Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

2023-12-05 16:40:50

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà là gì?

Xu hướng làm thêm tại nhà đang được các bạn sinh viên lựa chọn ngày càng nhiều. Hiểu đơn giản việc làm tại nhà là hình thức công việc online cho các đối tác, khách hàng có nhu cầu tìm đến bạn. Các bạn có thể thực hiện công việc tại địa điểm hay thời gian nào chỉ cần đáp ứng hoàn thành đúng thời gian quy định.

công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Công việc làm thêm tại nhà là gì?

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên mang lại những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Chủ động được thời gian nghỉ ngơi, làm việc, không cần tuân thủ thời gian của bất kỳ tổ chức nào
 • Không cần tham gia giao thông, giảm thiểu được thời gian di chuyển khi tắc đường
 • Giảm thiểu được các chi phí như xăng xe, chi phí ăn vặt hàng ngày
 • Linh hoạt, chủ động trong mọi công việc. Bạn có thể làm thêm các công việc khác nhau để gia tăng thu nhập cho bản thân
 • Cân bằng được sức khỏe, cuộc sống hơn so với việc đi làm công sở.

Vậy, có những công việc làm thêm tại nhà nào không cần kinh nghiệm đang phổ biến hiện nay, hãy cùng tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết ngay nhé!

Một số công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Những công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ dưới đây hiện đang khá phố biến, mang lại thu nhập cao, đừng ngần ngại tham khảo nó nhé!

Việc làm đánh máy tại nhà

Nhiều doanh nghiệp đang tuyển nhân viên đánh máy tại nhà để phục vụ, cung cấp dữ liệu các nền tảng của họ. Các bạn có thể tìm được công việc này qua các trang tuyển dụng hay mạnh tìm kiếm,…

Công việc chính của việc làm đánh máy tại nhà bao gồm nhiều công đoạn nhỏ như:

 • Cộng tác viên nhập liệu: Công việc này yêu cầu bạn nhập dữ liệu bằng văn bản, con số,… lên hệ thống doanh nghiệp
 • Cộng tác viên đánh máy: Công việc này cần bạn nhập đánh máy lại các văn bản, các file lưu trữ không có file mềm của doanh nghiệp
 • Công tác viên nhập mã capcha: Công việc cần nhập các đoạn mã, hay dãy ký tự bất kỳ lên hệ thống.

Tùy vào công việc, thời gian mà các bạn thực hiện, mức thu nhập cũng có thể khác nhau. Các doanh nghiệp hiện đang áp dụng những phương thức tính thu nhập như sau:  

 • Thu nhập tính theo giờ: 25.000 đồng/giờ
 • Thu nhập theo số trang gõ văn bản: 2.300 – 3.000 đồng/trang, với những trang yêu cầu về độ khó có thể từ 7.000 – 10.000 đồng/trang.

Việc làm dịch thuật tại nhà

Nếu bạn đang học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… dịch thuật sẽ là công việc giúp bạn có thêm thu nhập mà không cần kinh nghiệm.

Công việc chính của làm dịch thuật là dịch các tài liệu, văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Các tài liệu có thể bao gồm các tài liệu tài chính hay tài liệu liên quan đến y tế, phụ đề phim,…

Thu nhập của cộng tác viên tại nhà tùy thuộc vào khả năng ngôn ngữ, cùng tốc độ công việc của bạn. Cụ thể mức thu nhập với người chưa có kinh nghiệm dao động từ 80.000 – 100.000 đồng/1000 từ. Còn với người có kinh nghiệm thu nhập sẽ dao động 200.000 – 300.000/1000 từ.

Việc làm thiết kế freelance

Đây là công việc rất phù hợp với những bạn có năng khiếu hội họa, biết sử dụng những công cụ về thiết kế. Các bạn có thể nhận các yêu cầu từ doanh nghiệp hay cá nhân, thực hiện các thiết kế theo yêu cầu. Trong quá trình thực hiện design có thể sẽ cần sửa chữa hay thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Làm thiết kế freelance

Một số đầu việc của thiết kế freelance có thể kể đến như:

 • Thiết kế ấn phẩm online: Logo, poster, banner,…
 • Thiết kế các loại bao bì của sản phẩm
 • Thiết kế ấn phẩm in ấn: tờ rơi, brochure,…
 • Thiết kế tạp chí, báo chí, hay các loại ấn phẩm liên quan khác.

Thu nhập của thiết kế freelance sẽ được tính theo các dự án và mức độ khó. Dựa vào kinh nghiệm và yêu cầu của khách hàng, một dự án các bạn có thể nhận được từ 500.000 – 2.000.000 đồng.

Việc làm gia sư tại nhà

Đây là một trong những công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm dễ dàng tìm kiếm. Công việc chính của gia sư là dạy học, các bạn sẽ vận dụng kiến thức để làm công cụ, thiết kế bài giảng theo lộ trình giúp học sinh cải thiện khả năng học tập của mình.

Thu nhập hàng tháng của gia sư tại nhà phụ thuộc vào thời lượng buổi học và việc bạn dạy môn gì. Trung bình mức thu nhập của gia sư dao động từ 800.000 – 2.000.000 đồng/tháng.

Cộng tác viên sale online

Công việc này các bạn không cần đến trực tiếp mà hoàn toàn có thể thực hiện online. Cộng tác viên sale online thường làm các công việc gồm:

 • Tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ cùng các thông tin về thị trường liên quan
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của đối tác đến người tiêu dùng
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Thực hiện chăm sóc các khách hàng cũ
 • Thực hiện tư vấn, chốt đơn với khách hàng cũ và mới.

Cộng tác viên online thường làm việc từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày. Mức thu nhập công việc này mang lại trung bình dao động từ 2.000 – 4.000.000 đồng/ tháng.

Cộng tác viên viết bài

Đây là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo. Cộng tác viên viết bài là những người sẽ nhận yêu cầu viết các bài PR, hay bài SEO,…

Để thực hiện được công việc này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản gồm:

 • Có thiết bị làm việc như laptop, máy tính bàn
 • Sử dụng thành thạo các kỹ năng văn phòng
 • Có các kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin trên các công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc,…
 • Có khả năng viết lách hiểu về lĩnh vực thực hiện viết bài
 • Có trách nhiệm, hoàn thành đúng deadline.

Thông thường, nhuận bút cho mỗi bài viết sẽ căn cứ theo từng yêu cầu trung bình dao động từ 50.000 – 500.000 đồng/bài.

Trực page/chăm sóc khách hàng online

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên trực và phản hồi lại khách hàng của các doanh nghiệp trên fanpage hiện nay rất cao. Các bạn có thể nhận được thu nhập từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng với công việc này.

Các đầu việc của nhân viên trực page online như sau:

 • Quản lý, tương tác với khách hàng trên trang fanpage
 • Kiểm tra tin nhắn, bình luận, tư vấn cho khách hàng
 • Chốt đơn hàng và gửi cho bộ phận có liên quan.

Trên đây là những chia sẻ về công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.