Các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển 2024

2024-01-18 09:07:19

Trong tuyển sinh Đại học năm 2024 có nhiều trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ đầu tháng 1/2024 bằng kết quả học bạ THPT. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Danh sách các trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2024

Mùa tuyển sinh 2024 đã khởi động, nhiều trường Đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển Đại học bằng kết quả học bạ THPT.

các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển năm 2-24

Danh sách các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển 2024

Dưới đây là danh sách các trường Đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển 2024, các bạn thí sinh có thể xem xét, tham khảo để xác định hướng đi đúng đắn:

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh công bố áp dụng phương thức xét tuyển học bạ cho 36 ngành đào tạo với 70% chỉ tiêu tuyển sinh. Trường bắt đầu chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả học bạ THPT đợt 1 từ ngày 15/01/2024, với 2 hình thức:

 • Xét tuyển điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.
 • Xét theo tổng điểm 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 10, học kỳ 1 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang mở cổng nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 từ ngàu 15/01. Các thí sinh có thể xét tuyển vào 60 ngành đào tạo hệ chính quy và 14 chương trình đào tạo đặc biết qua hai hình thức:

 • Xét điểm trung bình năm học lớp 12.
 • Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Ngoài ra các bạn thí sinh xét tuyển vào các ngành sức khỏe cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Vào ngày 08/01 Trường Đại học Công nghệ TPHCM công bố chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt đầu cho 63 ngành đào tạo bằng hai phương thức:

 • Xét tuyển học bạ 3 học kỳ.
 • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Tuy nhiên trường sẽ có điều kiện đó là thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định, cụ thể:

 • Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ: Thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).
 • Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn: Thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngày 06/01 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã có thông báo nhận hồ sơ xét tuyển năm 2024 bằng kết quả học bạ THPT với điều kiện:

 • Tổng điểm trung bình 03 học kỳ: Học kỳ 1 (lớp 11) + Học kỳ 2 (lớp 11) + Học kỳ 1 (lớp 12) từ 18 điểm trở lên.
 • Tổng điểm trung bình 03 môn (trong tổ hợp dùng để xét tuyển) của năm lớp 12 từ 18 điểm.
 • Điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6 điểm.

Trường Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến nhận hồ sơ đợt 1 từu ngày 02/01/2024 đến hết ngày 10/05/2024. Trường dựa trên tổng điểm trung bình môn của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ; 3 học kỳ; 2 học kỳ hoặc tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ 15/01/2024 đến 31/03/2024, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT gồm 2 hình thức:

 • Tổng điểm trung bình chung của 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
 • Tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển học kỳ 1 lớp 12.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo hình thức:

 • Xét điểm trung bình kết quả học tập HK1, HK2 của năm lớp 11 và HK1 của năm lớp 12.
 • Xét điểm trung bình của năm lớp 12.
 • Xét điểm trung bình của 3 môn học năm lớp 12.

Đại học Phenikaa

Trường xét tuyển dựa vào kết quả học bạ của 3 học kỳ bao gồm Học kỳ 1 lớp 11, Học kỳ 2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12, nhận hồ sơ đợt 1 từ ngày 01/03/2024 đến ngày 31/05/2024.

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen sẽ nhận hồ sơ bằng phương thức xét học bạ THPT theo 5 đợt, trong đó đợt 1 từ 15/01/2024 đến hết ngày 31/03/2024, cụ thể các hình thức gồm:

 • Xét điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Xét điểm trinh bình cộng các môn học trong cacr năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12.
 • Xét điểm trung bình cộng của 3 môn trong THXT cả năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội công bố áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT kết hợp phỏng vấn theo 3 đợt, đợt 1 từ 10/01/2024 đến hết ngày 31/01/2024.

Hy vọng với những thông tin được Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về Các trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển 2024. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin Giáo dục hữu ích khác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tuyển sinh năm 2024: Tiêu chí phụ xét tuyển đối với thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 đang có những thay đổi nào? Thí sinh cần lưu ý những tiêu chí phụ gì đối với việc xét tuyển tại các trường? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.

Bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Giai đoạn chọn ngành nghề đóng vai trò quan trọng với các bạn trẻ vẫn đang phân vân lựa chọn ngôi trường ngành học mình thích, chọn nghề bố mẹ muốn mình theo, hay dựa theo nhu cầu thị trường? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học mới nhất

Sinh viên sau khi kết thúc chương trình bậc Đại học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm xếp loại bằng tốt nghiệp Đại học thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các tìm được lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Có nên đi du học Nhật không?

Có nên đi du học Nhật không? Đây là một câu hỏi đang được nhiều quý phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Hiểu được trăn trở này, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc để các bạn nắm bắt và định hướng rõ hơn khi lựa chọn con đường tương lai của mình nhé!

Tư vấn tuyển sinh: Hãy chọn ngành học trước khi chọn trường

Mùa tuyển sinh Đại học 2024 thí sinh chỉ cần thực hiện đăng ký nguyện vọng theo ngành và trường, không cần đăng ký phương thức xét tuyển nhằm tránh nhầm lẫn. Chính vì vậy thí sinh hãy chọn ngành học trước khi chọn trường, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024

Kỳ thi đánh giá năng lực Đai học Quốc gia TP. HCM đang đến gần, hiện vẫn có bạn thí sinh chưa nắm rõ cách đăng ký thi. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM 2024. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng Đại học có được cấp lại không?

Mất bằng Đại học có được cấp lại không là thông tin mà nhiều người thắc mắc. Bởi bằng tốt nghiệp Đại học là giấy chứng nhận được cấp cho sinh viên khi hoàn thành chương trình học và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp. Việc mất bằng Đại học khiến các bạn lo lắng, chính vì vậy dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Góc giải đáp: Mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Bằng cấp 3 là một trong những loại giấy tờ quan trọng, nó chứng minh trình độ văn hóa của bản thân. Tuy nhiên, nếu mất bằng cấp 3 có làm lại được không? Làm như thế nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin này nhé.

Tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Du lịch là một hoạt động thiết yếu trong đời sống hiện nay, và cùng sự đa dạng về các loại hình du lịch cũng như yếu tố du lịch đang giúp Việt Nam ta thu hút được lượng lớn du khách trong ngoài nước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các loại hình du lịch phổ biến để các bạn hiểu biết nhiều hơn về ngành Du lịch, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Nhiều trường Đại học đồng loạt tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 nhiều trường Đại học công bố tăng chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn thông tin.