Khối B04 gồm những môn nào? Xét ngành nào? Trường Nào?

2024-03-27 09:34:10

Khối B04 gồm những môn nào? Xét ngành nào? Thi trường gì? Đây là top những câu hỏi trước kỳ thi Đại học, Cao đẳng mà các bạn học sinh cùng quý phụ huynh quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu kỹ hơn nào!

Khối B04 gồm những môn nào?

Khối B04 gồm 3 môn xét tuyển: Toán học – Sinh học – Giáo dục công dân.

Việc thay thế môn Hóa bằng môn Giáo dục công dân đã tạo thành một tổ hợp mới, đem lại cho quá trình ôn luyện của các bạn thí sinh đỡ khó khăn hơn. Đây chính là môn học gỡ điểm cho những bạn không có năng khiếu Học hóa để thi khối B truyền thống.

khối b04 gồm những môn nào

Khối B04 gồm những môn nào?

Điểm chuẩn tại các trường Đại học, Cao đẳng khi xét nhóm khối này thấp hơn so với các khối B mở rộng hay các khối A, C hay khối D. Cụ thể cả 2 dạng xét tuyển khối B04 đó là xét học bạ và xét theo kết quả thi THPT Quốc gia mức điểm dao động từ 15 đến 23 điểm.

Tất cả 3 môn thi thuộc khối B04 đều được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm. Riêng thời gian làm bài mỗi môn được quy định như sau: Toán học 90 phút, Sinh học 50 phút và Giáo dục công dân 50 phút.

Khối B04 gồm những ngành nào?

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào quy chế thi trong những năm gần đây, khối B04 đang thu hút các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Dưới đây ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ tổng hợp các ngành nghề liên quan đến khối thi B04 để các bạn tham khảo:

Tên ngành

Mã ngành

Bảo vệ thực vật

7620112

Bệnh học thủy sản

7620302

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

7510103

Công nghệ kỹ thuật môi trường

7510406

Công nghệ sinh học

7420201

Công nghệ thực phẩm

7540101

Dược học

7720201

Điều dưỡng

7720301

Khoa học cây trồng

7620110

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

7540106

Kỹ thuật xét nghiệm y học

7720601

Khuyến nông

7620102

Phát triển nông thôn

7620116

Lâm sinh

7620205

Lâm nghiệp

7620210

Nông học

7620109

Nông nghiệp công nghệ cao

7620118

Nuôi trồng thủy sản

7620301

Chăn nuôi

7620105

Quản lý đất đai

7850103

Quản lý tài nguyên rừng

7620211

Quản lý thủy sản

7620305

Quản lý thể dục thể thao

7810301

Quản lý tài nguyên và môi trường

7850101

Y tế công cộng

7720701

Sư phạm Sinh học

7140213

Có thế thấy, các nhóm ngành nghề của khối B04 rất da dạng. Khối thi này được đánh giá là khối có nhiều ngành học tiềm năng, dễ xin việc. Một số ngành học có triển vọng phát triển trong tương lai các bạn thí sinh có thể cân nhắc theo học như:

Ngành Dược học

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược học, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân mà các bạn có thể làm việc ở các nhà thuốc, nhà máy hay bệnh viện,…

Ngành Điều dưỡng

Hiện này Điều dưỡng viên tại các bệnh viện đang trong tình trạng thiếu hụt. Bởi xã hội phát triển nhanh đi kèm theo đó là tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe những người già, người ốm đau ngày càng cao.  

ngành điều dưỡng khối b04

Ngành Điều dưỡng khối B04

>>Xem thêm: Khối B03 Gồm Những Ngành Nào? Ngành Học Hot Khối B03

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc ở các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương; làm việc tại Bộ y tế; các địa chỉ liên quan tới lĩnh vực y tế; các trung tâm, trạm y tế, các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng; các phòng khám tư nhân; điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại nhà theo yêu cầu,...

Ngành Công nghệ thực phẩm

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển, người dân vô cùng chú trọng đến nhu cầu sức khỏe, điều này càng trở nên quan trọng hơn khi thực phẩm trên thị trường tràn lan thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng. Do vậy thị trường luôn có những vị trí tuyển dụng để chào mời các kỹ sư công nghệ thực phẩm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm sau ra trường có thể đảm nhận những công việc như: Nhân viên kiểm định chất lượng (QA); nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC); chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D); kỹ sư công nghệ thực phẩm Kỹ sư sản xuất; chuyên gia dinh dưỡng; kỹ thuật viên sản xuất, nhân viên phòng thí nghiệm; trình dược viên;…

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm, thể hiện tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật xét nghiệm trong y học hiện đại. Sinh viên ngành học này sau tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
 • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước.
 • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.
 • Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương.
 • Công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Các trường xét tuyển khối B04

Hiện nay khi thi khối B04, các bạn có rất nhiều lựa chọn về các trường Đại học. Dưới đây là tổng hợp các trường sử dụng khối B04 xét tuyển, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn thi.

các trường xét tuyển khối b04

Các trường xét tuyển khối B04

Các trường khối B04 - Khu vực miền Bắc

 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Trưng Vương
 • Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Tân Trào
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Trường Đại học Tây Bắc
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Các trường khối B04 - Khu vực miền Trung

 • Trường Đại học Huế phân hiệu tại Quảng Trị
 • Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế
 • Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế
 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Quảng Nam
 • Trường Đại học Vinh

Các trường khối B04 - Khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM
 • Trường Đại học Kiên Giang
 • Trường Đại học Trà Vinh
 • Trường Đại học An Giang
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Hy vọng với những thông tin về khối B04 mà chúng tôi tổng hợp bên trên sẽ giúp các bạn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học khối thi này, từ đó có định hướng đúng đắn cho tương lai. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Phương án thi tốt nghiệp THPT được định hướng phù hợp với chương trình dạy học mới

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến rộng rãi. Được nhận định là phương án phù hợp với cách thiết kế môn học của chương trình mới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến băn khoăn và nhiều đóng góp được đưa ra cho dự thảo mới này.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi

Các trường Đại học bắt đầu công bố thông tin quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi năm 2024 theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó, một số trường Đại học đặc thù cũng có thêm những quy định riêng trong xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp nắm chắc điểm giỏi môn Lịch sử

Môn Lịch sử luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều học sinh. Phải làm sao để ôn tập tốt và đạt điểm cao ở bộ môn này? Dưới đây là những gợi ý của giáo viên Lịch sử về cách học tập, ôn luyện và làm bài giúp thí sinh đạt điểm 9,10 môn thi này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024?

Những trường hợp nào thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2024? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Cơ Hội Việc Làm Cực Lớn Cho Sinh Viên Ngành Ngôn Ngữ Và Du Lịch Sau Dịch Covid19

Ngành ngôn ngữ và du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. 

Chính thức: Bộ GD – ĐT Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 vào các ngày 7/7, 8/7 và 9/7 theo phương thức như năm 2021.

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Tại SIC

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn đặt chân sau khi kết thúc cấp 3. Những ngày qua, trường đã nhận được khá nhiều các câu hỏi từ các em học sinh, các bậc phụ huynh về tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Hãy cùng giải đáp các vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm trong đợt tuyển sinh tại SIC như ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu cùng phương thức tuyển sinh,… qua bài viết bên dưới đây nhé!

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không?

Nếu thi rớt tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh 2024 tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể trúng tuyển nhiều Đại học với 6 điểm học bạ

Theo thông báo tuyển sinh của một số trường Đại học, thí sinh chỉ cần có học bạ từ 6 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin này một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Các ngành Sư phạm được miễn học phí mới nhất 2024

Sư phạm là một trong những ngành học được nhiều người các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn băn khoăn ngành Sư phạm có được miễn học phí không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn nắm rõ thông tin các ngành Sư phạm được miễn học phí 2024, hãy cùng theo dõi nhé!