Những trường Quân đội tuyển học viên nữ năm 2024

2024-05-16 10:36:10

Những trường quân đội nào tuyển học viên nữ? Đây chắc hẳn là mối quan tâm của đa số các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết về trường quân đội cho bạn đọc, hãy cùng theo dõi!

những trường quân đội nào tuyển học viên nữ

Các trường Quân đội tuyển học viên nữ

Các trường quân đội tuyển học viên nữ

Năm 2024, có 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ là Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viên Quân y; Học viện Khoa học Quân sự và Học viện Hậu cần.

Học viên Quân Y

Trường tuyển sinh 385 chỉ tiêu nam, nữ. Trong đó chỉ có ngành Y khoa và Dược học tuyển thí sinh nữ.

Cụ thể:

 • Với ngành Y khoa tuyển sinh 21 thí sinh nữ thường trú tại phía Bắc, 11 thí sinh nữ thường trú tại phía Nam (tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh; Toán, Lý, Hóa).
 • Với ngành Dược tuyển 3 thí sinh ở khu vực phía Bắc và 1 thí sinh ở khu vực phía Nam (tổ hợp Toán, Lý, Hoá)

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển 540 chỉ tiêu nam và nữ trên phạm vi cả nước. Học viện Kỹ thuật Quân sự dành 16 chỉ tiêu cho thí sinh nữ có nơi thường trú phía Bắc và 8 chỉ tiêu nữ cho thí sinh thường trú tại phía Nam.

Học viện Khoa học Quân sự

Năm 2024 Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh 90 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Có 4/5 ngành tuyển sinh nữ, Trong đó có những ngành:

 • Ngôn ngữ Anh tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn).
 • Ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Nga, Toán, Văn).
 • Quan hệ Quốc tế tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn).
 • Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Trung Quốc, Toán, Văn).

Học viên Hậu cần

Học viện Hậu cần tuyển sinh Đại học Quân sự 178 chỉ tiêu theo phương thức tuyển sinh xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Chỉ duy nhất nhất ngành hậu cần Quân sự tuyển nữ với tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Anh, cụ thể:

 • Tuyển 2 thí sinh nữ nơi có thường trú phía bắc.
 • 2 thí sinh nữ có nơi thường trú phía Nam.

Điều kiện, tiêu chí thi vào trường quân đội

- Độ tuổi học sinh phổ thông tuyển từ 17-21 tuổi, quân nhân hoặc quân nhân đã xuất ngũ tuyển đến 23 tuổi.

- Trình độ văn hóa:

 • Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).
 • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
những trường quân đội nào tuyển học viên nữ
Điều kiện, tiêu chí thi vào trường quân đội

- Đủ điều kiện sức khỏe: Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã tổ chức khám sức khỏe và sẽ kết luận thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển vào khối trường quân đội không. Tiêu chuẩn cụ thể sẽ công bố công khai theo từng trường với những điều kiện khác nhau nhưng điều kiện chung là đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 trên tất cả tiêu chí về sức khỏe.

 • Về tật khúc xạ: 4 trường gồm Học viện kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự tuyển thí sinh cả thí sinh nam và nữ mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 diop, sau khi chỉnh kính đạt 19/10 cả 2 mắt (mắt phải 10/10, mắt trái có thể 9/10).
 • Về tiêu chuẩn chiều cao:

+ Nhóm đào tạo sĩ quan chỉ huy, tham mưu, chính trị, hậu cần: thí sinh cao từ 1m65 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

+ Nhóm đào tạo kỹ sư, bác sĩ cao từ 1m63 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

+ Thí sinh người dân tộc thiểu số, thí sinh cư trú ở khu vực 1 vùng sâu vùng xa, hải đảo, miền núi được lấy thí sinh cao từ 1m62 trở lên, nặng 50kg trở lên. Riêng thí sinh thuộc 16 dân tộc đặc biệt ít người theo Nghị định 57 của Chính phủ được lấy từ 1m60 trở lên.

- Thí sinh phải đủ điều kiện tiêu chuẩn lý lịch chính trị với 2 yêu cầu cơ bản: gia đình có lý lịch cơ bản rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, bắt buộc là Đoàn viên đoàn TNCSHCM mới được tham gia dự tuyển.

Thời gian sơ tuyển tại các trường quân đội

Thí sinh thi vào các trường Quân đội phải trải qua thời gian sơ tuyển trước khi xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, vì thế năm 202 có thời gian sơ tuyển như sau:

Việc sơ tuyển được thực hiện ngay tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15-3 đến hết ngày 20-5.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về những trường quân đội nào tuyển học viên nữ mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích, từ đó giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lớn sắp tới.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!