Học tài chính ngân hàng có khó không? Nên học trường nào?

2022-04-27 11:35:25

Học tài chính ngân hàng có khó không? Thời gian theo học như thế nào? Trường nào đào tạo tốt ngành tài chính ngân hàng ? Là một trong số hàng trăm câu hỏi liên quan tới ngành học đang “làm mưa làm bão” này. Để hiểu hơn bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Học tài chính ngân hàng có khó không? Ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt

Khi kết thúc quãng thời gian học THPT, chắc hẳn ai cũng mang trong mình những ước mơ và hy vọng được bước vào ngưỡng cửa một ngôi trường đại học nào đó, từ đó bắt đầu xây dựng lên tương lai tươi sáng cho cuộc đời  mình.

Thay vì tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu xem học ngành tài chính ngân hàng có khó không thì tại sao các bạn không bắt tay luôn cho việc chuẩn bị hành trang tốt nhất để theo đuổi ngành học Hot Hit này.

Học tài chính ngân hàng là một ngành năng động, có khả năng thăng tiến cao. Ngay từ tên gọi đã cho thấy đây là một ngành hấp dẫn, liên quan đến tiền, và có một nguồn thu nhập cực khủng. Với những chi tiết như vậy, chắc hẳn bạn cũng đang rất mong chờ được học tập và làm việc tại ngành này đúng không?

Mỗi nhân viên khi làm việc và cống hiến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có mức lương trung bình từ 10 đến 30 triệu đồng và còn hơn thế nữa. Đây là mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác hiện nay như IT, giảng viên, bác sĩ, kiến trúc sư xây dựng...

Trong điều kiện ngành tài chính ngân hàng đang trở thành “cơn khát” nguồn nhân lực, với nhu cầu học tập cao, khiến cho ngành học này trở thành ngành mũi nhọn trong đa số các trường đại học, cao đẳng. Điểm số đầu vào của ngành này cũng không hề thấp, rơi vào khoảng 18 điểm trở lên.

Ngành tài chính ngân hàng  là ngành học được nhều thí sinh lựa chọn

Vậy nhưng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi, xét tuyển ngành này vẫn đông nghịt bởi sự hấp dẫn nghề nghiệp tương lai mà nó mang lại. Học tài chính ngân hàng có khó không?

 Câu trả lời là không hề khó nếu như bạn có đầy đủ những tố chất sau đây:

Bản tính trung thực: Ở bất cứ công việc nào, thuộc ngành nghề gì cũng luôn đòi hỏi tính trung thực, song đối với ngành tài chính ngân hàng, đòi hỏi này là yêu cầu đầu tiên. Bản tính trung thực là điều mà mọi nhân viên luôn phải tự trau dồi cho bản thân mình.

Đức tính: Bạn cần có tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối luôn là tôn chỉ hoạt động của những người làm việc trong lĩnh vực này. Chỉ một sai sót nhỏ về con số có thể đẩy bạn vào vấn đề lớn và hàng lô những rắc rối khó khăn. Có khi cả sự nghiệp của bạn và bao nhiêu người khác cũng bị phá hỏng chỉ vì nhầm lẫn tưởng chừng nhỏ ấy.

Sử dụng máy tính thành thạo: Hiện nay máy tính đã được ứng dụng trong mọi công việc hằng ngày ở bất kỳ ngành nghề nào. Đối với hoạt động ngân hàng, yêu cầu sử dụng máy tính thành thạo này càng cấp thiết. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành Ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Mỗi sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải học và tự học kỹ năng sử dụng máy tính.

Khả năng ngoại ngữ: Trong điều kiện nền kinh tế đang ngày càng hội nhập mạnh mẽ hiện nay, làm việc trong ngân hàng nghĩa là bạn thường xuyên có khả năng phải tiếp xúc với người nước ngoài, và đi kèm với nó là các hợp đồng, ký kết… để làm được tất nhiên là bạn phải sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, trong đó tiếng Anh là chủ yếu.

Ngoài ra cần phải có những kinh nghiệm,kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trong ký kết hợp đồng…

Tiêu chuẩn chọn trường để theo học ngành tài chính ngân hàng

Để chọn lựa được ngôi trường như mong muốn, đầu tiên ngôi trường đó phải là nơi có đào tạo ngành học mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn có thêm nhiều động lực cho học tập, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc rất nhiều. Trường đó phải có:

  • Có một chương trình thực tiễn, chuyên môn vững vàng
  • Chất lượng và bằng cấp uy tín
  • Có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập
  • Hoạt động phong trào sôi nổi - rèn luyện được kỹ năng mềm cho sinh viên trong quá trình theo học
  • Cơ hội nghề nghiệp tương lai rộng mở, chuẩn đầu ra rõ ràng
  • Hoạt động kết nối doanh nghiệp đa dạng - tạo tiền đề công việc sau tốt nghiệp

Thí sinh cần có quyết định chính xác khi chọn lựa trường học tập

Trường cao đẳng Quốc tế Sài gòn là một trong số những trường đại học, cao đẳng được đánh giá nhiều sao trong đào tạo và dạy học ngành tài chính ngân hàng. Ngoài những tiêu chí bên trên, trường luôn đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản mà học sinh, sinh viên đưa ra. Từ đó mang lại kết quả học tập tốt nhất, đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tiễn làm việc sau khi tốt nghiệp.

Để giúp các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn đúng đắn hơn về ngôi trường mình sẽ theo học sắp tới, cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đưa đến cho bạn những chi tiết tham khảo, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một trường đại học đúng với mong muốn của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khối K gồm những môn nào? Trường nào xét tuyển khối K

Khối K là một trong những khối thi dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Vậy khối K gồm những môn nào? Thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu thông tin về khối K qua bài viết dưới đây.

Khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất?

Khối H là khối thi tuyển sinh của nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vậy bạn có nắm được khối H thi môn gì? Ngành học khối H nào hot nhất? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Khối A gồm những môn nào? Các ngành khối A hot nhất hiện nay!

Khối A là một trong các khối ngành được mệnh danh là dễ kiếm việc làm nhất. Vậy các bạn có biết khối A gồm những ngành nào? Môn nào? Làm những nghề gì? Bài viết thông tin hướng nghiệp về khối A dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi!

Chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích?

Mùa tuyển sinh 2024 đang đến gần, các bạn sĩ tử hẳn đang rất băn khoăn với việc lựa chọn ngành nghề. Liệu nên chọn ngành học theo năng lực hay theo sở thích? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây.

Các vật dụng cầm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2024, sẽ có những vật dụng được phép mang vào phòng thi, và những vật dụng tuyệt đối cấm mang vào phòng thi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhằm nắm rõ, tránh vi phạm đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật nới nhất về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh. Vậy trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 có sự thay đổi về số lượng môn hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2024 và những vấn đề liên quan khác, hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do

Cận kề mua thi THPT 2024, ngoài các bạn thí sinh lớp 12, còn có các bạn thí sinh tự do có mong muốn thi lại kỳ thi này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi lại THPT năm 2024 đối với thí sinh tự do, để các bạn biết cách ghi phiếu sao cho chuẩn và chính xác nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc?

Khối D là một trong những khối thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên có nhiều thí sinh chưa nắm rõ khối D gồm những môn nào? Học ngành gì dễ xin việc? Vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về khối D để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024

Một số học sinh cuối cấp bày tỏ lo lắng nếu chưa đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án về nội dung chương trình thi sẽ tổ chức như thế nào. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn thông tin phương án thi cho thí sinh không may trượt tốt nghiệp THPT 2024, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: 5 lời khuyên cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2024

Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đưa ra 5 điểm cần lưu ý với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Bài viết hôm nay chúng tôi giúp các bạn nắm rõ 5 lời khuyên này, hãy cùng theo dõi nhé!