Chính thức : Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

2022-06-22 11:16:46

Sáng ngày 19/4, Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa ra thông báo lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 sẽ tổ chức trong hai ngày đầu tháng 7.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra vào 2 ngày 7/7 và 8/7. Trước ngày thi 6/7, các thí sinh sẽ tới làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đính chính lại nếu có sai sót và nghe phổ biến những quy chế thi, lịch thi, giờ thi. Bộ Giáo dục – Đào tạo có thêm 1 ngày thi dự phòng là 9/7.

Năm 2022 này cơ bản sẽ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2021.

Thời gian làm bài thi của các môn lần lượt: Ngữ Văn (120 phút); Toán (90 phút); Ngoại ngữ (60 phút);  Tổ hợp Khoa học tự nhiên và xã hội (150 phút, mỗi môn thi của bài tổ hợp làm trong 50 phút).

lich-thi-tot-nghiep-THPT 2022
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Những điểm thí sinh cần lưu ý khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tất cả học sinh đang học Trung học phổ thông tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 thí sinh thi 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với những thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức dạng trắc nghiệm.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu kiểm tra kiến thứ lớp 12. Trước đó, bộ Giáo dục – Đào tạo cũng đã công bố minh họa kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 để các bạn thí sinh tham khảo, ổn tập và chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh theo tất cả các phương thức (kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hay xét học bạ) đều sẽ được đưa vào cùng một hệ thống, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên mà các thí sinh chọn. Sau đó hệ thống sẽ hỗ trợ lọc ảo, nhằm hạn chế thí sinh ảo. Thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng được các điều kiện của cơ sở đào tạo.

Quy chế tuyển sinh năm 2022, các thí sinh sẽ chỉ được đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học sau khi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, và sẽ chỉ được đăng ký 1 lần, không được đổi nguyện vọng như các năm trước đây.

lich-thi-tot-nghiep-THPT-2022
Bộ GD - ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Địa phương chủ trì việc coi thi, chấm thi

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc chủ trì triển khai thực hiện coi thi, chấm thi. Sở Giáo dục – Đào tạo quyết định việc sắp xếp địa điểm thi, phòng thi như quy định của Bộ. Mỗi điểm thi có ít nhất 60% thí sinh thi lớp 12 học chương trình Trung học phổ thông.

Các bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, học viện làm công tác thanh tra tại các địa phương.

Các cơ sở được phân tổ chức kỳ thi tăng cường công tác thanh tra, giám sát các khâu theo đúng quy chế. Xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chứ thi. Phối hợp cùng lực lượng cơ quan công an để chống gian lận trong thi cử, đặc biệt ngăn ngừa gian lận công nghệ cao.

Chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ theo hướng đánh giá năng lực, bảo đảm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông.

Tùy theo tình hình dịch COVID-19, căn cứ vào từng đề xuất của chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mà có thể điều chỉnh, xem xét tổ chức thêm các đợt thi bổ sung cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi theo lịch thi chung ở trên.

Khối ngành tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) tuyển sinh 5 chuyên ngành chính là:

Hồ sơ xét tuyển vào trường cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có). 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 696 606

Nhà trường nhận hồ sơ từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần trong giờ hành chính, nếu có nhu cầu đăng ký học thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

(Tư vấn) Các công việc trong ngành Du lịch tốt nhất hiện nay

Ngành du lịch đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, phát triển ngày càng mạnh mẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp. Bạn chưa hiểu rõ về ngành du lịch, các nhóm nghề trong ngành du lịch là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm thông tin, cùng tham khảo nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thi Khối Nào?

Bên cạnh việc học và tìm trường thì vấn đề chọn khối thi cũng là mối quan tâm lớn của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Vậy ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào là phù hợp? Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!