Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc? Nghề nhiều cơ hội và thách thức

2022-04-27 11:35:02

Ngành tài chính ngân hàng đã trở thành “cơn sốt” trong những năm gần đây. Vậy sau khi tốt nghiệp ra trường, học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không hay lại làm trái ngành? Đây là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển trong công việc nhưng cũng tiềm ẩn không ít thách thức đối với các bạn trẻ.

Theo học tài chính ngân hàng có dễ xin việc hay không?

Bất cứ khi nào có ý định theo học một ngành hay chuyên ngành nào, bạn cũng đều cần tìm hiểu kỹ lưỡng về lượng thời gian đào tạo, các kỹ năng có được và lượng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đối với một ngành đang cực HOT như ngành tài chính ngân hàng hiện nay thì cho dù bạn theo học tại bất cứ ngôi trường nào cũng có cơ hội làm việc rộng mở. Có rất nhiều trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Một trong số đó là trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - Nơi đào tạo ngành này khá tốt, được đánh giá cao.

Theo dự báo của các chuyên gia tài chính, đến năm 2015 nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Tài Chính – Ngân Hàng là khoảng 94.000 người, đến năm 2020 sẽ đạt con số gần 130 nghìn người.

Số lượng cung ngày nay chưa đủ với nhu cầu nhân lực từ phía nhà tuyển dụng. Chỉ cần bạn có đủ năng lực và trình độ thì ở bất cứ nơi làm việc nào, bạn cũng có cơ hội để phát triển ngành nghề. Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không phụ thuộc vào bản thân và kinh nghiệm của chính cá nhân bạn.

Để có thể làm việc ở mọi ngân hàng cũng như các công ty, doanh nghiệp thì ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình cũng như những kỹ năng cần có để vững bước trong nghề nghiệp sau khi ra trường. Các ngân hàng luôn trong tình trạng “khát” nhân lực có kiến thức nghề nghiệp vững vàng, năng lực thực tiễn cũng như đạo đức, trách nhiệm xã hội và tác phong chuyên nghiệp.

>> Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Ngành HOT hấp dẫn bạn trẻ

Khi theo học ngành tài chính - ngân hàng, bạn sẽ có thể làm được ở nhều vị trí công việc

Lĩnh vực tài chính ngân hàng được đánh giá là nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều cơ hội thăng tiến và mức thu nhập cực khủng so với các ngành nghề khác. Bên cạnh đó từ nỗ lực và khả năng làm việc của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể dễ dàng xin được làm việc ở những vị trí mong muốn tại các đơn vị, doanh nghiệp, ngân hàng.

Sau khi tốt nghiệp học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Bạn có thể làm việc ở những vị trí như sau:

Làm việc ở các ngân hàng:

 • Tư vấn tài chính
 • Quỹ đầu tư: Dragon capital, Mekong capital, Vietfund Management... N
 • Công ty chứng khoán
 • Công ty Bảo hiểm, Bảo việt
 • Chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại
 • Chuyên viên tín dụng
 • Chuyên viên khách hàng
 • Chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro tín dụng
 • Chuyên viên tài trợ thương mại
 • Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế
 • Nhân viên kinh doanh ngoại tệ
 • Giảng viên ngành tài chính - ngân hàng ở các trường Đại học - Cao đẳng…..
 • Truyền thông tài chính (phù hợp với cả các bạn sinh viên)

Ngành tài chính ngân hàng - Nghề nhiều cơ hội và thách thức

Mặc dù ngành tài chính ngân hàng là ngành có cơ hội làm việc rộng mở, mức thu nhập siêu cao, thế nhưng đây lại là ngành nghề có nhiều khó khăn và thách thức đối với ai đang học và làm việc theo ngành này. Vậy học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

Ngoài kiến thức chuyên môn thì việc đòi hỏi những kỹ năng mềm từ các nhà tuyển dụng cũng là một trong số những điều gây trở ngại đối với những tân cử nhân tốt nghiệp ngành này. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chấp nhận trượt khi phỏng vấn xin việc vì thực sự thấy "khó tìm công việc tốt ngay vì còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc nơi công sở.

>> Học tài chính ngân hàng có khó không? Nên học trường nào?

Ngành tài chính ngân hàng có rất nhiều cơ hộ việc làm

Những ứng viên cần có nhiều trải nghiệm thực tế chứ không đơn giản chỉ là kiến thức chuyên môn . Điều này là dễ hiểu khi mà sinh viên chỉ chú trọng việc học chứ chưa tự trau dồi cho mình kinh nghiệm làm việc hay thực hành tại các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng. Mặt khác trình độ Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cũng là một rào cản khiến cho cơ hội trúng tuyển của sinh viên tài chính ngân hàng bị đóng lại.

Nhờ thế mạnh về tài chính, cơ sở vật chất khang trang, cũng như liên kết với những đại học danh tiếng thế giới, một số trường đại học, cao đẳng quốc tế đã tiếp cận chương trình và phương pháp  đào tạo tiến bộ, chú trọng đến việc học lý thuyết đi đôi với thực hành, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của ngành Tài Chính – Ngân Hàng trong thời kỳ hội nhập. Trong đó, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo chuyên ngành Tài Chính – Ngân Hàng đang là một địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh và học sinh tín nhiệm. Vậy học tài chính ngân hàng có dễ xin việc nếu theo học tại đây?

Khi theo học tại trường ngoài những kiến thức chuyên môn, chuyên ngành cần có, bạn sẽ được đào tạo mọi kỹ năng mềm, những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn có ở một ứng viên, sự nhạy bén với chuyên môn, giàu kỹ năng làm việc, “đầu nảy số” tốt, tính chất kỷ luật cao, làm hài lòng đại đa số các nhà tuyển dụng – kể cả những đơn vị tuyển dụng đòi hỏi yêu cầu cao nhất.

Bạn hãy liên hệ với Hotline của nhà trường theo SDT : 0901.191.599 - 0967.191.599 để được tư vấn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Công nghệ kỹ thuật nhiệt - Ngành học phụng sự tương lai

Năng lượng nhiệt là chìa khoá cho quá trình sản xuất điện và là nguồn sống cho các ngành công nghiệp trọng yếu của quốc gia như: luyện kim, cơ khí chế tạo, hóa chất, dầu khí, chế biến thực phẩm…. Vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, quyết định đến sự thành công của công cuộc công nghiệp hóa và kiến thiết đất nước lâu dài.

Lời Nhắn Nhủ Dành Cho Tân Sinh Viên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chắc hẳn các bạn sinh viên năm nhất sẽ vừa háo hức vừa hồi hộp khi bắt đầu học tập tại một môi trường hoàn toàn mới – trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Vì mới vào trường nên các bạn sẽ cần những lời khuyên cũng như những chia sẻ kinh nghiệm để tránh gặp phải những bất tiện mà không biết phải giải quyết thế nào. Chính vì thế, nhà trường đã soạn ra những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm giúp các bạn tự tin và thoải mái để học tập thật tốt dưới mái trường thân yêu này nhé! 

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Nghệ thuật đưa ra quyết định - tưởng không khó mà khó không tưởng

Trong mọi vấn đề, để quyết định được xem nên làm thế nào, giải quyết ra sao là một điều không hề đơn giản. Dù bạn là ai, bạn làm gì, khả năng đưa ra quyết định đúng đắn trong những hoàn cảnh phức tạp thực sự vô cùng quan trọng.

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

TOP 5 NGÀNH NGHỀ MANG LẠI MỨC THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY

Lựa chọn nghề nghiệp bao giờ cũng khiến cho các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh chọn ngành học phải đau đầu. Theo học ngành học nào là tốt? Ngành học nào nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương ổn định? Đây đều là những câu hỏi đặt ra khi nhắc đến việc làm. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu top 5 ngành học ‘’hot’’ có triển vọng nhất hiện nay, mang lại cơ hội đặc biệt lớn với các cử nhân mới tốt nghiệp ra trường.

Ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt

Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt là ngành học nghiên cứu về các hệ thống kỹ thuật nhiệt, lạnh, từ đó ứng dụng khoa học kỹ thuật để thiết kế, vận hành các hệ thống, thiết bị nhiệt – lạnh, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Ngôn ngữ Hàn - Ngành học đầy triển vọng, lương cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các trường CĐ, ĐH sẽ xét tuyển đợt 2 từ tháng 10-2020 đến hết năm 2020

Những trường ĐH có tỉ có tỉ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ ngày 10-10-2020 cho đến hết năm 2020, sau đó báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 28-2-2021.