Chính thức : Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

2022-11-21 11:08:04

Sáng ngày 19/4, Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa ra thông báo lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 sẽ tổ chức trong hai ngày đầu tháng 7.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra vào 2 ngày 7/7 và 8/7. Trước ngày thi 6/7, các thí sinh sẽ tới làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đính chính lại nếu có sai sót và nghe phổ biến những quy chế thi, lịch thi, giờ thi. Bộ Giáo dục – Đào tạo có thêm 1 ngày thi dự phòng là 9/7.

Năm 2022 này cơ bản sẽ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2021.

Thời gian làm bài thi của các môn lần lượt: Ngữ Văn (120 phút); Toán (90 phút); Ngoại ngữ (60 phút);  Tổ hợp Khoa học tự nhiên và xã hội (150 phút, mỗi môn thi của bài tổ hợp làm trong 50 phút).

lich-thi-tot-nghiep-THPT 2022
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Những điểm thí sinh cần lưu ý khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tất cả học sinh đang học Trung học phổ thông tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 thí sinh thi 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với những thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức dạng trắc nghiệm.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu kiểm tra kiến thứ lớp 12. Trước đó, bộ Giáo dục – Đào tạo cũng đã công bố minh họa kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 để các bạn thí sinh tham khảo, ổn tập và chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh theo tất cả các phương thức (kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hay xét học bạ) đều sẽ được đưa vào cùng một hệ thống, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên mà các thí sinh chọn. Sau đó hệ thống sẽ hỗ trợ lọc ảo, nhằm hạn chế thí sinh ảo. Thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng được các điều kiện của cơ sở đào tạo.

Quy chế tuyển sinh năm 2022, các thí sinh sẽ chỉ được đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học sau khi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, và sẽ chỉ được đăng ký 1 lần, không được đổi nguyện vọng như các năm trước đây.

lich-thi-tot-nghiep-THPT-2022
Bộ GD - ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Địa phương chủ trì việc coi thi, chấm thi

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc chủ trì triển khai thực hiện coi thi, chấm thi. Sở Giáo dục – Đào tạo quyết định việc sắp xếp địa điểm thi, phòng thi như quy định của Bộ. Mỗi điểm thi có ít nhất 60% thí sinh thi lớp 12 học chương trình Trung học phổ thông.

Các bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, học viện làm công tác thanh tra tại các địa phương.

Các cơ sở được phân tổ chức kỳ thi tăng cường công tác thanh tra, giám sát các khâu theo đúng quy chế. Xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chứ thi. Phối hợp cùng lực lượng cơ quan công an để chống gian lận trong thi cử, đặc biệt ngăn ngừa gian lận công nghệ cao.

Chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ theo hướng đánh giá năng lực, bảo đảm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông.

Tùy theo tình hình dịch COVID-19, căn cứ vào từng đề xuất của chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mà có thể điều chỉnh, xem xét tổ chức thêm các đợt thi bổ sung cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi theo lịch thi chung ở trên.

Khối ngành tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) tuyển sinh 5 chuyên ngành chính là:

Hồ sơ xét tuyển vào trường cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có). 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em có thể lên nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 696 606

Nhà trường nhận hồ sơ từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần trong giờ hành chính, nếu có nhu cầu đăng ký học thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Thông Báo Học Phí & Chính Sách Miễn Giảm - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Năm 2024

Bên cạnh chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, học phí là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi chọn trường của mỗi sinh viên và phụ huynh. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu học phí trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng và hơn hết học phí vô cùng hợp lý phù hợp với khả năng kinh tế của các gia đình.

REVIEW VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong top các trường Cao đẳng đào tạo khối ngành Ngôn ngữ - Du lịch tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vậy trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tốt không? Hiện trường xét tuyển những ngành nào, bằng phương thức nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!  

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cơ sở TP Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh năm 2024

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trường là đơn vị giáo dục đi đầu trong xu hướng đào tạo những ngành nghề “hot” mà xã hội đang rất cần về nhân lực. Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn cơ sở TP Hồ Chí Minh Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Ngôn Ngữ - Cao Đẳng Du Lịch Năm 2024. Đăng Ngay Để Nhận Học Bổng!

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2024 Tại Đà Nẵng

Trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là đơn vị giáo dục đi đầu trong xu hướng đào tạo những ngành nghề hot mà xã hội đang rất cần về nhân lực. Năm 2024, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh với phương thức và thời gian như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mã trường, mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Để phục vụ thí sinh đăng ký và ghi phiếu xét tuyển vào Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có đầy đủ thông tin chính xác về trường. Phòng tuyển sinh cung cấp thông tin chính xác về mã trường, mã ngành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Thông báo về việc nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 ÂL), lễ 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2023

Thực hiện Bộ Luật Lao động năm 2019, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thông báo đến cán bộ, viên chức, nhà giáo, học sinh – sinh viên toàn trường về thời gian nghỉ lễ Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) năm 2023.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đang đến gần, do đó điểm chuẩn và điều kiện xét tuyển là những vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là những thông tin mới nhất về điểm chuẩn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn năm 2024 giúp các bạn lựa chọn đúng ngành, đúng trường ngay từ sớm.

Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022-2023 SIC

Ngày 15/11, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển bổ sung Học bạ THPT đợt 2

Sau khi hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ có xu hướng tăng do ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau, nhưng không lường được mức độ tăng "sốc". Vì vậy, con đường xét tuyển học bạ trở thành con đường "chắc chắn" và dễ đi nhất dành cho thí sinh. Hiện tại, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổ chức xét tuyển Bổ sung đợt 2 bằng học bạ THPT.

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán 2023

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023 dành cho sinh viên toàn trường.