Cập nhật mới nhất: Khối A07 gồm những môn nào? Các ngành học khối A07

2023-11-02 10:24:44

Khối A07 là một trong những khối thi mới, được đánh giá có sự khác biệt, được khá nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu. Vậy khối A07 gồm những môn nào? Các ngành học khối A07 ra sao? Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết để các bạn nắm được và đưa ra những lựa chọn phù hợp, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Khối A07 gồm những môn nào?

Khối A07 gồm 3 môn xét tuyển: Toán học, Lịch sử và Địa lý.

Khối A07 là khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng từ khối A đưa vào tuyển sinh trong vài năm gần đây. Hiện A07 đang là khối xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn.

khối a07 gồm những môn nào

Khối A07 gồm những môn nào?

Với tổ hợp khối A7 các bạn sẽ thấy khá an toàn, bởi thực tế, không phải bạn học khối A nào cũng giỏi cả ba môn tự nhiên Toán, Vật lý và Hóa học. Tổ hợp môn A07 là sự kết hợp khối tự nhiên và khối xã hội, tạo điều kiện thuận lợi, mang lại cơ hội chọn ngành nghề cao từ đó các bạn dễ dàng theo đuổi, thực hiện được ước mơ.

Khối A07 gồm những ngành nào?

Tổ hợp môn thi khối A07 mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các bạn sĩ tử, giúp các bạn có nhiều lợi thế trong việc tiếp cận ngành học yêu thích. Sau đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp các ngành học khối A07 để các bạn tham khảo:

Tên ngành

Tên ngành

 Kế toán

 Quản trị kinh doanh

 Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

 Tài chính – Ngân hàng

 Kiến trúc

 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

 Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam

 Quản trị khách sạn

 Kinh tế

 Đông phương học

 Sư phạm Địa lý

 Sư phạm Lịch sử

 Kinh doanh quốc tế

 Khuyển nông

 Phát triển nông thôn

 Kinh doanh và khởi nghiệp nông thôn

 Du lịch

 Công nghệ kỹ thuật môi trường

 Công nghệ kỹ thuật ô tô

 Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

 Bất động sản

 Quản lý thông tin

 Khoa học môi trường

 

Như vậy, ngành khối A7 so với các khối thi Đại học khác thì rất đa dạng và phong phú. Thị trường làm việc, cơ hội ngành nghề rộng mở tương ứng với đó sẽ là sự cạnh tranh và đào thải, các bạn thí sinh cần tìm hiểu kỹ và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Một số ngành nghề các bạn nên cân nhắc lựa chọn như:

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Sinh viên ngành này được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động - truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… Sau khi ra trường các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí như: kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô,…

Ngành Luật kinh tế

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Luật kinh tế có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp; nghiên cứu hoặc giảng dạy Luật kinh tế hoặc các chuyên ngành liên quan tại các cơ sở đào tạo; hay chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại,…

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển cho khoa học kỹ thuật. Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang tăng cao, các bạn ra trường có thể làm việc tại các công ty phần mềm phát triển phần mềm, thiết kế website hay các công ty tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp,…

khối a07 gồm những ngành nào

Công nghệ thông tin - Ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển cho khoa học kỹ thuật

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sau khi ra trường có khả năng đảm nhận các công việc chuyên môn như: kế toán, kiểm toán, các công việc thuộc về dịch vụ tài chính tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng quốc tế,…

Ngành Địa lý học

Cử nhân ngành Địa lý học có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp như giảng dạy, nghiên cứu địa lý và những vấn đề về địa lý kinh tế quy hoạch phát triển đô thị và nông thôn, tổ chức sản xuất kinh tế theo không gian lãnh thổ,…

Ngoài ra một số ngành khác như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh cũng rất tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao.

Danh sách các trường xét khối A07

Sau khi tìm hiểu về khối thi, ngành thi thì việc bạn cần tìm hiểu đó là tìm được ngôi trường đào tạo tốt chuyên ngành để thi hoặc xét tuyển. So với các khối thi khác thì số lượng trường Đại học sử dụng khối A07 có phần ít hơn. Các trường này chủ yếu phân bổ ở khu vực phía Bắc và phía Nam.

Dưới đây là một số ngôi trường xét khối A07:

 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Bạc Liêu
 • Trường Đại học Hùng Vương
 • Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – Phân hiệu Thanh Hóa
 • Trường Đại học Thành Đông
 • Trường Đại học Nông lâm Huế
 • Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
 • Trường Đại học Kiên Giang.

Trước khi dự tuyển các bạn tìm hiểu kỹ thể lệ dự thi từng trường qua website để quá trình làm hồ sơ xét tuyển thuận lợi cũng như cập nhật thông báo của trường muốn đăng ký nhanh chóng nhất.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về khối A07 gồm những môn nào? Các ngành học khối A07 mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn có được định hướng và lựa chọn chính xác, phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia sắp tới.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Trường âm trong tiếng Nhật là gì?

Trường âm trong tiếng Nhật là một trong những vấn đề quan trọng, điều bất cứ ai có ý định du học hay quan tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nên biết. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu giải đáp thắc mắc này, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào?

Nói xin lỗi tiếng Trung là bài học giao tiếp cơ bản các bạn sẽ cần nắm khi mới học ngôn ngữ Trung. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xin lỗi tiếng Trung nói như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.