Top 7 công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên hot nhất

2024-03-13 13:44:07

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn tìm được công việc, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm quý báu. Vậy nên làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Công việc làm thêm tại nhà là gì?

Xu hướng làm thêm tại nhà đang được các bạn sinh viên lựa chọn ngày càng nhiều. Hiểu đơn giản việc làm tại nhà là hình thức công việc online cho các đối tác, khách hàng có nhu cầu tìm đến bạn. Các bạn có thể thực hiện công việc tại địa điểm hay thời gian nào chỉ cần đáp ứng hoàn thành đúng thời gian quy định.

công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Công việc làm thêm tại nhà là gì?

Công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên mang lại những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Chủ động được thời gian nghỉ ngơi, làm việc, không cần tuân thủ thời gian của bất kỳ tổ chức nào
 • Không cần tham gia giao thông, giảm thiểu được thời gian di chuyển khi tắc đường
 • Giảm thiểu được các chi phí như xăng xe, chi phí ăn vặt hàng ngày
 • Linh hoạt, chủ động trong mọi công việc. Bạn có thể làm thêm các công việc khác nhau để gia tăng thu nhập cho bản thân
 • Cân bằng được sức khỏe, cuộc sống hơn so với việc đi làm công sở.

Vậy, có những công việc làm thêm tại nhà nào không cần kinh nghiệm đang phổ biến hiện nay, hãy cùng tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết ngay nhé!

7 công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm

Những công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên mà ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ dưới đây hiện đang khá phố biến, mang lại thu nhập cao, đừng ngần ngại tham khảo nó nhé!

1. Việc làm đánh máy tại nhà

Nhiều doanh nghiệp đang tuyển nhân viên đánh máy tại nhà để phục vụ, cung cấp dữ liệu các nền tảng của họ. Các bạn có thể tìm được công việc này qua các trang tuyển dụng hay mạnh tìm kiếm,…

Công việc chính của việc làm đánh máy cho sinh viên tại nhà bao gồm nhiều công đoạn nhỏ như:

 • Cộng tác viên nhập liệu: Công việc này yêu cầu bạn nhập dữ liệu bằng văn bản, con số,… lên hệ thống doanh nghiệp
 • Cộng tác viên đánh máy: Công việc này cần bạn nhập đánh máy lại các văn bản, các file lưu trữ không có file mềm của doanh nghiệp
 • Công tác viên nhập mã capcha: Công việc cần nhập các đoạn mã, hay dãy ký tự bất kỳ lên hệ thống.

Tùy vào công việc, thời gian mà các bạn thực hiện, mức thu nhập cũng có thể khác nhau. Các doanh nghiệp hiện đang áp dụng những phương thức tính thu nhập như sau:  

 • Thu nhập tính theo giờ: 25.000 đồng/giờ
 • Thu nhập theo số trang gõ văn bản: 2.300 – 3.000 đồng/trang, với những trang yêu cầu về độ khó có thể từ 7.000 – 10.000 đồng/trang.

2. Việc làm dịch thuật tại nhà

Nếu bạn đang học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… dịch thuật sẽ là công việc giúp bạn có thêm thu nhập mà không cần kinh nghiệm.

Công việc chính của làm dịch thuật là dịch các tài liệu, văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Các tài liệu có thể bao gồm các tài liệu tài chính hay tài liệu liên quan đến y tế, phụ đề phim,…

Thu nhập của cộng tác viên tại nhà tùy thuộc vào khả năng ngôn ngữ, cùng tốc độ công việc của bạn. Cụ thể mức thu nhập với người chưa có kinh nghiệm dao động từ 80.000 – 100.000 đồng/1000 từ. Còn với người có kinh nghiệm thu nhập sẽ dao động 200.000 – 300.000/1000 từ.

3. Việc làm thiết kế freelance

Đây là công việc rất phù hợp với những bạn có năng khiếu hội họa, biết sử dụng những công cụ về thiết kế. Các bạn có thể nhận các yêu cầu từ doanh nghiệp hay cá nhân, thực hiện các thiết kế theo yêu cầu. Trong quá trình thực hiện design có thể sẽ cần sửa chữa hay thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Làm thiết kế freelance

>>Xem thêm: Các Công Việc Cho Người Hướng Nội Hot Nhất Hiện Nay

Một số đầu việc của thiết kế freelance có thể kể đến như:

 • Thiết kế ấn phẩm online: Logo, poster, banner,…
 • Thiết kế các loại bao bì của sản phẩm
 • Thiết kế ấn phẩm in ấn: tờ rơi, brochure,…
 • Thiết kế tạp chí, báo chí, hay các loại ấn phẩm liên quan khác.

Thu nhập của thiết kế freelance sẽ được tính theo các dự án và mức độ khó. Dựa vào kinh nghiệm và yêu cầu của khách hàng, một dự án các bạn có thể nhận được từ 500.000 – 2.000.000 đồng.

4. Việc làm gia sư tại nhà

Đây là một trong những công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không cần kinh nghiệm dễ dàng tìm kiếm. Công việc chính của gia sư là dạy học, các bạn sẽ vận dụng kiến thức để làm công cụ, thiết kế bài giảng theo lộ trình giúp học sinh cải thiện khả năng học tập của mình.

Thu nhập hàng tháng của gia sư tại nhà phụ thuộc vào thời lượng buổi học và việc bạn dạy môn gì. Trung bình mức thu nhập của gia sư dao động từ 800.000 – 2.000.000 đồng/tháng.

5. Cộng tác viên sale online

Công việc này các bạn không cần đến trực tiếp mà hoàn toàn có thể thực hiện online. Cộng tác viên sale online thường làm các công việc gồm:

 • Tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ cùng các thông tin về thị trường liên quan
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của đối tác đến người tiêu dùng
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Thực hiện chăm sóc các khách hàng cũ
 • Thực hiện tư vấn, chốt đơn với khách hàng cũ và mới.

Cộng tác viên online thường làm việc từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày. Mức thu nhập công việc này mang lại trung bình dao động từ 2.000 – 4.000.000 đồng/ tháng.

6. Cộng tác viên viết bài

Đây là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Cộng tác viên viết bài là những người sẽ nhận yêu cầu viết các bài PR, hay bài SEO,…

Để thực hiện được công việc này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản gồm:

 • Có thiết bị làm việc như laptop, máy tính bàn
 • Sử dụng thành thạo các kỹ năng văn phòng
 • Có các kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin trên các công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc,…
 • Có khả năng viết lách hiểu về lĩnh vực thực hiện viết bài
 • Có trách nhiệm, hoàn thành đúng deadline.

Thông thường, nhuận bút cho mỗi bài viết sẽ căn cứ theo từng yêu cầu trung bình dao động từ 50.000 – 500.000 đồng/bài.

7. Trực page/chăm sóc khách hàng online

Nhu cầu tìm kiếm nhân viên trực và phản hồi lại khách hàng của các doanh nghiệp trên fanpage hiện nay rất cao. Các bạn có thể nhận được thu nhập từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng với công việc này.

Các đầu việc của nhân viên trực page online như sau:

 • Quản lý, tương tác với khách hàng trên trang fanpage
 • Kiểm tra tin nhắn, bình luận, tư vấn cho khách hàng
 • Chốt đơn hàng và gửi cho bộ phận có liên quan.

Trên đây là những chia sẻ về công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên không yêu cầu kinh nghiệm. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!