Kỹ thuật nhiệt học trường nào sẽ uy tín chất lượng?

2022-03-31 08:57:40

Vấn đề chọn trường học, ngành học luôn là nỗi lo lắng của mỗi thí sinh sau kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì vậy nên bạn Thu Anh  đã gửi tới hòm thư tư vấn của trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với câu hỏi : Nếu chọn kỹ thuật nhiệt học trường nào sẽ uy tín và đảm bảo chất lượng?

Kỹ thuật nhiệt học trường nào – Nên học tại Cao đẳng quốc tế Sài Gòn

Nguyên văn lá thư của Tuấn Anh, học sinh trường THPT Chu Văn An, tỉnh Thái Bình đã gửi đến nhờ tư vấn và góp ý từ chúng tôi như sau :

“Em chào các anh, chị và các thầy cô trong tổ tư vấn, hướng nghiệp trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Em vừa mới tham dự xong kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc gia năm học 2018. Hiện tại, khi các bạn xung quanh em đã rộn ràng đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học mình yêu thích thì em vẫn đang rất băn khoăn chưa biết nên chọn trường nào thì phù hợp.

Em yêu thích ngành nhiệt lạnh, mong muốn đươc gắn bó với nghề lâu dài. Vậy cho em hỏi, nếu chọn kỹ thuật nhiệt thì em nên chọn ngôi trường nào để theo học thì sẽ có uy tín và đảm bảo chất lượng đào tạo nhất ạ?

Em xin chân thành cám ơn các anh, chị và thầy cô!”

Với câu hỏi trên tổ tư vấn - hướng nghiệp xin được trả lời như sau:

Đầu tiên, để chọn được trường học tốt, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem các trường đào tạo ngành nhiệt lạnh gồm có những trường nào:

 • Đại học giao thông vận tải Hà Nội
 • Đại học Giao thông vận tải TPHCM
 • Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Đại học Bách khoa TP HCM
 • Đại học nông lâm TP HCM
 • Đại học công nghiệp Hà Nội
 • Cao đẳng điện tử - điện lạnh Hà Nội
 • Cao đảng Công nghệ và thương mại Hà Nội
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghiệp Huế
 • Cao đẳng Công nghệ thuộc ĐH Đà Nẵng

Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng…

Cao đẳng  Quốc tế Sài Gòn - nơi đáng để bạn theo học

Trong danh sách các trường đại học, cao đẳng  đào tạo ngành nhiệt lạnh có tiếng như đại học Bách khoa Hà Nội hay đại học giao thông vận tải Hà Nội, hay cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng… thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng là một ngôi trường đứng ngang hàng về chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật nhiệt lạnh.

Được đánh giá là ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế, có uy tín trong hệ thống giáo dục, chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng có đào tạo cùng ngành của các trường trong nước và quốc tế nên trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn đảm bảo chất lượng, tính phù hợp và hiện đại nhất.

Khung chương trình đào tạo của trường luôn có sự giám sát và bảo đảm chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên khi chuẩn bị tốt nghiệp ra trường đều phải thực hiện làm đồ án. Mỗi môn học đều có thể ứng dụng trong thực tế công việc sau này.

Chương trình học tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn được hướng theo những gì thực tế nhất, nhà tuyển dụng cần nhất, và đời sống xã hội cần ở một người kỹ sư làm nghề nhiệt lạnh.

Trong quá trình học tập, đào tạo sinh viên, trường luôn nhấn mạnh việc học thực hành song song với lý thuyết, chú trọng kỹ năng làm việc, tạo cơ hội để phát triển năng lực sáng tạo, tư duy, kỹ năng làm việc của mỗi cá nhân học viên.

Không chỉ có như vậy, đội ngũ giảng viên trong trường nói chung và giảng viên bộ môn kỹ thuật nhiệt lạnh nói riêng đều là những người có chuyên môn giảng dạy vững vàng, kinh nghiệm đứng lớp từ lâu. Đều là những giảng viên ưu tú, được đào tạo hết sức bài bản.

Ngoài ra, sinh viên khi theo học tại trường còn thường xuyên được thực hành thực tế trên máy móc, kỹ thuật hiện đại mà nhà trường chuẩn bị, nhằm mục đích giúp sinh viên tự tin hơn với nghề khi tốt nghiệp, được thực hành tại các phòng, trung tâm thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp có liên quan đến ngành nghề kỹ thuật nhiệt…

Kỹ sư ngành nhiệt cần gì sau khi tốt nghiệp?

Trong quá trình học tập và đào tạo tại trường, dù luôn được dạy song song cả l thuyết và thực hành nhưng điều đó là chưa đủ nếu muốn làm giỏi công việc của người kỹ sư hoạt động trong ngành nhiệt, nhiệt lạnh.

Ngoài những thứ đã được học tại nhà trường, bạn nên học và tự học những phần mềm bổ trợ như Autocad, các phần mềm xung quanh bổ trợ cho Autocad, phần mềm vẽ ống gió (Listnam hay SAVAME – LISP).Thư viện Block Cad xây dụng và Block Cad điều hoà không khí  giúp quá trình vẽ của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Kỹ thuật nhiệt – Đa dạng thị trường nhân lực

Ngành kỹ thuật nhiệt có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực rất khổng lồ. Nhu cầu sử dụng lao động ngành này hàng năm lên tới 1000 đến 1500 nhân lực một năm. Trong khi đó, mỗi năm lượng kỹ sư tốt nghiệp ngành kỹ thuật nhiệt chỉ bằng một nửa nhu cầu cần tuyển dụng. Bài toán đặt ra đó là : Làm sao cung ứng đủ lao động trong khi lượng học viên được đào tạo bài bản không đáp ứng đủ.

Chính vì điều này cho nên thị trường nhân lực kỹ thuật điện lạnh luôn trở nên hấp dẫn. Cạnh tranh công việc ít, mức lương, thu nhập lại khủng. Thấp nhất là 7 đến 8 triệu đồng một tháng.

Tốt nghiệp kỹ thuật nhiệt, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại:

 • Nhà máy đông lạnh, thủy hải sản
 • Công ty TNHH Mitshubishi Electric Việt Nam
 • Nhà máy nhiệt điện
 • Công ty sản xuất kinh doanh thiết bị nhiệt - điện lạnh
 • Công ty thiết kế hệ thống nhiệt, lạnh của các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn…

Do được đào tạo chuyên sâu và bài bản, cùng với kiến thức lý thuyết chắc và thực hành thành thạo trong công việc, vậy nên sinh viên tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở, với mức ưu đãi, thu nhập hấp dẫn.

Khi đã vào môi trường làm việc, chỉ cần bạn đủ năng lực, có sự cầu tiến , không ngừng trau dồi và học hỏi và xây dựng được mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ là người thành công trong nghề nghiệp mình đã chọn.

Có những sinh viên vừa mới ra trường đã đạt mức lương  khá ổn. Muốn trở thành một nguời kỹ sư nhiệt lạnh giỏi thì chúng ta cần phải trau dồi vốn kiến thức kinh nghiệm làm việc và năng lực. Đồng thời tiếng Anh sẽ là lợi thế rất lớn khi chúng ta bước vào lăn lộn với nghề.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn quả thực là một địa chỉ uy tín, chất lượng cao, câu trả lời tốt nhất khi bạn băn khoăn kỹ thuật nhiệt học trường nào.

 

 

 

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Toán Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Ban tư vấn tuyển sinh Cao Quốc Tế Sài Gòn cập nhật nhanh đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán tất cả 24 mã đề nhanh nhất ngay hôm nay, nhằm hỗ trợ cho thí sinh nhanh chóng nắm được kết quả!

Đáp Án Đề Thi Môn Vật Lý Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Đầy Đủ 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Vật Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Hóa Học Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Hóa Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Sinh Học Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Sinh Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Văn (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Lịch Sử tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Địa Lý Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Địa Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Giáo Dục Công Dân Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Giáo Dục Công Dân tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Giải Đáp Vấn Đề Khi Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!