Học tài chính ngân hàng có khó không? Nên học trường nào?

2022-04-27 11:35:25

Học tài chính ngân hàng có khó không? Thời gian theo học như thế nào? Trường nào đào tạo tốt ngành tài chính ngân hàng ? Là một trong số hàng trăm câu hỏi liên quan tới ngành học đang “làm mưa làm bão” này. Để hiểu hơn bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Học tài chính ngân hàng có khó không? Ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt

Khi kết thúc quãng thời gian học THPT, chắc hẳn ai cũng mang trong mình những ước mơ và hy vọng được bước vào ngưỡng cửa một ngôi trường đại học nào đó, từ đó bắt đầu xây dựng lên tương lai tươi sáng cho cuộc đời  mình.

Thay vì tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu xem học ngành tài chính ngân hàng có khó không thì tại sao các bạn không bắt tay luôn cho việc chuẩn bị hành trang tốt nhất để theo đuổi ngành học Hot Hit này.

Học tài chính ngân hàng là một ngành năng động, có khả năng thăng tiến cao. Ngay từ tên gọi đã cho thấy đây là một ngành hấp dẫn, liên quan đến tiền, và có một nguồn thu nhập cực khủng. Với những chi tiết như vậy, chắc hẳn bạn cũng đang rất mong chờ được học tập và làm việc tại ngành này đúng không?

Mỗi nhân viên khi làm việc và cống hiến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có mức lương trung bình từ 10 đến 30 triệu đồng và còn hơn thế nữa. Đây là mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác hiện nay như IT, giảng viên, bác sĩ, kiến trúc sư xây dựng...

Trong điều kiện ngành tài chính ngân hàng đang trở thành “cơn khát” nguồn nhân lực, với nhu cầu học tập cao, khiến cho ngành học này trở thành ngành mũi nhọn trong đa số các trường đại học, cao đẳng. Điểm số đầu vào của ngành này cũng không hề thấp, rơi vào khoảng 18 điểm trở lên.

Ngành tài chính ngân hàng  là ngành học được nhều thí sinh lựa chọn

Vậy nhưng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi, xét tuyển ngành này vẫn đông nghịt bởi sự hấp dẫn nghề nghiệp tương lai mà nó mang lại. Học tài chính ngân hàng có khó không?

 Câu trả lời là không hề khó nếu như bạn có đầy đủ những tố chất sau đây:

Bản tính trung thực: Ở bất cứ công việc nào, thuộc ngành nghề gì cũng luôn đòi hỏi tính trung thực, song đối với ngành tài chính ngân hàng, đòi hỏi này là yêu cầu đầu tiên. Bản tính trung thực là điều mà mọi nhân viên luôn phải tự trau dồi cho bản thân mình.

Đức tính: Bạn cần có tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối luôn là tôn chỉ hoạt động của những người làm việc trong lĩnh vực này. Chỉ một sai sót nhỏ về con số có thể đẩy bạn vào vấn đề lớn và hàng lô những rắc rối khó khăn. Có khi cả sự nghiệp của bạn và bao nhiêu người khác cũng bị phá hỏng chỉ vì nhầm lẫn tưởng chừng nhỏ ấy.

Sử dụng máy tính thành thạo: Hiện nay máy tính đã được ứng dụng trong mọi công việc hằng ngày ở bất kỳ ngành nghề nào. Đối với hoạt động ngân hàng, yêu cầu sử dụng máy tính thành thạo này càng cấp thiết. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành Ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Mỗi sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải học và tự học kỹ năng sử dụng máy tính.

Khả năng ngoại ngữ: Trong điều kiện nền kinh tế đang ngày càng hội nhập mạnh mẽ hiện nay, làm việc trong ngân hàng nghĩa là bạn thường xuyên có khả năng phải tiếp xúc với người nước ngoài, và đi kèm với nó là các hợp đồng, ký kết… để làm được tất nhiên là bạn phải sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, trong đó tiếng Anh là chủ yếu.

Ngoài ra cần phải có những kinh nghiệm,kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trong ký kết hợp đồng…

Tiêu chuẩn chọn trường để theo học ngành tài chính ngân hàng

Để chọn lựa được ngôi trường như mong muốn, đầu tiên ngôi trường đó phải là nơi có đào tạo ngành học mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn có thêm nhiều động lực cho học tập, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc rất nhiều. Trường đó phải có:

  • Có một chương trình thực tiễn, chuyên môn vững vàng
  • Chất lượng và bằng cấp uy tín
  • Có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập
  • Hoạt động phong trào sôi nổi - rèn luyện được kỹ năng mềm cho sinh viên trong quá trình theo học
  • Cơ hội nghề nghiệp tương lai rộng mở, chuẩn đầu ra rõ ràng
  • Hoạt động kết nối doanh nghiệp đa dạng - tạo tiền đề công việc sau tốt nghiệp

Thí sinh cần có quyết định chính xác khi chọn lựa trường học tập

Trường cao đẳng Quốc tế Sài gòn là một trong số những trường đại học, cao đẳng được đánh giá nhiều sao trong đào tạo và dạy học ngành tài chính ngân hàng. Ngoài những tiêu chí bên trên, trường luôn đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản mà học sinh, sinh viên đưa ra. Từ đó mang lại kết quả học tập tốt nhất, đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tiễn làm việc sau khi tốt nghiệp.

Để giúp các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn đúng đắn hơn về ngôi trường mình sẽ theo học sắp tới, cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đưa đến cho bạn những chi tiết tham khảo, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một trường đại học đúng với mong muốn của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Công nghệ kỹ thuật nhiệt - Ngành học phụng sự tương lai

Năng lượng nhiệt là chìa khoá cho quá trình sản xuất điện và là nguồn sống cho các ngành công nghiệp trọng yếu của quốc gia như: luyện kim, cơ khí chế tạo, hóa chất, dầu khí, chế biến thực phẩm…. Vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, quyết định đến sự thành công của công cuộc công nghiệp hóa và kiến thiết đất nước lâu dài.

Lời Nhắn Nhủ Dành Cho Tân Sinh Viên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chắc hẳn các bạn sinh viên năm nhất sẽ vừa háo hức vừa hồi hộp khi bắt đầu học tập tại một môi trường hoàn toàn mới – trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Vì mới vào trường nên các bạn sẽ cần những lời khuyên cũng như những chia sẻ kinh nghiệm để tránh gặp phải những bất tiện mà không biết phải giải quyết thế nào. Chính vì thế, nhà trường đã soạn ra những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm giúp các bạn tự tin và thoải mái để học tập thật tốt dưới mái trường thân yêu này nhé! 

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Nghệ thuật đưa ra quyết định - tưởng không khó mà khó không tưởng

Trong mọi vấn đề, để quyết định được xem nên làm thế nào, giải quyết ra sao là một điều không hề đơn giản. Dù bạn là ai, bạn làm gì, khả năng đưa ra quyết định đúng đắn trong những hoàn cảnh phức tạp thực sự vô cùng quan trọng.

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

TOP 5 NGÀNH NGHỀ MANG LẠI MỨC THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY

Lựa chọn nghề nghiệp bao giờ cũng khiến cho các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh chọn ngành học phải đau đầu. Theo học ngành học nào là tốt? Ngành học nào nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương ổn định? Đây đều là những câu hỏi đặt ra khi nhắc đến việc làm. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu top 5 ngành học ‘’hot’’ có triển vọng nhất hiện nay, mang lại cơ hội đặc biệt lớn với các cử nhân mới tốt nghiệp ra trường.

Ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt

Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt là ngành học nghiên cứu về các hệ thống kỹ thuật nhiệt, lạnh, từ đó ứng dụng khoa học kỹ thuật để thiết kế, vận hành các hệ thống, thiết bị nhiệt – lạnh, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Ngôn ngữ Hàn - Ngành học đầy triển vọng, lương cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các trường CĐ, ĐH sẽ xét tuyển đợt 2 từ tháng 10-2020 đến hết năm 2020

Những trường ĐH có tỉ có tỉ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ ngày 10-10-2020 cho đến hết năm 2020, sau đó báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 28-2-2021.