Cập nhật mới nhất: Khối A07 gồm những môn nào? Các ngành học khối A07

2023-12-27 14:13:27

Khối A07 là một trong những khối thi mới, được đánh giá có sự khác biệt, được khá nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu. Vậy khối A07 gồm những môn nào? Các ngành học khối A07 ra sao? Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết để các bạn nắm được và đưa ra những lựa chọn phù hợp, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Khối A07 gồm những môn nào?

Khối A07 gồm 3 môn xét tuyển: Toán học, Lịch sử và Địa lý.

Khối A07 là khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng từ khối A đưa vào tuyển sinh trong vài năm gần đây. Hiện A07 đang là khối xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn.

khối a07 gồm những môn nào

Khối A07 gồm những môn nào?

Với tổ hợp khối A7 các bạn sẽ thấy khá an toàn, bởi thực tế, không phải bạn học khối A nào cũng giỏi cả ba môn tự nhiên Toán, Vật lý và Hóa học. Tổ hợp môn A07 là sự kết hợp khối tự nhiên và khối xã hội, tạo điều kiện thuận lợi, mang lại cơ hội chọn ngành nghề cao từ đó các bạn dễ dàng theo đuổi, thực hiện được ước mơ.

Khối A07 gồm những ngành nào?

Tổ hợp môn thi khối A07 mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các bạn sĩ tử, giúp các bạn có nhiều lợi thế trong việc tiếp cận ngành học yêu thích. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp các ngành học khối A07 để các bạn tham khảo:

Tên ngành

Tên ngành

 Kế toán

 Quản trị kinh doanh

 Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

 Tài chính – Ngân hàng

 Kiến trúc

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam

 Quản trị khách sạn

 Kinh tế

 Đông phương học

 Sư phạm Địa lý

 Sư phạm Lịch sử

 Kinh doanh quốc tế

 Khuyển nông

 Phát triển nông thôn

 Kinh doanh và khởi nghiệp nông thôn

 Du lịch

 Công nghệ kỹ thuật môi trường

 Công nghệ kỹ thuật ô tô

 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

 Bất động sản

 Quản lý thông tin

 Khoa học môi trường

 

Như vậy, ngành khối A7 so với các khối thi Đại học khác thì rất đa dạng và phong phú. Thị trường làm việc, cơ hội ngành nghề rộng mở tương ứng với đó sẽ là sự cạnh tranh và đào thải, các bạn thí sinh cần tìm hiểu kỹ và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Một số ngành nghề các bạn nên cân nhắc lựa chọn như:

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Sinh viên ngành này được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động - truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… Sau khi ra trường các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí như: kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô,…

Ngành Luật kinh tế

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Luật kinh tế có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp; nghiên cứu hoặc giảng dạy Luật kinh tế hoặc các chuyên ngành liên quan tại các cơ sở đào tạo; hay chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại,…

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển cho khoa học kỹ thuật. Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang tăng cao, các bạn ra trường có thể làm việc tại các công ty phần mềm phát triển phần mềm, thiết kế website hay các công ty tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp,…

khối a07 gồm những ngành nào

Công nghệ thông tin - Ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển cho khoa học kỹ thuật

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sau khi ra trường có khả năng đảm nhận các công việc chuyên môn như: kế toán, kiểm toán, các công việc thuộc về dịch vụ tài chính tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng quốc tế,…

Ngành Địa lý học

Cử nhân ngành Địa lý học có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp như giảng dạy, nghiên cứu địa lý và những vấn đề về địa lý kinh tế quy hoạch phát triển đô thị và nông thôn, tổ chức sản xuất kinh tế theo không gian lãnh thổ,…

Ngoài ra một số ngành khác như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh cũng rất tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao.

Danh sách các trường xét khối A07

Sau khi tìm hiểu về khối thi, ngành thi thì việc bạn cần tìm hiểu đó là tìm được ngôi trường đào tạo tốt chuyên ngành để thi hoặc xét tuyển. So với các khối thi khác thì số lượng trường Đại học sử dụng khối A07 có phần ít hơn. Các trường này chủ yếu phân bổ ở khu vực phía Bắc và phía Nam.

Dưới đây là một số ngôi trường xét khối A07:

 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Bạc Liêu
 • Trường Đại học Hùng Vương
 • Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – Phân hiệu Thanh Hóa
 • Trường Đại học Thành Đông
 • Trường Đại học Nông lâm Huế
 • Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
 • Trường Đại học Kiên Giang.

Trước khi dự tuyển các bạn tìm hiểu kỹ thể lệ dự thi từng trường qua website để quá trình làm hồ sơ xét tuyển thuận lợi cũng như cập nhật thông báo của trường muốn đăng ký nhanh chóng nhất.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về khối A07 gồm những môn nào? Các ngành học khối A07 mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn có được định hướng và lựa chọn chính xác, phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 2358/BGDĐT-QLCL ngày 22/5/2024 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2024. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào Đại học, hãy cùng theo dõi nhé!

Bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa bằng kỹ sư và bằng cử nhân là vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh đang chuẩn bị thi lên Đại học, Cao đẳng muốn tìm hiểu. Vậy bằng kỹ sư và bằng cử nhân khác nhau thế nào? Nên chọn theo chương trình học nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay nhé!

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.