Kỹ thuật nhiệt học trường nào sẽ uy tín chất lượng?

2022-03-31 08:57:40

Vấn đề chọn trường học, ngành học luôn là nỗi lo lắng của mỗi thí sinh sau kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì vậy nên bạn Thu Anh  đã gửi tới hòm thư tư vấn của trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với câu hỏi : Nếu chọn kỹ thuật nhiệt học trường nào sẽ uy tín và đảm bảo chất lượng?

Kỹ thuật nhiệt học trường nào – Nên học tại Cao đẳng quốc tế Sài Gòn

Nguyên văn lá thư của Tuấn Anh, học sinh trường THPT Chu Văn An, tỉnh Thái Bình đã gửi đến nhờ tư vấn và góp ý từ chúng tôi như sau :

“Em chào các anh, chị và các thầy cô trong tổ tư vấn, hướng nghiệp trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Em vừa mới tham dự xong kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc gia năm học 2018. Hiện tại, khi các bạn xung quanh em đã rộn ràng đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học mình yêu thích thì em vẫn đang rất băn khoăn chưa biết nên chọn trường nào thì phù hợp.

Em yêu thích ngành nhiệt lạnh, mong muốn đươc gắn bó với nghề lâu dài. Vậy cho em hỏi, nếu chọn kỹ thuật nhiệt thì em nên chọn ngôi trường nào để theo học thì sẽ có uy tín và đảm bảo chất lượng đào tạo nhất ạ?

Em xin chân thành cám ơn các anh, chị và thầy cô!”

Với câu hỏi trên tổ tư vấn - hướng nghiệp xin được trả lời như sau:

Đầu tiên, để chọn được trường học tốt, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem các trường đào tạo ngành nhiệt lạnh gồm có những trường nào:

 • Đại học giao thông vận tải Hà Nội
 • Đại học Giao thông vận tải TPHCM
 • Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Đại học Bách khoa TP HCM
 • Đại học nông lâm TP HCM
 • Đại học công nghiệp Hà Nội
 • Cao đẳng điện tử - điện lạnh Hà Nội
 • Cao đảng Công nghệ và thương mại Hà Nội
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghiệp Huế
 • Cao đẳng Công nghệ thuộc ĐH Đà Nẵng

Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng…

Cao đẳng  Quốc tế Sài Gòn - nơi đáng để bạn theo học

Trong danh sách các trường đại học, cao đẳng  đào tạo ngành nhiệt lạnh có tiếng như đại học Bách khoa Hà Nội hay đại học giao thông vận tải Hà Nội, hay cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng… thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cũng là một ngôi trường đứng ngang hàng về chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật nhiệt lạnh.

Được đánh giá là ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế, có uy tín trong hệ thống giáo dục, chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng có đào tạo cùng ngành của các trường trong nước và quốc tế nên trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn đảm bảo chất lượng, tính phù hợp và hiện đại nhất.

Khung chương trình đào tạo của trường luôn có sự giám sát và bảo đảm chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên khi chuẩn bị tốt nghiệp ra trường đều phải thực hiện làm đồ án. Mỗi môn học đều có thể ứng dụng trong thực tế công việc sau này.

Chương trình học tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn được hướng theo những gì thực tế nhất, nhà tuyển dụng cần nhất, và đời sống xã hội cần ở một người kỹ sư làm nghề nhiệt lạnh.

Trong quá trình học tập, đào tạo sinh viên, trường luôn nhấn mạnh việc học thực hành song song với lý thuyết, chú trọng kỹ năng làm việc, tạo cơ hội để phát triển năng lực sáng tạo, tư duy, kỹ năng làm việc của mỗi cá nhân học viên.

Không chỉ có như vậy, đội ngũ giảng viên trong trường nói chung và giảng viên bộ môn kỹ thuật nhiệt lạnh nói riêng đều là những người có chuyên môn giảng dạy vững vàng, kinh nghiệm đứng lớp từ lâu. Đều là những giảng viên ưu tú, được đào tạo hết sức bài bản.

Ngoài ra, sinh viên khi theo học tại trường còn thường xuyên được thực hành thực tế trên máy móc, kỹ thuật hiện đại mà nhà trường chuẩn bị, nhằm mục đích giúp sinh viên tự tin hơn với nghề khi tốt nghiệp, được thực hành tại các phòng, trung tâm thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, thực tập tại các công ty, doanh nghiệp có liên quan đến ngành nghề kỹ thuật nhiệt…

Kỹ sư ngành nhiệt cần gì sau khi tốt nghiệp?

Trong quá trình học tập và đào tạo tại trường, dù luôn được dạy song song cả l thuyết và thực hành nhưng điều đó là chưa đủ nếu muốn làm giỏi công việc của người kỹ sư hoạt động trong ngành nhiệt, nhiệt lạnh.

Ngoài những thứ đã được học tại nhà trường, bạn nên học và tự học những phần mềm bổ trợ như Autocad, các phần mềm xung quanh bổ trợ cho Autocad, phần mềm vẽ ống gió (Listnam hay SAVAME – LISP).Thư viện Block Cad xây dụng và Block Cad điều hoà không khí  giúp quá trình vẽ của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Kỹ thuật nhiệt – Đa dạng thị trường nhân lực

Ngành kỹ thuật nhiệt có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực rất khổng lồ. Nhu cầu sử dụng lao động ngành này hàng năm lên tới 1000 đến 1500 nhân lực một năm. Trong khi đó, mỗi năm lượng kỹ sư tốt nghiệp ngành kỹ thuật nhiệt chỉ bằng một nửa nhu cầu cần tuyển dụng. Bài toán đặt ra đó là : Làm sao cung ứng đủ lao động trong khi lượng học viên được đào tạo bài bản không đáp ứng đủ.

Chính vì điều này cho nên thị trường nhân lực kỹ thuật điện lạnh luôn trở nên hấp dẫn. Cạnh tranh công việc ít, mức lương, thu nhập lại khủng. Thấp nhất là 7 đến 8 triệu đồng một tháng.

Tốt nghiệp kỹ thuật nhiệt, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại:

 • Nhà máy đông lạnh, thủy hải sản
 • Công ty TNHH Mitshubishi Electric Việt Nam
 • Nhà máy nhiệt điện
 • Công ty sản xuất kinh doanh thiết bị nhiệt - điện lạnh
 • Công ty thiết kế hệ thống nhiệt, lạnh của các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn…

Do được đào tạo chuyên sâu và bài bản, cùng với kiến thức lý thuyết chắc và thực hành thành thạo trong công việc, vậy nên sinh viên tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở, với mức ưu đãi, thu nhập hấp dẫn.

Khi đã vào môi trường làm việc, chỉ cần bạn đủ năng lực, có sự cầu tiến , không ngừng trau dồi và học hỏi và xây dựng được mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ là người thành công trong nghề nghiệp mình đã chọn.

Có những sinh viên vừa mới ra trường đã đạt mức lương  khá ổn. Muốn trở thành một nguời kỹ sư nhiệt lạnh giỏi thì chúng ta cần phải trau dồi vốn kiến thức kinh nghiệm làm việc và năng lực. Đồng thời tiếng Anh sẽ là lợi thế rất lớn khi chúng ta bước vào lăn lộn với nghề.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn quả thực là một địa chỉ uy tín, chất lượng cao, câu trả lời tốt nhất khi bạn băn khoăn kỹ thuật nhiệt học trường nào.

 

 

 

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Công nghệ kỹ thuật nhiệt - Ngành học phụng sự tương lai

Năng lượng nhiệt là chìa khoá cho quá trình sản xuất điện và là nguồn sống cho các ngành công nghiệp trọng yếu của quốc gia như: luyện kim, cơ khí chế tạo, hóa chất, dầu khí, chế biến thực phẩm…. Vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, quyết định đến sự thành công của công cuộc công nghiệp hóa và kiến thiết đất nước lâu dài.

Lời Nhắn Nhủ Dành Cho Tân Sinh Viên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chắc hẳn các bạn sinh viên năm nhất sẽ vừa háo hức vừa hồi hộp khi bắt đầu học tập tại một môi trường hoàn toàn mới – trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Vì mới vào trường nên các bạn sẽ cần những lời khuyên cũng như những chia sẻ kinh nghiệm để tránh gặp phải những bất tiện mà không biết phải giải quyết thế nào. Chính vì thế, nhà trường đã soạn ra những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm giúp các bạn tự tin và thoải mái để học tập thật tốt dưới mái trường thân yêu này nhé! 

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Nghệ thuật đưa ra quyết định - tưởng không khó mà khó không tưởng

Trong mọi vấn đề, để quyết định được xem nên làm thế nào, giải quyết ra sao là một điều không hề đơn giản. Dù bạn là ai, bạn làm gì, khả năng đưa ra quyết định đúng đắn trong những hoàn cảnh phức tạp thực sự vô cùng quan trọng.

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

TOP 5 NGÀNH NGHỀ MANG LẠI MỨC THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY

Lựa chọn nghề nghiệp bao giờ cũng khiến cho các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh chọn ngành học phải đau đầu. Theo học ngành học nào là tốt? Ngành học nào nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương ổn định? Đây đều là những câu hỏi đặt ra khi nhắc đến việc làm. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu top 5 ngành học ‘’hot’’ có triển vọng nhất hiện nay, mang lại cơ hội đặc biệt lớn với các cử nhân mới tốt nghiệp ra trường.

Ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt

Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt là ngành học nghiên cứu về các hệ thống kỹ thuật nhiệt, lạnh, từ đó ứng dụng khoa học kỹ thuật để thiết kế, vận hành các hệ thống, thiết bị nhiệt – lạnh, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Ngôn ngữ Hàn - Ngành học đầy triển vọng, lương cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các trường CĐ, ĐH sẽ xét tuyển đợt 2 từ tháng 10-2020 đến hết năm 2020

Những trường ĐH có tỉ có tỉ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ ngày 10-10-2020 cho đến hết năm 2020, sau đó báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 28-2-2021.