Khối A08 Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Học Hot Khối A8

2023-12-27 14:14:21

Với mỗi tổ hợp khối thi là các ngành nghề khác nhau. Vậy khối A08 gồm những môn nào? Các ngành học "Hot" có nhu cầu tuyển dụng cao? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá, giải đáp thắc mắc để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 gồm 3 môn: Toán học, Lịch sử và Giáo dục công dân.

Đây là khối thi thuộc tổ hợp môn được phát triển từ khối A truyền thống. Do vậy, tương tự các khối thi Đại học khác của khối A, tổ hợp môn khối A08 xem lẫn giữa môn tự nhiên và môn xã hội. Có thể thấy sự xuất hiện của môn Giáo dục công dân ở khối A08 giúp các bạn thí sinh dễ dàng lấy điểm cao trong kỳ thi, bởi vậy khối A8 đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh.

a08 gồm những môn nào

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 gồm những ngành nào?

Để các bạn thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng như xét tuyển Đại học, Cao đẳng có thể xác định rõ ngành học yêu thích. Sau đây là chi tiết những ngành học và mã ngành tương ứng khối thi A08 mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp:

Mã ngành

Tên ngành

7380107

Luật kinh tế

7340101

Quản trị kinh doanh

7340301

Kế toán

7340201

Tài chính – Ngân hàng

7480201

Công nghệ thông tin

7140218

Sư phạm Lịch sử

7140204

Chuyên ngành Sư phạm Lịch sử - Giáo dục công dân

7810103

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7229001

Triết học

7140208

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

7380107

Luật

7310101

Kinh tế

Các ngành học "HOT" nhu cầu tuyển dụng cao khối A08

Tuy khối A08 so với các khối chính như khối A, khối B, khối C hay khối D có ít ngành hơn, nhưng ngành khối A08 hiện nay đang là top lĩnh vực ngành cực kỳ phát triển, có cơ hội tìm kiếm việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Bởi nguồn nhân lực chất lượng cao những ngành thuộc các khối kinh tế, xã hội ngày càng thiếu hụt, cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên theo các ngành này từ đó tăng cao.

khối a08 gồm những ngành nào

Ngành học khối A08 có cơ hội tìm kiếm việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn

Các ngành khối A08 có nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội việc làm rộng mở, các bạn thí sinh nên cân nhắc như:

Ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng máy tính hoặc nghiên cứu, phát triển các ứng dụng phần mềm. Sinh viên tốt nghiệp Công nghệ thông tin có thể phụ trách các công việc như: kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp, kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ web,…

Ngành Luật kinh tế

Khi theo ngành Luật kinh tế, sinh viên được cung cấp khối kiến thức về pháp luật, trang bị kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán,… Sau khi tốt nghiệp Luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau: Chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội; Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp; Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề trong các tổ chức dịch vụ pháp luật,…

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Sinh viên ngành này được trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hoá, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc về hướng dẫn du lịch, quản lý và điều hành tour, thiết kế tour. Cơ hội việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khá phong phú như: Điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện, hay hướng dẫn viên du lịch,…

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Nguồn lực ngành Tài chính – Ngân hàng luôn luôn cần thiết và chưa có dấu hiệu ngừng. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, các bạn có cơ hội đảm nhận các vị trí ở lĩnh vực ngân hàng, hay ứng tuyển các công việc như nhân viên kế toán, kiểm toán, nhà tư vấn tài chính,…

Ngành Kế toán

Thị trường việc làm của ngành này vô cùng lớn, vì bộ phận Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ các đơn vị tổ chức nào. Sinh viên tốt nghiệp Kế toán có thể đảm nhận chức vụ như thủ quỹ, kiểm soát viên, chuyên viên kiểm toán, kế toán viên, nhân viên quản lý dự án,…

Khối A08 gồm những trường nào?

a08 gồm những trường nào

Khối A08 gồm những trường nào?

Dưới đây là danh sách các trường Đại học đào tạo, sử dụng khối A08 tuyển sinh:

Các trường đào tạo khối A08 khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Phương Đông
 • Trường Đại học Đông Đô
 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á
 • Trường Đại học Thành Đô
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Tân Trào.

Các trường đào tạo khối A08 khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Quảng Bình
 • Trường Đại học Khoa học Huế
 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Đông Á
 • Trường Đại học Duy Tân.

Các trường đào tạo khối A08 khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 • Trường Đại học An Giang
 • Trường Đại học Quang Trung
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Hoa Sen.

Với những thông tin giải đáp thắc mắc về khối A08 gồm những môn nào? Các ngành học "Hot" khối A8 có nhu cầu tuyển dụng cao mà chúng tôi tổng hợp trên đây. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn lựa chọn đúng đắn khối thi, ngành học nhằm đạt điểm số cao trong kỳ thi THPT sắp tới. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!