Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc? Nghề nhiều cơ hội và thách thức

2022-10-14 09:06:22

Ngành tài chính ngân hàng đã trở thành “cơn sốt” trong những năm gần đây. Vậy sau khi tốt nghiệp ra trường, học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không hay lại làm trái ngành? Đây là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển trong công việc nhưng cũng tiềm ẩn không ít thách thức đối với các bạn trẻ.

Theo học tài chính ngân hàng có dễ xin việc hay không?

Bất cứ khi nào có ý định theo học một ngành hay chuyên ngành nào, bạn cũng đều cần tìm hiểu kỹ lưỡng về lượng thời gian đào tạo, các kỹ năng có được và lượng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đối với một ngành đang cực HOT như ngành tài chính ngân hàng hiện nay thì cho dù bạn theo học tại bất cứ ngôi trường nào cũng có cơ hội làm việc rộng mở. Có rất nhiều trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Một trong số đó là trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn - Nơi đào tạo ngành này khá tốt, được đánh giá cao.

Theo dự báo của các chuyên gia tài chính, đến năm 2015 nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Tài Chính – Ngân Hàng là khoảng 94.000 người, đến năm 2020 sẽ đạt con số gần 130 nghìn người.

Số lượng cung ngày nay chưa đủ với nhu cầu nhân lực từ phía nhà tuyển dụng. Chỉ cần bạn có đủ năng lực và trình độ thì ở bất cứ nơi làm việc nào, bạn cũng có cơ hội để phát triển ngành nghề. Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không phụ thuộc vào bản thân và kinh nghiệm của chính cá nhân bạn.

Để có thể làm việc ở mọi ngân hàng cũng như các công ty, doanh nghiệp thì ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình cũng như những kỹ năng cần có để vững bước trong nghề nghiệp sau khi ra trường. Các ngân hàng luôn trong tình trạng “khát” nhân lực có kiến thức nghề nghiệp vững vàng, năng lực thực tiễn cũng như đạo đức, trách nhiệm xã hội và tác phong chuyên nghiệp.

>> Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Ngành HOT hấp dẫn bạn trẻ

Khi theo học ngành tài chính - ngân hàng, bạn sẽ có thể làm được ở nhều vị trí công việc

Lĩnh vực tài chính ngân hàng được đánh giá là nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều cơ hội thăng tiến và mức thu nhập cực khủng so với các ngành nghề khác. Bên cạnh đó từ nỗ lực và khả năng làm việc của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể dễ dàng xin được làm việc ở những vị trí mong muốn tại các đơn vị, doanh nghiệp, ngân hàng.

Sau khi tốt nghiệp học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Bạn có thể làm việc ở những vị trí như sau:

Làm việc ở các ngân hàng:

 • Tư vấn tài chính
 • Quỹ đầu tư: Dragon capital, Mekong capital, Vietfund Management... N
 • Công ty chứng khoán
 • Công ty Bảo hiểm, Bảo việt
 • Chuyên viên quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại
 • Chuyên viên tín dụng
 • Chuyên viên khách hàng
 • Chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro tín dụng
 • Chuyên viên tài trợ thương mại
 • Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế
 • Nhân viên kinh doanh ngoại tệ
 • Giảng viên ngành tài chính - ngân hàng ở các trường Đại học - Cao đẳng…..
 • Truyền thông tài chính (phù hợp với cả các bạn sinh viên)

Ngành tài chính ngân hàng - Nghề nhiều cơ hội và thách thức

Mặc dù ngành tài chính ngân hàng là ngành có cơ hội làm việc rộng mở, mức thu nhập siêu cao, thế nhưng đây lại là ngành nghề có nhiều khó khăn và thách thức đối với ai đang học và làm việc theo ngành này. Vậy học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

Ngoài kiến thức chuyên môn thì việc đòi hỏi những kỹ năng mềm từ các nhà tuyển dụng cũng là một trong số những điều gây trở ngại đối với những tân cử nhân tốt nghiệp ngành này. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chấp nhận trượt khi phỏng vấn xin việc vì thực sự thấy "khó tìm công việc tốt ngay vì còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc nơi công sở.

>> Học tài chính ngân hàng có khó không? Nên học trường nào?

Ngành tài chính ngân hàng có rất nhiều cơ hộ việc làm

Những ứng viên cần có nhiều trải nghiệm thực tế chứ không đơn giản chỉ là kiến thức chuyên môn . Điều này là dễ hiểu khi mà sinh viên chỉ chú trọng việc học chứ chưa tự trau dồi cho mình kinh nghiệm làm việc hay thực hành tại các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng. Mặt khác trình độ Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cũng là một rào cản khiến cho cơ hội trúng tuyển của sinh viên tài chính ngân hàng bị đóng lại.

Nhờ thế mạnh về tài chính, cơ sở vật chất khang trang, cũng như liên kết với những đại học danh tiếng thế giới, một số trường đại học, cao đẳng quốc tế đã tiếp cận chương trình và phương pháp  đào tạo tiến bộ, chú trọng đến việc học lý thuyết đi đôi với thực hành, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của ngành Tài Chính – Ngân Hàng trong thời kỳ hội nhập. Trong đó, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo chuyên ngành Tài Chính – Ngân Hàng đang là một địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh và học sinh tín nhiệm. Vậy học tài chính ngân hàng có dễ xin việc nếu theo học tại đây?

Khi theo học tại trường ngoài những kiến thức chuyên môn, chuyên ngành cần có, bạn sẽ được đào tạo mọi kỹ năng mềm, những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn có ở một ứng viên, sự nhạy bén với chuyên môn, giàu kỹ năng làm việc, “đầu nảy số” tốt, tính chất kỷ luật cao, làm hài lòng đại đa số các nhà tuyển dụng – kể cả những đơn vị tuyển dụng đòi hỏi yêu cầu cao nhất.

Bạn hãy liên hệ với Hotline của nhà trường theo SDT : 0901.191.599 - 0967.191.599 để được tư vấn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Toán Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Ban tư vấn tuyển sinh Cao Quốc Tế Sài Gòn cập nhật nhanh đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán tất cả 24 mã đề nhanh nhất ngay hôm nay, nhằm hỗ trợ cho thí sinh nhanh chóng nắm được kết quả!

Đáp Án Đề Thi Môn Vật Lý Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Đầy Đủ 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Vật Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Hóa Học Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Hóa Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Sinh Học Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Sinh Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Văn (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Lịch Sử tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Địa Lý Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Địa Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh Tất Cả 24 Mã Đề (Tham Khảo)

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Giáo Dục Công Dân Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Giáo Dục Công Dân tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Giải Đáp Vấn Đề Khi Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, Trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!