Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm năm 2018

2018-10-02 17:25:48

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học được nhiều thí sinh tìm hiểu trong những năm học gần đây. Vậy trong năm 2018, tuyển sinh ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học và cao đẳng?

Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh ngoại ngữ truyền thống là tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng đang dần trở thành ngôn ngữ quốc tế được nhiều người sử dụng. Nhật Bản ngày càng mở rộng đầu tư vào các nước trên thế giới, chính vì vậy nên tiếng Nhật càng được nhiều người sử dụng và việc học ngôn ngữ Nhật cũng trở thành điều tất yếu.

Tuy vậy để chọn được ngôi trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật đủ khả năng học tập của mình là điều không dễ dàng. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học, cao đẳng?

Theo đề án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2018 sẽ không còn mức điểm sàn chung cho các bậc đào tạo nữa. Thay vào đó các trường sẽ tự có phương án, mức điểm trúng tuyển vào trường, vào ngành riêng biệt. Điều đó dẫn đến điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật cũng có sự thay đổi tùy vào từng trường đại học, cao đẳng.

Dưới đây là thông tin cho các bạn yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật tham khảo xem ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở một số trường cao đẳng, đại học năm học 2018: (môn ngoại ngữ nhân đôi số điểm)

Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm năm 2018 là quan tâm của nhiều thí sinh

 • Đại học ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội) : điểm trúng tuyển 31.5
 • Đại học Hà Nội 29,75 điểm
 • Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh 27 điểm
 • Đại học Công nghệ TP.HCM 18 điểm
 • Đại học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM 18 điểm
 • Đại học Hùng Vương – TPHCM 18 điểm
 • Đại học Mở TPHCM 19,65 điểm
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế 18,75 điểm
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng 21,63 điểm
 • Đại học Hạ Long 15 điểm
 • Đại học Ngoại Thương

Ngoài hệ đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật, thì trên cả nước hiện nay hệ cao đẳng của những trường sau cũng đã đào tạo ngành học được nhiều người lựa chọn này.

 • Cao đẳng ngoại ngữ công nghệ Việt Nhật
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội…

Đối với hệ cao đẳng, tùy vào đề án tuyển sinh của trường mà có những phương pháp tuyển sinh khác nhau, tuy nhiên hầu hết các trường đều sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG và kết quả học bạ THPT để xét tuyển vào trường với ngành ngôn ngữ Nhật.

Vai trò của ngành ngôn ngữ Nhật

Song song với việc tìm hiểu xem ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm để trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2018 thì việc hiểu biết về vai trò của ngành cũng như tầm quan trọng, vị thế của ngôn ngữ Nhật trong đời sống hiện nay cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành nghề có hướng đi mới trong thời kỳ đất nước hội nhập toàn cầu hóa với các quốc gia nói chung và đặc biệt là Nhật Bản nói riêng. Việc vượt qua rào cản ngôn ngữ để tìm cho mình cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn tại các doanh nghiệp, công ty của người Nhật Bản đang là xu thế của giới trẻ ngày nay.

Tiếng Nhật ngày càng có vai trò quan trọng hơn

Đứng trước nhu cầu tuyển dụng lớn từ các nhà tuyển dụng trong công ty của Nhật, cũng như mong muốn được học tập và làm việc trong môi trường sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Nhật, đã có rất nhiều trường học, các trung tâm đào tạo tiếng Nhật được mở ra. Tuy vậy, để tìm được một môi trường học tập tốt, chất lượng là điều quá khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã và đang là địa chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ siêu hot này rất uy tín và được đánh giá là chất lượng cao.

Tiếng Nhật cũng đã dần trở thành ngôn ngữ quốc tế bên cạnh tiếng Anh. Với sự đầu tư, mở rộng quy mô công ty của các nhà đầu tư Nhật Bản thì tiếng Nhật đã dần dần trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều. Học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ là cầu nối đưa chúng ta đến những chân trời mới, là bước đệm, nấc thang giúp bạn thành công hơn trong công việc. Học và hiểu tiếng Nhật còn giúp bạn trao đổi, tìm kiếm thông tin, giao lưu được cùng với bạn bè trên khắp năm châu thế giới.

Giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ càng trở lên quan trọng hơn khi bạn tiếp xúc, làm việc, học tập , sinh sống trong môi trường toàn dùng tiếng Nhật tại nơi làm việc, tại các công ty doanh nghiệp mà bạn cống hiến. Chỉ có giao tiếp bằng tiếng Nhật bạn mới có thể khám phá ra nhiều điều mới mẻ trong công việc, trong con người và văn hóa Nhật Bản ở nơi đó.

Ngôn ngữ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi quốc gia. Và ngôn ngữ tiếng Nhật cũng vậy. Đọc thông, viết thạo tiếng Nhật sẽ giúp đất nước Việt Nam ngày càng trở nên thân thiết hơn với Nhật Bản, thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Với những trải nghiệm trên đây, có lẽ chúng ta đã hiểu được vai trò quan trọng của tiếng Nhật trong đời sống hàng ngày cũng như ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học, cao đẳng.

Với niềm đam mê và yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật cũng như những cánh hoa anh đào thơ mộng, còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, phải không các bạn!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.