Tổng hợp trình độ tiếng Nhật từ cơ bản tới nâng cao

2023-02-23 16:54:52

Trình độ tiếng Nhật là năng lực tiếng Nhật của một người được đánh giá ở mức độ nào. Cụ thể, nó sẽ được đánh giá theo nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Để hiểu rõ hơn về xếp hạng trình độ tiếng Nhật, các bạn hãy tìm hiểu bài viết tổng hợp trình độ tiếng Nhật từ cơ bản tới nâng cao ngay dưới đây.

Theo thang chuẩn mực đánh giá, trình độ tiếng Nhật sẽ được chia làm 5 cấp độ từ N5 đến N1. Vậy, đâu là thước đo cho biết bạn đang ở cấp độ nào? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Tổng hợp trình độ tiếng Nhật từ cơ bản tới nâng cao

Tổng hợp trình độ tiếng Nhật từ cơ bản tới nâng cao

Tổng hợp trình độ tiếng Nhật từ cơ bản tới nâng cao

Trình độ N5 (Sơ cấp 1)

N5 là trình độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật tương đương với kiến thức 25 bài đầu trong giáo trình Minna no Nihongo. Với trình độ này, các bạn sẽ bắt đầu học từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana cùng một số mẫu câu cơ bản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn sẽ học khoảng 150 chữ Kanji đơn giản nhất và ít nét viết.

Đây là trình độ tối thiểu mà một người cần đạt được để có thể đi du học Nhật Bản. Với trình độ này, các bạn sẽ đọc hiểu được các cụm từ, câu, đoạn văn viết bằng chữ Hiragana, Katakana và Kanji đơn giản trong sinh hoạt hằng ngày.

Trình độ N4 (Sơ cấp 2)

Trình độ N4 tương đương với 25 bài tiếp theo của sách Minna No Nihongo. Để có thể thi được trình độ này, bạn cần học hết 50 bài trong giáo trình.

Với N4, bạn sẽ tiếp tục học những mẫu ngữ pháp thường dùng trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ học song song thêm khoảng 170 chữ Kanji khó hơn.

Ở trình độ N4, bạn sẽ đã nắm được khá nhiều từ vựng (khoảng 2000 từ) cùng các mẫu câu cơ bản và có thể giao tiếp được với người Nhật các chủ đề đơn giản trong cuộc sống thường nhật.

Trình độ N3 (Trung cấp)

Để đạt được trình độ N3, sau khi học hết giáo trình Minna no Nihongo, bạn cần học thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp, 300 chữ Kanji và gần 4000 từ vựng nữa.

Nếu muốn xin vào làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản thì đây là trình độ tối thiểu bạn cần đạt được. Ở trình độ này, bạn có thể giao tiếp được với người bản xứ nhiều chủ đề hơn trong cuộc sống, có khả năng đọc hiểu văn chương diễn đạt nội dung cụ thể về các vấn hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể nắm bắt khái quát thông tin từ các tiêu đề báo chí.

Trình độ N2 (Trung – Cao cấp)

Thực tế, trình độ tiếng Nhật N2 sẽ tương đương với trình độ của học sinh cấp III bên Nhật về mặt ngữ pháp và Hán tự. Với trình độ này, các bạn sẽ phải học thêm khoảng 200 mẫu ngữ pháp, 6000 từ vựng và 600 chữ Kanji mới.

Ở trình độ trung – cao cấp, các bạn có thể nghe hiểu và giao tiếp tiếng Nhật một cách trôi chảy trong các tình huống hàng ngày và hiểu ở mức nhất định tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng.

Nếu đạt trình độ N2 thì các bạn có thể tự tin xin việc ở bất cứ doanh nghiệp Nhật Bản nào cần sử dụng nhiều đến ngôn ngữ Nhật khi làm việc. Đặc biệt, đối với những bạn có nguyện vọng học Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản thì đây là trình độ tối thiểu để có thể đăng ký học được.

Trình độ N1 (Cao cấp)

Trong tiếng Nhật, trình độ N1 là trình độ cao nhất. Ở trình độ này, các bạn sẽ phải học thêm gần 100 mẫu ngữ pháp nâng cao, 800 chữ Kanji và khoảng 10.000 từ vựng nữa.

Để đạt đến trình độ N1, bạn phải trải qua một chặng đường rất dài tương đương với việc học tiếng Nhật hoàn thiện của một học sinh tại Nhật Bản.

Các việc làm tương ứng với từng trình độ tiếng Nhật

Để có thể xin việc hay làm việc tại Nhật Bản, bạn cần phải có được trình độ tiếng Nhật nhất định. Mỗi một công việc sẽ có yêu cầu về trình độ khác nhau cũng như ở mỗi cấp độ tiếng Nhật mà bạn đạt được sẽ tương ứng với từng công việc cụ thể.

Các việc làm tương ứng với từng trình độ tiếng Nhật

Các việc làm tương ứng với từng trình độ tiếng Nhật

>>Xem thêm: Tổng hợp những caption hay bằng tiếng Nhật thịnh hành nhất hiện nay

  • Trình độ N5: ở trình độ này, bạn sẽ làm những công việc đơn giản không liên quan đến giao tiếp nhiều như: các công việc lao động phổ thông, các công việc lặp đi lặp lại, công việc trong các nhà xưởng, nhà máy, công việc chế biến, nông nghiệp, may mặc,…
  • Trình độ N4: trình độ này cũng là trình độ cơ bản trong tiếng Nhật nên công việc cũng khá hạn chế. Bạn chỉ có thể làm những việc cơ bản như: phục vụ, thu ngân, làm việc tại các cửa hàng tiện lợi, các nhà hàng,...
  • Trình độ N3: nếu bạn đạt trình độ trung cấp – N3 thì công việc sẽ đa dạng hơn và mở rộng hơn. Ở cấp độ này, bạn có thể nghe hiểu và đọc được tiếng Nhật ở mức độ trung bình nên có thể làm các công việc liên quan đến kỹ năng chuyên môn như: giáo viên dạy tiếng Nhật, kỹ sư trong những ngành công nghiệp, các kỹ thuật viên, biên dịch viên,…
  • Trình độ N2: đây là trình độ tiếng Nhật nâng cao. Ở trình độ này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều công việc khác nhau với mức lương cao như: biên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Nhật, làm việc văn phòng trong các công ty Nhật Bản, làm các công việc trong những ngành nghề dịch vụ hoặc các công việc chuyên môn nâng cao.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Nhật tương đương trình độ N2 trong thang chuẩn mực đánh giá. Và như những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, các bạn có thể đảm nhận được rất nhiều công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký để trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại SIC ngay hôm nay!

Trên đây là tổng hợp trình độ tiếng Nhật từ cơ bản tới nâng cao cũng như các việc làm tương ứng với từng trình độ mà bạn có thể tham khảo. Trình độ tiếng Nhật có độ khó tăng dần từ N5 đến N1. Hãy học tập thật chăm chỉ để có thể chinh phục các cấp độ tiếng Nhật một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.