Tuyển sinh 2023: Những trường quân đội nào tuyển học viên nữ

2023-05-16 16:53:06

Những trường quân đội nào tuyển học viên nữ? Đây chắc hẳn là mối quan tâm của đa số các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết về trường quân đội cho bạn đọc, hãy cùng theo dõi!

những trường quân đội nào tuyển học viên nữ
Các trường quân đội tuyển học viên nữ

Các trường quân đội tuyển học viên nữ

Năm 2023, có 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ là Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viên Quân y; Học viện Khoa học Quân sự và Học viện Hậu cần.

Học viên Quân Y

Trường tuyển sinh 342 chỉ tiêu nam, nữ. Trong đó chỉ có ngành Y khoa, Dược tuyển thí sinh nữ.

Cụ thể:

- Với ngành Y khoa tuyển sinh 20 thí sinh nữ thường trú tại phía Bắc, 10 thí sinh nữ thường trú tại phía Nam (tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh; Toán, Lý, Hóa).

- Với ngành Dược tuyển 1 thí sinh ở khu vực phía Bắc và 1 thí sinh ở khu vực phía Nam (tổ hợp Toán, Lý, Hoá)

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển 458 chỉ tiêu nam và nữ trên phạm vi cả nước. Học viện Kỹ thuật Quân sự dành 13 chỉ tiêu cho thí sinh nữ có nơi thường trú phía Bắc và 7 chỉ tiêu nữ cho thí sinh thường trú tại phía Nam.

Học viện Khoa học Quân sự

Năm 2023 Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh 90 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Có 4/5 ngành tuyển sinh nữ, Trong đó có những ngành:

- Ngôn ngữ Anh tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn).

- Ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Nga, Toán, Văn).

- Quan hệ Quốc tế tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn).

- Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Trung Quốc, Toán, Văn).

Học viên Hậu cần

Học viện Hậu cần tuyển sinh Đại học Quân sự 198 chỉ tiêu theo phương thức tuyển sinh xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Chỉ duy nhất nhất ngành hậu cần Quân sự tuyển nữ với tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Anh, cụ thể:

- Tuyển 3 thí sinh nữ nơi có thường trú phía bắc.

- 1 thí sinh nữ có nơi thường trú phía Nam.

Điều kiện, tiêu chí thi vào trường quân đội

- Độ tuổi học sinh phổ thông tuyển từ 17-21 tuổi, quân nhân hoặc quân nhân đã xuất ngũ tuyển đến 23 tuổi.

- Trình độ văn hóa:

  • Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).
  • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
những trường quân đội nào tuyển học viên nữ
Điều kiện, tiêu chí thi vào trường quân đội

- Đủ điều kiện sức khỏe: Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã tổ chức khám sức khỏe và sẽ kết luận thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển vào khối trường quân đội không. Tiêu chuẩn cụ thể sẽ công bố công khai theo từng trường với những điều kiện khác nhau nhưng điều kiện chung là đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 trên tất cả tiêu chí về sức khỏe.

  • Về tật khúc xạ: 4 trường gồm Học viện kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự tuyển thí sinh cả thí sinh nam và nữ mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 diop, sau khi chỉnh kính đạt 19/10 cả 2 mắt (mắt phải 10/10, mắt trái có thể 9/10).
  • Về tiêu chuẩn chiều cao:

+ Nhóm đào tạo sĩ quan chỉ huy, tham mưu, chính trị, hậu cần: thí sinh cao từ 1m65 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

+ Nhóm đào tạo kỹ sư, bác sĩ cao từ 1m63 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

+ Thí sinh người dân tộc thiểu số, thí sinh cư trú ở khu vực 1 vùng sâu vùng xa, hải đảo, miền núi được lấy thí sinh cao từ 1m62 trở lên, nặng 50kg trở lên. Riêng thí sinh thuộc 16 dân tộc đặc biệt ít người theo Nghị định 57 của Chính phủ được lấy từ 1m60 trở lên.

- Thí sinh phải đủ điều kiện tiêu chuẩn lý lịch chính trị với 2 yêu cầu cơ bản: gia đình có lý lịch cơ bản rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, bắt buộc là Đoàn viên đoàn TNCSHCM mới được tham gia dự tuyển.

Thời gian sơ tuyển tại các trường quân đội

Thí sinh thi vào các trường Quân đội phải trải qua thời gian sơ tuyển trước khi xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, vì thế năm 2023 có thời gian sơ tuyển như sau:

Việc sơ tuyển được thực hiện ngay tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15-3 đến hết ngày 20-5.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc về những trường quân đội nào tuyển học viên nữ mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích, từ đó giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lớn sắp tới.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Chiến lược ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Trong giai đoạn này, toàn bộ thầy và trò tại các trường THPT đều đang tăng tốc ôn thi, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tháng nữa là chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các giáo viên đưa ra những lời khuyên cũng như hướng dẫn học sinh cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt kết quả cao.

Nữ thủ khoa khối D chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra trong 1 tháng tới. Sau đây, thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2022 - Trần Vân Anh chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích dành cho cho các sĩ tử từ những kinh nghiệm đã đúc kết được qua kỳ thi năm trước.

Cập nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023 với chủ trương về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Đặc biệt, cấu trúc đề thi tốt nghiệp các môn được công bố giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Những Lưu Ý Để Tránh Thiệt Thòi Khi Thi Tốt Nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có nhiều quy định mới áp dụng, các bạn thí sinh cần lưu ý để bảo đảm quyền lợi và không xảy ra sơ xuất làm ảnh hưởng đến công sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý thí sinh cần nắm rõ để tránh thiệt thòi khi thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Dưới đây là chia sẻ hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023 chi tiết nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Làm sao để tránh trình trạng trượt tốt nghiệp THPT?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trượt tốt nghiệp bên cạnh việc không đủ học lực như: ngủ quên, chủ quan dẫn tới bị điểm liệt, mang điện thoại vào phòng thi,…Hàng năm, Bộ GD&ĐT cũng như Nhà trường vẫn luôn nhắc nhở học sinh để tránh gặp phải tình trạng này.