Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thi Khối Nào?

2022-04-29 09:55:51

Bên cạnh việc học và tìm trường thì vấn đề chọn khối thi cũng là mối quan tâm lớn của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Vậy ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào là phù hợp? Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp học tập tiếng Nhật giúp người học thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về: văn hóa, lịch sử, đất nước, con người, đất nước Nhật Bản.

Tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường, có thể chia thành các chuyên ngành như sau: tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế thương mại, giảng dạy tiếng Nhật,…

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức, văn hóa từ nền tảng cho đến chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật Bản để có thể sử dụng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ về: văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, đất nước, con người,…Nhật Bản để có thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực khác nhau.

Nganh-ngon-ngu-Nhat-hoc-gi?
Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn đã được học tại trường, các bạn còn được đào tạo và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thương lượng,…

Đặc biệt, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử của người Nhật. Quan trọng hơn cả là học hỏi về thái độ làm việc vô cùng chuyên nghiệp của họ để có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Các tổ hợp môn được áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm 2022 như sau:

A01: (Toán, Lý, Tiếng Anh)

C00: (Văn, Sử, Địa)

D02: (Văn, Toán, Tiếng Nga)

D03: (Văn, Toán, Tiếng Pháp)

D01: (Văn, Toán, Tiếng Anh)

D06: (Văn, Toán, Tiếng Nhật)

D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)

D14: (Văn, Sử, Tiếng Anh)

D15: (Văn, Địa, Tiếng Anh)

D63: (Văn, Sử, Tiếng Nhật)

D66: (Văn, GDCD, Tiếng Anh)

D78: (Văn, KHXH, Tiếng Anh)

D79: (Văn, KHXH, Tiếng Đức)

D90: (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Tùy vào mỗi trường sẽ tiến hành tuyển sinh với những tổ hợp môn nhất định. Trong đó có các nhóm bộ môn chủ yếu sau: A01, C00, D01, D06, D15, D78.

Những lưu ý khi tham gia xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật

Khi tham gia xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sinh viên cần lưu ý như sau:

– Lựa chọn khối thi phù hợp với khả năng học tập của bản thân

– Cân nhắc lựa chọn trường đào tạo uy tín, chuyên nghiệp.

– Ưu tiên lựa chọn những trường có phương thức đào tạo thực tiễn, liên kết với các cơ quan doanh nghiệp Việt – Nhật.

– Hãy nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ sớm vào những trường áp dụng hình thức này để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, giảm áp lực thi cử trong thời gian tới.

Xet-tuyen-nganh-ngon-ngu-Nhat
Xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật

Cơ hội việc làm phong phú dành cho người thành thạo ngôn ngữ Nhật đang ngày càng rộng mở cùng mức thu nhập và đãi ngộ vô cùng hấp dẫn do các doanh nghiệp Nhật Bản đang đẩy mạnh đầu tư vào nước ta. Khi đăng ký học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo với giáo viên trong nước dày dặn kinh nghiệm và giáo viên bản xứ giúp tăng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật. Điều này giúp tạo môi trường quốc tế ngay tại giảng đường của các bạn. Bên cạnh đó, sinh ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn còn được đào tạo song song 2 ngành học. Ngoài ra, các bạn sẽ được tham gia các chương trình trao đổi của sinh viên với các trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản. Đây chính là điểm nổi bật của trường hiện nay.

Để chọn lựa và học tập ở ngôi trường phù hợp có chất lượng đào tạo tốt và chuyên nghiệp, học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Trường luôn tự hào là địa chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín được Bộ giáo dục và Đào tạo tin tưởng cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại,…

Qua những thông tin được cung cấp qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã nắm được ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào và nên học tại trường nào. Hãy cố gắng chú trọng vào các môn học này ngay từ bây giờ để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG nhé! Đây chính là tiền đề để các bạn theo đuổi ngành nghề siêu “hot” và đầy triển vọng này.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn Tổ Chức Minigame “THƯ GỬI ÔNG GIÀ NOEL"

Những “ông già”, “bà già” Noel tấp nập khắp phố phường, những tiếng nhạc dinh dinh dong nghe thật vui tai phải không nào? Hãy cùng nhà SIC tham gia Mini game chào đón Giáng sinh để nhận những món quà hấp dẫn nào!!!

Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022-2023 SIC

Ngày 15/11, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

(Tư vấn) Các công việc trong ngành Du lịch tốt nhất hiện nay

Ngành du lịch đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, phát triển ngày càng mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp. Bạn chưa hiểu rõ về ngành du lịch, các nhóm nghề trong ngành du lịch là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm thông tin, cùng tham khảo nhé!