Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Ngành HOT hấp dẫn bạn trẻ

2022-10-14 09:07:02

Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có thể tìm cho mình một vị trí làm việc phù hợp, có mức lương ổn định là mối quan tâm của tất cả sinh viên. Đối với sinh viên ngành tài chính ngân hàng thì đây có phải là nghề thu nhập hấp dẫn? Tại sao ngành này lại trở nên Hot như thế? Thực chất ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Để hiểu thêm về công việc cũng như mức thu nhập ra sao, chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây

Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Sinh viên sau khi ra trường đều cố gắng tìm kiếm cho mình công việc ổn định có thu nhập tốt. Khi làm bất cứ công việc nào thì vấn đề lương vẫn được quan tâm hàng đầu. Bởi vì tiền lương chính là “giá cả” mà nhà tuyển dụng chi trả cho sức lao động và hiệu quả làm việc mà bạn đã cống hiến cho công ty, doanh nghiệp.

Ngành tài chính ngân hàng được xem là ngành nghề rất hấp dẫn, thu hút lượng lớn các bạn trẻ chọn lựa vì mức lương ngành tài chính ngân hàng so với mặt bằng chung khá cao.

Nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, kéo theo ngành tài chính ngân hàng có nhiều sự khởi sắc. Theo báo cáo, tổng kết năm 2017 các ngân hàng trong nước đều ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng, thậm chí tăng mạnh như ngân hàng Vietcombank, BIDV, HDbank… Vậy ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Mức luơng ngành tài chính ngân hàng khá hấp dẫn

Tại vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân, nếu bạn hoàn thành các chỉ tiêu mà ngân hàng đề ra, mức lương bạn nhận được có thể lên tới 20 triệu đồng. Tuy nhiên, các chỉ tiêu này bao gồm rất nhiều yếu tố như doanh số cho vay, huy động vốn và thậm chí cả chỉ tiêu bảo hiểm hàng tháng… Để đạt được cũng không phải dễ dàng.

Mức lương 20 triệu đồng đã là cao, nhưng sẽ còn tăng hơn nếu bạn vượt được chỉ tiêu, lên tới hàng chục triệu đồng. Đây là điều mà rất nhiều nhân viên ngân hàng mong muốn đạt được.

Theo khảo sát của Navigos Group, đơn vị sở hữu trang tìm kiếm việc làm VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự Navigos, mức lương cơ bản của tài chính ngân hàng phần lớn đều đạt 10 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Nếu so với mặt bằng chung các ngành nghề khác như Giáo viên, IT, bác sĩ… thì mức thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng cao hơn khá nhiều.

Còn về mức thưởng, phần lớn nhân viên ngành tài chính, ngân hàng nhận được hàng năm tương đương với 1 đến 3 tháng lương. Vào mỗi dịp tết nguyên đán, mức lương thưởng của nhân viên cũng không cố định, mà phụ thuộc vào công việc và hiệu suất công việc mà nhân viên đó mang lại. Tuy nhiên có ngân hàng cho biết mức thưởng của nhân viên mình lên tới 7 tháng lương kinh doanh.

Mức tăng lương hàng năm của ngành tài chính ngân hàng tương đối cao, với mức trên 10%/năm.

Ngành tài chính ngân hàng siêu HOT, hấp dẫn các bạn trẻ.

Mức thu nhập khủng

Với những gì mà nhân viên ngân hàng mang lại thì mức lương của nhân viên tài chính ngân hàng nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Theo thống kê trên báo Vn.Express, một nhân viên thuộc ngân hàng Vietcombank mang lại lợi nhuận 35.000.000đồng/1 tháng; MBbank là 43,410.000đồng/1 tháng; BIDV là 27.800.000đồng/1 tháng… Lợi nhuận mà họ mang lại cho ngân hàng gấp đôi với số tiền lương mà họ nhận được. Vậy nên thu nhập ở mức 10 - 20 triệu đồng trở lên là điều dễ hiểu đối với một nhân viên ngành tài chính ngân hàng.

Ngoài lương chính, các chế độ đãi ngộ ngành này cũng khá tốt như: thưởng doanh số, phụ cấp ăn trưa, bảo hiểm y tế - xã hội, thưởng theo năng lực…

Mọi công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng, chính vì vậy hãy luôn cố gắng hết mình.

Tương lai làm việc rộng mở

Ngoài mức lương của nhân viên ngân hàng khá ổn thì tương lai làm việc rộng mở, cũng là một trong số những lý do khiến cho ngành tài chính ngân hàng trở thành “nam châm”, thu hút một lượng lớn các bạn trẻ theo học và làm việc.

>> Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

Cơ hội làm việc ngành tài chính - ngân hàng rất rộng mở

Do kinh tế đang nở rộ, nên các ngân hàng mở ra ngày càng nhiều, dẫn đến việc đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực cho ngành tài chính ngân hàng.  Mặt khác để có sự thành công ở các doanh nghiệp, công ty thì việc phụ thuộc vào sự đúng đắn trong quản lý tài chính là hoàn toàn cần thiết. Khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể làm ở những vị trí như:

  • Chuyên viên hoạch định và quản trị tài chính tại các doanh nghiệp
  • Chuyên viên định giá doanh nghiệp
  • Chuyên viên phân tích thông tin tài chính cho các định chế (tổ chức) tài chính
  • Chuyên viên quản lý đầu tư và tư vấn cho doanh nghiệp chào bán cổ phiếu ra công chúng (IPO)
  • Chuyên viên hoạt động trong các ngân hàng
  • Nhà quản lý cấp cao và cấp trung gian về tài chính trong các doanh nghiệp và ngân hàng…..

Lương của ngành tài chính ngân hàng cao, ổn định. Hơn nữa lại là một trong số những ngành nghề đa dạng, với cơ hội làm việc trong tất cả những lĩnh vực và ngành nghề, ở khắp mọi nơi.Có thể nói đây là ngành nghề siêu HOT được các chuyên gia, các nhà phân tích đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp thu hút nhân tài.

Đứng trước nhu cầu của xã hội, mong muốn theo học ngành tài chính ngân hàng của các bạn học sinh, phụ huynh, trường Quốc tế Sài Gòn đã và đang đào tạo ngành nghề cực hấp dẫn này.

Khi theo học tại đây, ngoài những điều bạn nhận được bên trên, bạn còn được đào tạo thêm những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán với khách hàng,  kỹ năng quản lý thời gian, phân tích thông tin, làm việc độc lập hoặc theo nhóm, kỹ năng về nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển khi làm việc tại các cơ quan, ngân hàng, doanh nghiệp...

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Toán Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Ban tư vấn tuyển sinh Cao Quốc Tế Sài Gòn cập nhật nhanh đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán tất cả 24 mã đề nhanh nhất ngay hôm nay, nhằm hỗ trợ cho thí sinh nhanh chóng nắm được kết quả!

Đáp Án Đề Thi Môn Vật Lý Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Đầy Đủ 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Vật Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Hóa Học Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Hóa Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Sinh Học Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Sinh Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Văn (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Lịch Sử tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Địa Lý Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Địa Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Giáo Dục Công Dân Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Giáo Dục Công Dân tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Giải Đáp Vấn Đề Khi Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!