Xét Học Bạ Ngành Du Lịch Tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) Khó Hay Dễ?

2022-05-10 06:25:06

1. Xét học bạ ngành du lịch có khó không?

Đây là thắc mắc không chỉ của riêng các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời mà còn của các bạn sinh viên muốn đổi ngành, đổi nghề để được đi theo đúng hướng mong muốn.

Phương thức xét học bạ ngành du lịch vô cùng dễ dàng và nhanh chóng chứ không hề khó khắn như các bạn vẫn nghĩ. Đây là phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập THPT của thí sinh. Các bạn muốn xét tuyển theo hình thức này chỉ cần chuẩn bị hồ sơ khá đơn giản.

xet-hoc-ba-nganh-du-lich
Xét học bạ ngành hướng dẫn du lịch

Lợi thế khi thí sinh xét học bạ ngành du lịch là các bạn có thể biết được tổ hợp môn hoặc lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh để xét tuyển. Điều này giúp nâng cao khả năng và cơ hội trúng tuyển của các bạn lên rất nhiều.

Đặc biệt, thí sinh không phải phụ thuộc vào thời gian công bố điểm thi của kỳ thi THPTQG vì phương thức này không liên quan đến điểm thi đó.

Ngoài ra, đối với những bạn sinh viên đã tốt nghiệp TH PT từ 1 – 2 năm trước thì có thể ứng tuyển ngay theo cách thức xét tuyển học bạ để tránh tốn thời gian và công sức ôn thi. Đây là ưu thế vượt trội dành cho cách xét học bạ ngành du lịch giúp các bạn đạt được mong muốn theo đuổi ước mơ của mình.

Ngành hướng dẫn du lịch là ngành học đang lên theo đà tăng trưởng về dịch vụ du lịch của quốc gia Việt Nam cũng như thế giới. Nhu cầu về nhân lực cho du lịch đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, các bạn nên chủ động nắm bắt thời cơ để nắm chắc lợi thế khi theo học ngành này.

Số lượng sinh viên đăng ký học ngày càng đông dẫn tới các trường đào tạo chuyên ngành “hot” này càng trở nên hấp dẫn và tuyển sinh số lượng ngày càng nhiều. Chính vì thế, việc mở thêm nhiều hình thức xét tuyển khác nhau để giúp thí sinh lựa cho chọn phù hợp là vô cùng cấp thiết.

2. Phương thức xét tuyển học bạ trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn

- Xét tuyển thông qua tổng điểm trung bình năm lớp 12 với tổ hợp 3 môn với các điều kiện:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12.

- Xét tuyển thông qua tổng điểm trung bình 3 học kỳ với các điều kiện:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12).

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT ngành hướng dẫn du lịch trường SIC:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có). 

Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển: đến ngày 31/12/2022.

Thời gian nhập học và khai giảng: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp trong năm 2022.

Địa điểm tuyển sinh, đào tạotiếp nhận hồ sơ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại Hồ Chí Minh:

- Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

- Địa chỉ: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng.

- Điện thoại: 0236.372.5005 – 0905.948.083 – 0397.900.039

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện đến địa chỉ trên.

Thời gian đào tạo và đối tượng tuyển sinh:

03 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT, BTTHPT.

Sau khi tốt nghiệp được trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

nghe-huong-dan-vien-du-lich
Nghề hướng dẫn viên du lịch

Hãy nhanh tay đăng ký xét học bạ ngành du lịch tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để giảm bỏ ngay áp lực cho mùa thi sắp tới, tăng cơ hội trúng tuyển và đặc biệt “Say yes” với ước mơ của mình ngay hôm nay. SIC luôn là điểm tựa vững chắc và là ngôi trường đáng tin cậy chắp cánh cho những ước mơ vươn tới tầm cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ngành Hướng dẫn viên du lịch để xác định hướng đi trong tương lai bản thân nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chính thức hệ cao đẳng ngành hướng dẫn du lịch bằng phương thức xét tuyển học bạ. Cao đẳng quốc tế Sài Gòn là trường chuyên về đào tạo khối ngành ngôn ngữ và du lịch chất lượng cao, 98% sinh viên tốt nghiệp tại SIC ra trường đều có việc làm.

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh về độ uy tín của trường và sở thích ngành học nào thì học phí cũng là một trong những lý do để các bạn thí sinh chọn môi trường học tập. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học Hướng dẫn viên du lịch và học phí ngành học này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Các yêu cầu của ngành việc Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!

Tổng quan các ngành về Du lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Có nên học ngành Du lịch không?

Ngành Du lịch và lữ hành là gì? Học ngành du lịch có khó không? Có nên theo học ngành Du lịch không? Đây là những vấn đề thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ khi kỳ tuyển sinh đang đến gần. Bạn quan tâm vấn đề này, vậy hãy theo dõi bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Mã Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học ngành du lịch, bạn sẽ làm gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.