa để giành trọn điểm trong phần này.

Về trọng âm

Học sinh cần ôn tập kỹ nguyên tắc về trọng âm từ có 2 âm tiết và 3 âm tiết. Ngoài ra, một số từ cũng theo một quy tắc đánh trong âm nhật định, học sinh cần biết và thuộc kiến thức này. (Vì vậy: từ kết thúc bằng –ion thì trọng âm đánh vào âm tiết ngay trước nó).

Về đọc hiểu

Chủ đề của bài đọc hiểu thường xoay quanh các chủ đề trong sách giáo khoa. Để ẵm trọn điểm bài đọc hiểu, học sinh cần có vốn từ đa dạng, đồng thời học cách dựa theo ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ. Việc có kiến thức nền tốt về chủ đề nào đó thì việc đọc hiểu sẽ trở nên dễ dàng hơn đặc biệt là việc loại bỏ những phương án sai.

Với dạng đọc hiểu, học sinh cần luyện tập thật nhiều để rèn luyện kỹ năng làm bài cũng như có phân bổ thời gian hợp lý trong giờ thi. Hãy luyên tập thêm với các bài đọc hiểu trong sách giáo khoa và đề thi thử, từ đó nâng cao kỹ năng và phản xạ của bản thân.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh THPT Quốc gia một cách tốt nhất, ngoài trau dồi kiến thức, các bạn cũng cần cải thiện khả năng sắp xếp, làm chủ thời gian trong lúc ôn tập và trong quá trình làm bài thi. Biết cách phân chia thời gian sẽ giúp các bạn không bị cuống và có cơ hội rà soát lại trước khi nộp bài.

Bên trên đây là những chia sẻ bí quyết đạt điểm cao môn Anh THPT Quốc gia từ đề minh họa mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết các bạn có thể vạch ra định hướng, sẵn sàng đối mặt với kỳ thi lớn trước mắt. Chúc các bạn tự tin vững vàng hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT thật tốt.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Chiến lược ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Trong giai đoạn này, toàn bộ thầy và trò tại các trường THPT đều đang tăng tốc ôn thi, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tháng nữa là chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các giáo viên đưa ra những lời khuyên cũng như hướng dẫn học sinh cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt kết quả cao.

Nữ thủ khoa khối D chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra trong 1 tháng tới. Sau đây, thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2022 - Trần Vân Anh chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích dành cho cho các sĩ tử từ những kinh nghiệm đã đúc kết được qua kỳ thi năm trước.

Cập nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023 với chủ trương về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Đặc biệt, cấu trúc đề thi tốt nghiệp các môn được công bố giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Những Lưu Ý Để Tránh Thiệt Thòi Khi Thi Tốt Nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có nhiều quy định mới áp dụng, các bạn thí sinh cần lưu ý để bảo đảm quyền lợi và không xảy ra sơ xuất làm ảnh hưởng đến công sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý thí sinh cần nắm rõ để tránh thiệt thòi khi thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Dưới đây là chia sẻ hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023 chi tiết nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Làm sao để tránh trình trạng trượt tốt nghiệp THPT?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trượt tốt nghiệp bên cạnh việc không đủ học lực như: ngủ quên, chủ quan dẫn tới bị điểm liệt, mang điện thoại vào phòng thi,…Hàng năm, Bộ GD&ĐT cũng như Nhà trường vẫn luôn nhắc nhở học sinh để tránh gặp phải tình trạng này.