Một loạt trường Đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2024

2024-01-02 14:06:44

Nhằm giúp các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chủ động trong việc học tập, ôn luyện, hiện nhiều trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 – 2025.

Điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức

trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển giữa các phương thức

Tính đến nay, nhiều trường Đại học đã  xây dựng và bắt đầu công bố phương án tuyển sinh năm 2024. Dưới đây là thông tin mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp để các bạn tham khảo:

Trường Đại học Luật TPHCM

Trường Đại học Luật TPHCM đã công bố phương thức tuyển sinh Đại học 2024 gồm 2 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên tuyển thẳng xét tuyển sớm theo đề án tuyển sinh của trường. Hình thức này chiếm 45% tổng chỉ tiêu, danh cho 3 đối tượng, cụ thể:

 • Đối tượng 1: Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển;
 • Đối tượng 2: Xét tuyển sớm: Các bạn thí sinh có những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc Nhật, còn giá trị đến ngày 30/06/2024;
 • Đối tượng 3: Xét tuyển sớm: Các bạn thí sinh học tại các trường chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT có điểm trung bình kỳ thi tốt nghiệp THPT cao nhât (căn cứ theo danh sách Các trường THPT thuộc diện được ưu tiên xét tuyển sớm năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024: 55% tổng chỉ tiêu.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết trong phương thức tuyển sinh năm 2024, 2025 nhà trường sẽ giữ ổn định chỉ tiêu cùng phương thức xét tuyển như năm 2023, cụ thể:

 • Phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 18% (giảm 7% so với năm 2023);
 • Phương thức xét tuyển kết hợp chiếm 80%;
 • Phương thức tuyển thẳng là 2%.

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Trong năm 2024, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM định hướng tuyển sinh các phương thức tuyến sinh như các năm trước, cụ thể gồm:

 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ;
 • Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh;
 • Xét tuyển theo kết quả THPT kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài cho chương trình chuyển tiếp quốc tế.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TPHCM vừa thông tin về phương án tuyển sinh Đại học năm 2024 gồm 12.500 chỉ tiêu cho 63 ngành đào tạo của trường.

HUTECH cũng nêu rõ chỉ tiêu dự kiến cho các phương thức tuyển sinh như sau:

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT chiếm 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển;
 • Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM chiếm 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển;
 • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 và Xét tuyển học bạ chiếm 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Quốc gia TPHCM thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực trong 2 đợt trước kỳ thi tốt nghiệp:

 • Đợt 1 dự kiến diễn ra vào ngày 7/4/2024;
 • Đợt 2 dự kiến vào ngày 02//06/2024.

Kỳ thi được tổ chức tại 23 điểm thi tại nhiều tỉnh/ thành phố như TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Yên, Đắk Lắk, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Bến Tre,…

Trường Đại học Nha Trang

Năm 2024, Trường Đại học Nha Trang cho biết trường dự kiến tuyển khoảng 3.700 sinh viên, phương thức tuyển sinh giữ ổn định gồm:

 • Xét học bạ Trung học phổ thông (THPT);
 • Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM;
 • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và Xét tuyển thẳng.

Tuy nhiên trường cũng cho biết thêm từ năm 2025, điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ không được trường sử dụng để xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM thực hiện 4 phương thức xét tuyển cho 36 ngành đào tạo với các tỉ lệ tương ứng gồm:

 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 chiếm 25%;
 • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn chiếm 30%;
 • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ chiếm 40%;
 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2024 của Đại học Quốc gia TPHCM chiếm 5%.

Triển khai nhiều ngành học mới

trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Triển khai nhiều ngành học mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao, nhiều trường đã mở thêm các ngành học mới, cụ thể:

- Trường Đại học Thương Mại dự kiến đưa thêm 2 chương trình đào tạo gồm Công nghệ tài chính ngân hàng thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng và Kinh tế số thuộc ngành Thương mại điện tử.

- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM dự kiến mở hai ngành đào tạo mới là Kinh tế số và Kỹ thuật phần mềm.

- Trường Đại học Công nghệ TPHCM thông tin tuyển sinh 63 ngành đào tạo, trong đó có 7 ngành học mới từ năm 2024 bắt đầu tuyển sinh gồm: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật nhiệt, Kinh tế số, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ tài chính và Công nghệ thẩm mỹ.

- PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trường phòng đào tạo Trường Đại học Bách Khoa Đại học Quốc gia TPHCM cho biết trường dự kiến mở các ngành Thiết kế vi mạch, Kinh tế xây dựng, Địa kỹ thuật xây dựng và Khoa học dữ liệu.

- Trường Đại học Quốc gia TPHCM sẽ mở một số chương trình liên ngành, liên trường phục vụ phát triển đất nước từ năm 2024 như ngành Công nghệ bán dẫn – thiết kế vi mạch, Công nghệ năng lượng mới, Các mô hình tăng trưởng xanh.

Hy vọng với những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2024 của các trường Đại học. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.