Tuyển sinh 2023: Những trường quân đội nào tuyển học viên nữ

2023-06-13 11:13:58

Những trường quân đội nào tuyển học viên nữ? Đây chắc hẳn là mối quan tâm của đa số các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết về trường quân đội cho bạn đọc, hãy cùng theo dõi!

những trường quân đội nào tuyển học viên nữ
Các trường quân đội tuyển học viên nữ

Các trường quân đội tuyển học viên nữ

Năm 2023, có 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ là Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viên Quân y; Học viện Khoa học Quân sự và Học viện Hậu cần.

Học viên Quân Y

Trường tuyển sinh 342 chỉ tiêu nam, nữ. Trong đó chỉ có ngành Y khoa, Dược tuyển thí sinh nữ.

Cụ thể:

- Với ngành Y khoa tuyển sinh 20 thí sinh nữ thường trú tại phía Bắc, 10 thí sinh nữ thường trú tại phía Nam (tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh; Toán, Lý, Hóa).

- Với ngành Dược tuyển 1 thí sinh ở khu vực phía Bắc và 1 thí sinh ở khu vực phía Nam (tổ hợp Toán, Lý, Hoá)

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển 458 chỉ tiêu nam và nữ trên phạm vi cả nước. Học viện Kỹ thuật Quân sự dành 13 chỉ tiêu cho thí sinh nữ có nơi thường trú phía Bắc và 7 chỉ tiêu nữ cho thí sinh thường trú tại phía Nam.

Học viện Khoa học Quân sự

Năm 2023 Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh 90 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Có 4/5 ngành tuyển sinh nữ, Trong đó có những ngành:

- Ngôn ngữ Anh tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn).

- Ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Nga, Toán, Văn).

- Quan hệ Quốc tế tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn).

- Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Trung Quốc, Toán, Văn).

Học viên Hậu cần

Học viện Hậu cần tuyển sinh Đại học Quân sự 198 chỉ tiêu theo phương thức tuyển sinh xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Chỉ duy nhất nhất ngành hậu cần Quân sự tuyển nữ với tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Anh, cụ thể:

- Tuyển 3 thí sinh nữ nơi có thường trú phía bắc.

- 1 thí sinh nữ có nơi thường trú phía Nam.

Điều kiện, tiêu chí thi vào trường quân đội

- Độ tuổi học sinh phổ thông tuyển từ 17-21 tuổi, quân nhân hoặc quân nhân đã xuất ngũ tuyển đến 23 tuổi.

- Trình độ văn hóa:

  • Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).
  • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
những trường quân đội nào tuyển học viên nữ
Điều kiện, tiêu chí thi vào trường quân đội

- Đủ điều kiện sức khỏe: Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã tổ chức khám sức khỏe và sẽ kết luận thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển vào khối trường quân đội không. Tiêu chuẩn cụ thể sẽ công bố công khai theo từng trường với những điều kiện khác nhau nhưng điều kiện chung là đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 trên tất cả tiêu chí về sức khỏe.

  • Về tật khúc xạ: 4 trường gồm Học viện kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự tuyển thí sinh cả thí sinh nam và nữ mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 diop, sau khi chỉnh kính đạt 19/10 cả 2 mắt (mắt phải 10/10, mắt trái có thể 9/10).
  • Về tiêu chuẩn chiều cao:

+ Nhóm đào tạo sĩ quan chỉ huy, tham mưu, chính trị, hậu cần: thí sinh cao từ 1m65 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

+ Nhóm đào tạo kỹ sư, bác sĩ cao từ 1m63 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

+ Thí sinh người dân tộc thiểu số, thí sinh cư trú ở khu vực 1 vùng sâu vùng xa, hải đảo, miền núi được lấy thí sinh cao từ 1m62 trở lên, nặng 50kg trở lên. Riêng thí sinh thuộc 16 dân tộc đặc biệt ít người theo Nghị định 57 của Chính phủ được lấy từ 1m60 trở lên.

- Thí sinh phải đủ điều kiện tiêu chuẩn lý lịch chính trị với 2 yêu cầu cơ bản: gia đình có lý lịch cơ bản rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, bắt buộc là Đoàn viên đoàn TNCSHCM mới được tham gia dự tuyển.

Thời gian sơ tuyển tại các trường quân đội

Thí sinh thi vào các trường Quân đội phải trải qua thời gian sơ tuyển trước khi xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, vì thế năm 2023 có thời gian sơ tuyển như sau:

Việc sơ tuyển được thực hiện ngay tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15-3 đến hết ngày 20-5.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về những trường quân đội nào tuyển học viên nữ mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích, từ đó giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lớn sắp tới.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.