Hé Lộ Công Việc Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại

2023-12-06 09:04:38

Bạn là người hướng ngoại, và bạn đang tìm hiểu về những công việc cho người hướng ngoại? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ công việc phù hợp với người hướng ngoại lý tưởng nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Người hướng ngoại là người như thế nào?

Người hướng ngoại là người thích giao lưu, tiếp xúc với nhiều người. Họ là những người có thiên hướng dễ kết bạn, họ có tài ngoại giao, năng nổ, giao tiếp tốt và không thích ở một mình quá lâu.

công việc cho người hướng ngoại

Người hướng ngoại là người như thế nào?

Ưu điểm của người hướng ngoại

- Người hướng ngoại sở hữu năng lượng tích cực, truyền cảm hứng và tạo ra niềm vui, sự lạc quan cho mọi người.

- Người hướng ngoại dễ dàng kết giao bạn bè và nhiều tầng lớp nên tạo lập, mở rộng được mối quan hệ rộng rãi.

- Những người hướng ngoại thường tự tin nên sẽ có cơ hội tìm được công việc hấp dẫn trong nhiều ngành nghề.

Nhược điểm của người hướng ngoại

Bên cạnh những ưu điểm, người hướng ngoại cũng có nhiều nhược điểm, cụ thể như:

- Người sống hướng ngoại thường thích thể hiện, họ thường dễ sa vào các cuộc vui chơi, tiêu xài, mua sắm kkhoong kiểm soát.

- Họ là người tiếp cận cuộc sống theo chiều rộng hơn chiều sâu, nghĩa là người hướng ngoại quan trọng số lượng hơn chất lượng.

- Là người khó có thể tập trung vào bản thân, ít khi họ tự tìm hiểu bản thân mình là ai.

- Người hướng ngoại gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc bản thân.

Top công việc phù hợp với người hướng ngoại

Hiện nay, công việc phù hợp với người hướng ngoại khá nhiều. Nếu bạn đã xác định bản thân là người hướng ngoại, bạn có thể tham khảo top công việc cho kiểu người này mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp dưới đây:

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc đòi hỏi sự hiểu biết, hoạt ngôn và có mối quan hệ rộng. Chính vì vậy đây là công việc phù hợp với người hướng ngoại.

Chuyên viên tư vấn

Nếu bạn đang tìm hiểu công việc phù hợp với người hướng ngoại thì có thể lựa chọn công việc làm chuyên viên tư vấn. Với công việc này, kỹ năng giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng. Ở bất kỳ lĩnh vực nào người tư vấn viên cũng cần mang lại cho khách hàng sự tin tưởng, giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.  

Chuyên viên nhân sự

Vị trí chuyên viên nhân sự sẽ cần tiếp xúc với nhiều người, có nhiều tính cách khác nhau. Bởi vậy một người hướng ngoại có tài ăn nói, cách trò chuyện thu hút dễ dàng dẫn dắt người khác.

Nhân viên bán hàng

cong-viec-phu-hop-voi-nguoi-huong-ngoai

Người hướng ngoại có nhiều sự lựa chọn công việc phù hợp

Một trong những lựa chọn công việc cho người hướng ngoại chính là nhân viên bán hàng hay còn gọi là sales. Công việc này cần người có khiếu ăn nói, nhanh nhẹn, năng nổ và biết cách tương tác với khách hàng. Nhân viên bán hàng có thể làm tại nhiều ngành, càng có kinh nghiệm càng có khả năng dễ thăng tiến và nâng cao mức thu nhập.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện cũng là một công việc mà người hướng ngoại nên lựa chọn. Đây là công việc cần sự linh hoạt, sự nhanh nhạy, sức khỏe, niềm đam mê cũng cần đến kỹ năng kết hợp giữa các team để hoàn thành tốt công việc.  

Tư vấn tuyển sinh

Công việc tư vấn tuyển sinh yêu cầu họ cần gặp gỡ học sinh, phụ huynh,… chính vì vậy nên người tư vấn tuyển sinh cần là người tự tin, giao tiếp tốt, có khả năng truyền tải thông tin, thu hút và khả năng thuyết phục người khác. Nếu bạn tìm kiếm công việc phù hợp với người hướng ngoại thì đừng bỏ qua vị trí công việc này.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là công việc đòi hỏi sự giao tiếp khéo cùng nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Đây là nghề phù hợp với người hướng ngoại, làm nghề này khả năng giao tiếp và ứng xử nhanh nhạy là yếu tố cần thiết cho một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp.

Luật sư

Luật sư là nghề nghiệp có thu nhập cao dành cho người hướng ngoại. Luật sư chịu trách nhiệm nghiên cứu, tư vấn và đại diện khách hàng, giải thích cùng trình bày lập luận trước bồi thẩm đoàn.

Quan hệ công chúng

Nghề quan hệ công chúng hay còn gọi là PR là ngành nghề mà người hướng ngoại không nên bỏ qua. Nhiệm vụ chính công việc này là thiết lập, duy trì hình ảnh cùng mạng lưới công chúng cho công ty hay tổ chức bạn đại diện. Người hướng ngoại có kỹ năng giao tiếp mạnh, óc sáng tạo nên sẽ dễ thành công trong ngành này.

Môi giới chứng khoán/ bất động sản

Nhân viên môi giới chứng khoán /bất động sản là công việc phù hợp với người hướng ngoại. Đây là lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, có duyên ăn nói, bên cạnh đó cũng đòi hỏi trình độ, khả năng thuyết phục, xử lý thông tin để tư vấn cho khách hàng đầu tư với xác suất thành công cao.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên đây đã giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về công việc phù hợp với người hướng ngoại. Mong rằng công việc được gợi ý trên cũng giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với sở thích và năng lực bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.