Khối A08 Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Học Hot Khối A8

2023-11-04 09:43:06

Với mỗi tổ hợp khối thi là các ngành nghề khác nhau. Vậy khối A08 gồm những môn nào? Các ngành học "Hot" có nhu cầu tuyển dụng cao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá, giải đáp thắc mắc để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 gồm 3 môn: Toán học, Lịch sử và Giáo dục công dân.

Đây là khối thi thuộc tổ hợp môn được phát triển từ khối A truyền thống. Do vậy, tương tự các khối thi Đại học khác của khối A, tổ hợp môn khối A08 xem lẫn giữa môn tự nhiên và môn xã hội. Có thể thấy sự xuất hiện của môn Giáo dục công dân ở khối A08 giúp các bạn thí sinh dễ dàng lấy điểm cao trong kỳ thi, bởi vậy khối A8 đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh.

a08 gồm những môn nào

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 gồm những ngành nào?

Để các bạn thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng như xét tuyển Đại học, Cao đẳng có thể xác định rõ ngành học yêu thích. Sau đây là chi tiết những ngành học và mã ngành tương ứng khối thi A08 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp:

Mã ngành

Tên ngành

7380107

Luật kinh tế

7340101

Quản trị kinh doanh

7340301

Kế toán

7340201

Tài chính – Ngân hàng

7480201

Công nghệ thông tin

7140218

Sư phạm Lịch sử

7140204

Chuyên ngành Sư phạm Lịch sử - Giáo dục công dân

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7229001

Triết học

7140208

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

7380107

Luật

7310101

Kinh tế

Các ngành học "HOT" nhu cầu tuyển dụng cao khối A08

Tuy khối A08 so với các khối chính như khối A, khối B, khối C hay khối D có ít ngành hơn, nhưng ngành khối A08 hiện nay đang là top lĩnh vực ngành cực kỳ phát triển, có cơ hội tìm kiếm việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Bởi nguồn nhân lực chất lượng cao những ngành thuộc các khối kinh tế, xã hội ngày càng thiếu hụt, cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên theo các ngành này từ đó tăng cao.

khối a08 gồm những ngành nào

Ngành học khối A08 có cơ hội tìm kiếm việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn

Các ngành khối A08 có nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội việc làm rộng mở, các bạn thí sinh nên cân nhắc như:

Ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng máy tính hoặc nghiên cứu, phát triển các ứng dụng phần mềm. Sinh viên tốt nghiệp Công nghệ thông tin có thể phụ trách các công việc như: kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp, kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ web,…

Ngành Luật kinh tế

Khi theo ngành Luật kinh tế, sinh viên được cung cấp khối kiến thức về pháp luật, trang bị kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán,… Sau khi tốt nghiệp Luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: Chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội; Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp; Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề trong các tổ chức dịch vụ pháp luật,…

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Sinh viên ngành này được trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hoá, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc về hướng dẫn du lịch, quản lý và điều hành tour, thiết kế tour. Cơ hội việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khá phong phú như: Điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện, hay hướng dẫn viên du lịch,…

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Nguồn lực ngành Tài chính – Ngân hàng luôn luôn cần thiết và chưa có dấu hiệu ngừng. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, các bạn có cơ hội đảm nhận các vị trí ở lĩnh vực ngân hàng, hay ứng tuyển các công việc như nhân viên kế toán, kiểm toán, nhà tư vấn tài chính,…

Ngành Kế toán

Thị trường việc làm của ngành này vô cùng lớn, vì bộ phận Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ các đơn vị tổ chức nào. Sinh viên tốt nghiệp Kế toán có thể đảm nhận chức vụ như thủ quỹ, kiểm soát viên, chuyên viên kiểm toán, kế toán viên, nhân viên quản lý dự án,…

Khối A08 gồm những trường nào?

a08 gồm những trường nào

Khối A08 gồm những trường nào?

Dưới đây là danh sách các trường Đại học đào tạo, sử dụng khối A08 tuyển sinh:

Các trường đào tạo khối A08 khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Phương Đông
 • Trường Đại học Đông Đô
 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á
 • Trường Đại học Thành Đô
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Tân Trào.

Các trường đào tạo khối A08 khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Quảng Bình
 • Trường Đại học Khoa học Huế
 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Đông Á
 • Trường Đại học Duy Tân.

Các trường đào tạo khối A08 khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 • Trường Đại học An Giang
 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Hoa Sen.

Với những thông tin giải đáp thắc mắc về khối A08 gồm những môn nào? Các ngành học "Hot" khối A8 có nhu cầu tuyển dụng cao mà chúng tôi tổng hợp trên đây. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn lựa chọn đúng đắn khối thi, ngành học nhằm đạt điểm số cao trong kỳ thi THPT sắp tới. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.