Học tài chính ngân hàng có khó không? Nên học trường nào?

2022-04-27 11:35:25

Học tài chính ngân hàng có khó không? Thời gian theo học như thế nào? Trường nào đào tạo tốt ngành tài chính ngân hàng ? Là một trong số hàng trăm câu hỏi liên quan tới ngành học đang “làm mưa làm bão” này. Để hiểu hơn bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Học tài chính ngân hàng có khó không? Ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt

Khi kết thúc quãng thời gian học THPT, chắc hẳn ai cũng mang trong mình những ước mơ và hy vọng được bước vào ngưỡng cửa một ngôi trường đại học nào đó, từ đó bắt đầu xây dựng lên tương lai tươi sáng cho cuộc đời  mình.

Thay vì tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu xem học ngành tài chính ngân hàng có khó không thì tại sao các bạn không bắt tay luôn cho việc chuẩn bị hành trang tốt nhất để theo đuổi ngành học Hot Hit này.

Học tài chính ngân hàng là một ngành năng động, có khả năng thăng tiến cao. Ngay từ tên gọi đã cho thấy đây là một ngành hấp dẫn, liên quan đến tiền, và có một nguồn thu nhập cực khủng. Với những chi tiết như vậy, chắc hẳn bạn cũng đang rất mong chờ được học tập và làm việc tại ngành này đúng không?

Mỗi nhân viên khi làm việc và cống hiến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có mức lương trung bình từ 10 đến 30 triệu đồng và còn hơn thế nữa. Đây là mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác hiện nay như IT, giảng viên, bác sĩ, kiến trúc sư xây dựng...

Trong điều kiện ngành tài chính ngân hàng đang trở thành “cơn khát” nguồn nhân lực, với nhu cầu học tập cao, khiến cho ngành học này trở thành ngành mũi nhọn trong đa số các trường đại học, cao đẳng. Điểm số đầu vào của ngành này cũng không hề thấp, rơi vào khoảng 18 điểm trở lên.

Ngành tài chính ngân hàng  là ngành học được nhều thí sinh lựa chọn

Vậy nhưng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi, xét tuyển ngành này vẫn đông nghịt bởi sự hấp dẫn nghề nghiệp tương lai mà nó mang lại. Học tài chính ngân hàng có khó không?

 Câu trả lời là không hề khó nếu như bạn có đầy đủ những tố chất sau đây:

Bản tính trung thực: Ở bất cứ công việc nào, thuộc ngành nghề gì cũng luôn đòi hỏi tính trung thực, song đối với ngành tài chính ngân hàng, đòi hỏi này là yêu cầu đầu tiên. Bản tính trung thực là điều mà mọi nhân viên luôn phải tự trau dồi cho bản thân mình.

Đức tính: Bạn cần có tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối luôn là tôn chỉ hoạt động của những người làm việc trong lĩnh vực này. Chỉ một sai sót nhỏ về con số có thể đẩy bạn vào vấn đề lớn và hàng lô những rắc rối khó khăn. Có khi cả sự nghiệp của bạn và bao nhiêu người khác cũng bị phá hỏng chỉ vì nhầm lẫn tưởng chừng nhỏ ấy.

Sử dụng máy tính thành thạo: Hiện nay máy tính đã được ứng dụng trong mọi công việc hằng ngày ở bất kỳ ngành nghề nào. Đối với hoạt động ngân hàng, yêu cầu sử dụng máy tính thành thạo này càng cấp thiết. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành Ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Mỗi sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải học và tự học kỹ năng sử dụng máy tính.

Khả năng ngoại ngữ: Trong điều kiện nền kinh tế đang ngày càng hội nhập mạnh mẽ hiện nay, làm việc trong ngân hàng nghĩa là bạn thường xuyên có khả năng phải tiếp xúc với người nước ngoài, và đi kèm với nó là các hợp đồng, ký kết… để làm được tất nhiên là bạn phải sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, trong đó tiếng Anh là chủ yếu.

Ngoài ra cần phải có những kinh nghiệm,kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trong ký kết hợp đồng…

Tiêu chuẩn chọn trường để theo học ngành tài chính ngân hàng

Để chọn lựa được ngôi trường như mong muốn, đầu tiên ngôi trường đó phải là nơi có đào tạo ngành học mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn có thêm nhiều động lực cho học tập, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc rất nhiều. Trường đó phải có:

  • Có một chương trình thực tiễn, chuyên môn vững vàng
  • Chất lượng và bằng cấp uy tín
  • Có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập
  • Hoạt động phong trào sôi nổi - rèn luyện được kỹ năng mềm cho sinh viên trong quá trình theo học
  • Cơ hội nghề nghiệp tương lai rộng mở, chuẩn đầu ra rõ ràng
  • Hoạt động kết nối doanh nghiệp đa dạng - tạo tiền đề công việc sau tốt nghiệp

Thí sinh cần có quyết định chính xác khi chọn lựa trường học tập

Trường cao đẳng Quốc tế Sài gòn là một trong số những trường đại học, cao đẳng được đánh giá nhiều sao trong đào tạo và dạy học ngành tài chính ngân hàng. Ngoài những tiêu chí bên trên, trường luôn đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản mà học sinh, sinh viên đưa ra. Từ đó mang lại kết quả học tập tốt nhất, đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tiễn làm việc sau khi tốt nghiệp.

Để giúp các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn đúng đắn hơn về ngôi trường mình sẽ theo học sắp tới, cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đưa đến cho bạn những chi tiết tham khảo, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một trường đại học đúng với mong muốn của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Công bố đề minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 dự kiến vào quý IV/2023

Sau khi công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố đề thi minh họa của kỳ thi vào quý IV năm 2023. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào?

Xin lỗi là một trong những từ đầu tiên cần biết khi bắt đầu học tiếng Hàn. Vậy xin lỗi tiếng Hàn nói như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ giải thích ngữ cảnh áp dụng cụ thể đến các bạn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì?

Trong xu hướng các nghề nghiệp hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện đang vươn lên như một tất yếu. Vậy ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học nay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Góc chia sẻ: Nên học TOEIC hay IELTS ? Sự khác biệt của từng loại chứng chỉ

Hiện nay có hai chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến là TOEIC và IELTS đều dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên, học sinh cùng những người đi làm? Vậy nên học TOEIC hay IELTS? Sự khác việt của từng loại chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này ngay nhé!

Thi tốt nghiệp 2025 thí sinh lo giảm cơ hội vào Đại học với 2 môn tự chọn

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây vừa công bố phương án thi, xét công nhận Tốt nghiệp THPT năm 2025 với 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi tự chọn, điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả học sinh lẫn các trường. Tuy nhiên nhiều thí sinh lo khi môn thi giảm thì tổ hợp xét tuyển Đại học cũng giảm.

Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học

Sau thông tin về phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều câu hỏi lo ngại Ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc có làm giảm vai trò của môn học được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Nếu trượt tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh sẽ thi lại năm 2025 thế nào?

Bộ GD&ĐT đã công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2025, các thí sinh sẽ thi bằng 4 môn trong đó có 2 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn. Như vậy nếu trượt tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh sẽ thi lại năm 2025 thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin!

Thi tốt nghiệp THPT với 4 môn: Phương án xét tuyển Đại học thay đổi ra sao?

Sau khi Bộ GD&ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn thi. Vấn đề về phương án xét tuyển Đại học thay đổi ra sao đã được đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.