Học tài chính ngân hàng có khó không? Nên học trường nào?

2022-04-27 11:35:25

Học tài chính ngân hàng có khó không? Thời gian theo học như thế nào? Trường nào đào tạo tốt ngành tài chính ngân hàng ? Là một trong số hàng trăm câu hỏi liên quan tới ngành học đang “làm mưa làm bão” này. Để hiểu hơn bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Học tài chính ngân hàng có khó không? Ngành học chưa bao giờ hạ nhiệt

Khi kết thúc quãng thời gian học THPT, chắc hẳn ai cũng mang trong mình những ước mơ và hy vọng được bước vào ngưỡng cửa một ngôi trường đại học nào đó, từ đó bắt đầu xây dựng lên tương lai tươi sáng cho cuộc đời  mình.

Thay vì tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu xem học ngành tài chính ngân hàng có khó không thì tại sao các bạn không bắt tay luôn cho việc chuẩn bị hành trang tốt nhất để theo đuổi ngành học Hot Hit này.

Học tài chính ngân hàng là một ngành năng động, có khả năng thăng tiến cao. Ngay từ tên gọi đã cho thấy đây là một ngành hấp dẫn, liên quan đến tiền, và có một nguồn thu nhập cực khủng. Với những chi tiết như vậy, chắc hẳn bạn cũng đang rất mong chờ được học tập và làm việc tại ngành này đúng không?

Mỗi nhân viên khi làm việc và cống hiến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có mức lương trung bình từ 10 đến 30 triệu đồng và còn hơn thế nữa. Đây là mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác hiện nay như IT, giảng viên, bác sĩ, kiến trúc sư xây dựng...

Trong điều kiện ngành tài chính ngân hàng đang trở thành “cơn khát” nguồn nhân lực, với nhu cầu học tập cao, khiến cho ngành học này trở thành ngành mũi nhọn trong đa số các trường đại học, cao đẳng. Điểm số đầu vào của ngành này cũng không hề thấp, rơi vào khoảng 18 điểm trở lên.

Ngành tài chính ngân hàng  là ngành học được nhều thí sinh lựa chọn

Vậy nhưng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi, xét tuyển ngành này vẫn đông nghịt bởi sự hấp dẫn nghề nghiệp tương lai mà nó mang lại. Học tài chính ngân hàng có khó không?

 Câu trả lời là không hề khó nếu như bạn có đầy đủ những tố chất sau đây:

Bản tính trung thực: Ở bất cứ công việc nào, thuộc ngành nghề gì cũng luôn đòi hỏi tính trung thực, song đối với ngành tài chính ngân hàng, đòi hỏi này là yêu cầu đầu tiên. Bản tính trung thực là điều mà mọi nhân viên luôn phải tự trau dồi cho bản thân mình.

Đức tính: Bạn cần có tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối luôn là tôn chỉ hoạt động của những người làm việc trong lĩnh vực này. Chỉ một sai sót nhỏ về con số có thể đẩy bạn vào vấn đề lớn và hàng lô những rắc rối khó khăn. Có khi cả sự nghiệp của bạn và bao nhiêu người khác cũng bị phá hỏng chỉ vì nhầm lẫn tưởng chừng nhỏ ấy.

Sử dụng máy tính thành thạo: Hiện nay máy tính đã được ứng dụng trong mọi công việc hằng ngày ở bất kỳ ngành nghề nào. Đối với hoạt động ngân hàng, yêu cầu sử dụng máy tính thành thạo này càng cấp thiết. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành Ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Mỗi sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải học và tự học kỹ năng sử dụng máy tính.

Khả năng ngoại ngữ: Trong điều kiện nền kinh tế đang ngày càng hội nhập mạnh mẽ hiện nay, làm việc trong ngân hàng nghĩa là bạn thường xuyên có khả năng phải tiếp xúc với người nước ngoài, và đi kèm với nó là các hợp đồng, ký kết… để làm được tất nhiên là bạn phải sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, trong đó tiếng Anh là chủ yếu.

Ngoài ra cần phải có những kinh nghiệm,kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trong ký kết hợp đồng…

Tiêu chuẩn chọn trường để theo học ngành tài chính ngân hàng

Để chọn lựa được ngôi trường như mong muốn, đầu tiên ngôi trường đó phải là nơi có đào tạo ngành học mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn có thêm nhiều động lực cho học tập, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc rất nhiều. Trường đó phải có:

  • Có một chương trình thực tiễn, chuyên môn vững vàng
  • Chất lượng và bằng cấp uy tín
  • Có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập
  • Hoạt động phong trào sôi nổi - rèn luyện được kỹ năng mềm cho sinh viên trong quá trình theo học
  • Cơ hội nghề nghiệp tương lai rộng mở, chuẩn đầu ra rõ ràng
  • Hoạt động kết nối doanh nghiệp đa dạng - tạo tiền đề công việc sau tốt nghiệp

Thí sinh cần có quyết định chính xác khi chọn lựa trường học tập

Trường cao đẳng Quốc tế Sài gòn là một trong số những trường đại học, cao đẳng được đánh giá nhiều sao trong đào tạo và dạy học ngành tài chính ngân hàng. Ngoài những tiêu chí bên trên, trường luôn đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản mà học sinh, sinh viên đưa ra. Từ đó mang lại kết quả học tập tốt nhất, đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tiễn làm việc sau khi tốt nghiệp.

Để giúp các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn đúng đắn hơn về ngôi trường mình sẽ theo học sắp tới, cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đưa đến cho bạn những chi tiết tham khảo, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một trường đại học đúng với mong muốn của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành Du lịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Chiến lược ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Trong giai đoạn này, toàn bộ thầy và trò tại các trường THPT đều đang tăng tốc ôn thi, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng quan các ngành về du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tháng nữa là chính thức diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các giáo viên đưa ra những lời khuyên cũng như hướng dẫn học sinh cách ôn 2 bài thi tự chọn đạt kết quả cao.

Nữ thủ khoa khối D chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra trong 1 tháng tới. Sau đây, thủ khoa thi tốt nghiệp THPT 2022 - Trần Vân Anh chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích dành cho cho các sĩ tử từ những kinh nghiệm đã đúc kết được qua kỳ thi năm trước.

Cập nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 - 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023 với chủ trương về cơ bản giữ ổn định như các năm trước. Đặc biệt, cấu trúc đề thi tốt nghiệp các môn được công bố giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Những Lưu Ý Để Tránh Thiệt Thòi Khi Thi Tốt Nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có nhiều quy định mới áp dụng, các bạn thí sinh cần lưu ý để bảo đảm quyền lợi và không xảy ra sơ xuất làm ảnh hưởng đến công sức học tập. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý thí sinh cần nắm rõ để tránh thiệt thòi khi thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Dưới đây là chia sẻ hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển học bạ năm 2023 chi tiết nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Làm sao để tránh trình trạng trượt tốt nghiệp THPT?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra trượt tốt nghiệp bên cạnh việc không đủ học lực như: ngủ quên, chủ quan dẫn tới bị điểm liệt, mang điện thoại vào phòng thi,…Hàng năm, Bộ GD&ĐT cũng như Nhà trường vẫn luôn nhắc nhở học sinh để tránh gặp phải tình trạng này.