Những Câu Châm Ngôn Hay Bằng Tiếng Nhật

2022-12-30 15:06:37

Bên cạnh việc học tiếng Nhật để giao tiếp, bạn có thể học văn hóa của người Nhật thông qua những câu châm ngôn sống hay bằng tiếng Nhật để trau dồi kiến thức từ vựng. Dưới đây là những câu châm ngôn hay bằng tiếng Nhật sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Học tiếng Nhật bằng những câu châm ngôn là phương pháp hay được rất nhiều học sinh ứng dụng và đạt hiệu quả cao. Phương pháp này giúp các bạn bổ sung kiến thức về cả từ vựng lẫn ngữ pháp. Sau đây, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giới thiệu cho các bạn học cao đẳng ngôn ngữ Nhật những câu châm ngôn không những giúp bạn học tốt hơn mà còn giúp bạn có thêm động lực trong cuộc sống.

Những câu châm ngôn hay bằng tiếng Nhật về cuộc sống

cham-ngon-bang-tieng-nhat5

Những câu châm ngôn hay bằng tiếng Nhật về cuộc sống

 • お金で本が買えるけれど、知識が買えない。- Tiền có thể mua được sách nhưng không mua được kiến thức
 • おおきなやぼうはいだいなひとをそだてる。- Hy vọng lớn làm nên người vĩ đại
 • お金で名医が買えるけれど、健康が買えない。- Tiền có thể mua được bác sỹ nhưng không mua được sức khỏe
 • どうびょうあいあわれむ。- Nỗi đau sẽ làm người ta xích lại gần nhau hơn
 • お金で地位が買えるけれど尊敬が買えない。- Tiền có thể mua được địa vị nhưng không mua được sự tôn trọng
 • お金でベッドが買えるけれど、快適な睡眠が買えない。- Tiền có thể mua được giường nhưng không mua được giấc ngủ
 • お金で血が買えるけれど命が買えない。- Tiền có thể mua được máu nhưng không mua được sự sống
 • お金で家が買えるけれど家庭が買えない。- Tiền có thể mua được nhà nhưng không mua được gia đình
 • お金で時計が買えるけれど時間が買えない。- Tiền có thể mua được đồng hồ nhưng không mua được thời gian
 • お金でセックスが買えるけれど愛が買えない。- Tiền có thể mua được tình dục nhưng không mua được tình yêu
 • たんじゅんなじじつに、ただただあっとうされる。- Những sự thật đơn giản thường gây kinh ngạc

Những câu châm ngôn hay bằng tiếng Nhật về sự cố gắng

cham-ngon-bang-tieng-nhat3

Những câu châm ngôn hay bằng tiếng Nhật về sự cố gắng

>>Xem thêm: Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

 • 何をするにしても、よく考えてから行動しなさい- Dù làm gì đi nữa cũng phải suy nghĩ kĩ trước khi quyết định
 • 自分の能力以上の仕事を与えられるのは悪いことではない- Được giao phó một công việc vượt quá sức mình thì không phải là việc xấu
 • 勝つにしても負けるにしても、正々堂と戦いたい- Dù thắng dù thua, tôi cũng muốn chiến đấu một cách đường đường chính chính
 • 困難に陥ったときにこそ、そのひとの実力が分かる- Chính khi rơi vào tình trạng khó khăn mới biết được thực lực của một người
 • 努力しない者に成功はない- Đối với những người không có nỗ lực thì không có khái niệm thành công
 • 感謝の気持ちは、古い友情を温め、新たな友情も生み出す- Lòng biết ơn hâm nóng tình bạn cũ và đem lại cho ta những người bạn mới
 • 人間の一生には、苦しいことも、悲しいことも、楽しいことも、あります。でも、一生懸命生きましょう。- Đời người có khi buồn đau, có khi cực khổ, cũng có lúc vui sướng. Tuy nhiên, dù thế nào cũng cố gắng lên mà sống nhé

Hãy nhanh tay lưu ngay những câu châm ngôn hay bằng tiếng Nhật ở bài viết trên. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Còn rất nhiều câu châm ngôn hay khác trong văn hóa Nhật Bản, bạn có thể tìm trên mạng và tập dịch vừa tốt cho việc học tiếng Nhật mà còn biết thêm được nhiều câu châm ngôn tiếng Nhật thú vị.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

[Góc giải đáp] Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.