Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Ngành HOT hấp dẫn bạn trẻ

2022-10-14 09:07:02

Sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có thể tìm cho mình một vị trí làm việc phù hợp, có mức lương ổn định là mối quan tâm của tất cả sinh viên. Đối với sinh viên ngành tài chính ngân hàng thì đây có phải là nghề thu nhập hấp dẫn? Tại sao ngành này lại trở nên Hot như thế? Thực chất ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Để hiểu thêm về công việc cũng như mức thu nhập ra sao, chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây

Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Sinh viên sau khi ra trường đều cố gắng tìm kiếm cho mình công việc ổn định có thu nhập tốt. Khi làm bất cứ công việc nào thì vấn đề lương vẫn được quan tâm hàng đầu. Bởi vì tiền lương chính là “giá cả” mà nhà tuyển dụng chi trả cho sức lao động và hiệu quả làm việc mà bạn đã cống hiến cho công ty, doanh nghiệp.

Ngành tài chính ngân hàng được xem là ngành nghề rất hấp dẫn, thu hút lượng lớn các bạn trẻ chọn lựa vì mức lương ngành tài chính ngân hàng so với mặt bằng chung khá cao.

Nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, kéo theo ngành tài chính ngân hàng có nhiều sự khởi sắc. Theo báo cáo, tổng kết năm 2017 các ngân hàng trong nước đều ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng, thậm chí tăng mạnh như ngân hàng Vietcombank, BIDV, HDbank… Vậy ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Mức luơng ngành tài chính ngân hàng khá hấp dẫn

Tại vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân, nếu bạn hoàn thành các chỉ tiêu mà ngân hàng đề ra, mức lương bạn nhận được có thể lên tới 20 triệu đồng. Tuy nhiên, các chỉ tiêu này bao gồm rất nhiều yếu tố như doanh số cho vay, huy động vốn và thậm chí cả chỉ tiêu bảo hiểm hàng tháng… Để đạt được cũng không phải dễ dàng.

Mức lương 20 triệu đồng đã là cao, nhưng sẽ còn tăng hơn nếu bạn vượt được chỉ tiêu, lên tới hàng chục triệu đồng. Đây là điều mà rất nhiều nhân viên ngân hàng mong muốn đạt được.

Theo khảo sát của Navigos Group, đơn vị sở hữu trang tìm kiếm việc làm VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự Navigos, mức lương cơ bản của tài chính ngân hàng phần lớn đều đạt 10 đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Nếu so với mặt bằng chung các ngành nghề khác như Giáo viên, IT, bác sĩ… thì mức thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng cao hơn khá nhiều.

Còn về mức thưởng, phần lớn nhân viên ngành tài chính, ngân hàng nhận được hàng năm tương đương với 1 đến 3 tháng lương. Vào mỗi dịp tết nguyên đán, mức lương thưởng của nhân viên cũng không cố định, mà phụ thuộc vào công việc và hiệu suất công việc mà nhân viên đó mang lại. Tuy nhiên có ngân hàng cho biết mức thưởng của nhân viên mình lên tới 7 tháng lương kinh doanh.

Mức tăng lương hàng năm của ngành tài chính ngân hàng tương đối cao, với mức trên 10%/năm.

Ngành tài chính ngân hàng siêu HOT, hấp dẫn các bạn trẻ.

Mức thu nhập khủng

Với những gì mà nhân viên ngân hàng mang lại thì mức lương của nhân viên tài chính ngân hàng nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Theo thống kê trên báo Vn.Express, một nhân viên thuộc ngân hàng Vietcombank mang lại lợi nhuận 35.000.000đồng/1 tháng; MBbank là 43,410.000đồng/1 tháng; BIDV là 27.800.000đồng/1 tháng… Lợi nhuận mà họ mang lại cho ngân hàng gấp đôi với số tiền lương mà họ nhận được. Vậy nên thu nhập ở mức 10 - 20 triệu đồng trở lên là điều dễ hiểu đối với một nhân viên ngành tài chính ngân hàng.

Ngoài lương chính, các chế độ đãi ngộ ngành này cũng khá tốt như: thưởng doanh số, phụ cấp ăn trưa, bảo hiểm y tế - xã hội, thưởng theo năng lực…

Mọi công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng, chính vì vậy hãy luôn cố gắng hết mình.

Tương lai làm việc rộng mở

Ngoài mức lương của nhân viên ngân hàng khá ổn thì tương lai làm việc rộng mở, cũng là một trong số những lý do khiến cho ngành tài chính ngân hàng trở thành “nam châm”, thu hút một lượng lớn các bạn trẻ theo học và làm việc.

>> Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

Cơ hội làm việc ngành tài chính - ngân hàng rất rộng mở

Do kinh tế đang nở rộ, nên các ngân hàng mở ra ngày càng nhiều, dẫn đến việc đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực cho ngành tài chính ngân hàng.  Mặt khác để có sự thành công ở các doanh nghiệp, công ty thì việc phụ thuộc vào sự đúng đắn trong quản lý tài chính là hoàn toàn cần thiết. Khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể làm ở những vị trí như:

  • Chuyên viên hoạch định và quản trị tài chính tại các doanh nghiệp
  • Chuyên viên định giá doanh nghiệp
  • Chuyên viên phân tích thông tin tài chính cho các định chế (tổ chức) tài chính
  • Chuyên viên quản lý đầu tư và tư vấn cho doanh nghiệp chào bán cổ phiếu ra công chúng (IPO)
  • Chuyên viên hoạt động trong các ngân hàng
  • Nhà quản lý cấp cao và cấp trung gian về tài chính trong các doanh nghiệp và ngân hàng…..

Lương của ngành tài chính ngân hàng cao, ổn định. Hơn nữa lại là một trong số những ngành nghề đa dạng, với cơ hội làm việc trong tất cả những lĩnh vực và ngành nghề, ở khắp mọi nơi.Có thể nói đây là ngành nghề siêu HOT được các chuyên gia, các nhà phân tích đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp thu hút nhân tài.

Đứng trước nhu cầu của xã hội, mong muốn theo học ngành tài chính ngân hàng của các bạn học sinh, phụ huynh, trường Quốc tế Sài Gòn đã và đang đào tạo ngành nghề cực hấp dẫn này.

Khi theo học tại đây, ngoài những điều bạn nhận được bên trên, bạn còn được đào tạo thêm những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán với khách hàng,  kỹ năng quản lý thời gian, phân tích thông tin, làm việc độc lập hoặc theo nhóm, kỹ năng về nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển khi làm việc tại các cơ quan, ngân hàng, doanh nghiệp...

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Chiến lược ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Trong giai đoạn này, toàn bộ thầy và trò tại các trường THPT đều đang tăng tốc ôn thi, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tháng nữa là chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các giáo viên đưa ra những lời khuyên cũng như hướng dẫn học sinh cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt kết quả cao.

Nữ thủ khoa khối D chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra trong 1 tháng tới. Sau đây, thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2022 - Trần Vân Anh chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích dành cho cho các sĩ tử từ những kinh nghiệm đã đúc kết được qua kỳ thi năm trước.

Cập nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023 với chủ trương về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Đặc biệt, cấu trúc đề thi tốt nghiệp các môn được công bố giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Những Lưu Ý Để Tránh Thiệt Thòi Khi Thi Tốt Nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có nhiều quy định mới áp dụng, các bạn thí sinh cần lưu ý để bảo đảm quyền lợi và không xảy ra sơ xuất làm ảnh hưởng đến công sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý thí sinh cần nắm rõ để tránh thiệt thòi khi thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Dưới đây là chia sẻ hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023 chi tiết nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Làm sao để tránh trình trạng trượt tốt nghiệp THPT?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trượt tốt nghiệp bên cạnh việc không đủ học lực như: ngủ quên, chủ quan dẫn tới bị điểm liệt, mang điện thoại vào phòng thi,…Hàng năm, Bộ GD&ĐT cũng như Nhà trường vẫn luôn nhắc nhở học sinh để tránh gặp phải tình trạng này.