Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > Ngôn ngữ Nhật > Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm năm 2018

Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm năm 2018

2018-10-02 17:25:48 lượt xem: 554 Người viết: Phương

Khi đã có đam mê và yêu thích nước Nhật thì việc muốn học hỏi và biết được thông tin ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm là điều dễ hiểu của các bạn thí sinh. Chọn đúng ngành đúng trường, đúng năng lực là mục đích cuối cùng của các bạn khi bước vào kỳ thi THPTQG năm học 2018.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học được nhiều thí sinh tìm hiểu trong những năm học gần đây. Vậy trong năm 2018, tuyển sinh ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học và cao đẳng?

Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh ngoại ngữ truyền thống là tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng đang dần trở thành ngôn ngữ quốc tế được nhiều người sử dụng. Nhật Bản ngày càng mở rộng đầu tư vào các nước trên thế giới, chính vì vậy nên tiếng Nhật càng được nhiều người sử dụng và việc học ngôn ngữ Nhật cũng trở thành điều tất yếu.

Tuy vậy để chọn được ngôi trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật đủ khả năng học tập của mình là điều không dễ dàng. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học, cao đẳng?

Theo đề án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2018 sẽ không còn mức điểm sàn chung cho các bậc đào tạo nữa. Thay vào đó các trường sẽ tự có phương án, mức điểm trúng tuyển vào trường, vào ngành riêng biệt. Điều đó dẫn đến điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật cũng có sự thay đổi tùy vào từng trường đại học, cao đẳng.

Dưới đây là thông tin cho các bạn yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật tham khảo xem ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở một số trường cao đẳng, đại học năm học 2018: (môn ngoại ngữ nhân đôi số điểm)

Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm năm 2018 là quan tâm của nhiều thí sinh

 • Đại học ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội) : điểm trúng tuyển 31.5
 • Đại học Hà Nội 29,75 điểm
 • Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh 27 điểm
 • Đại học Công nghệ TP.HCM 18 điểm
 • Đại học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM 18 điểm
 • Đại học Hùng Vương – TPHCM 18 điểm
 • Đại học Mở TPHCM 19,65 điểm
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế 18,75 điểm
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng 21,63 điểm
 • Đại học Hạ Long 15 điểm
 • Đại học Ngoại Thương

Ngoài hệ đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật, thì trên cả nước hiện nay hệ cao đẳng của những trường sau cũng đã đào tạo ngành học được nhiều người lựa chọn này.

 • Cao đẳng ngoại ngữ công nghệ Việt Nhật
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội…

Đối với hệ cao đẳng, tùy vào đề án tuyển sinh của trường mà có những phương pháp tuyển sinh khác nhau, tuy nhiên hầu hết các trường đều sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG và kết quả học bạ THPT để xét tuyển vào trường với ngành ngôn ngữ Nhật.

Vai trò của ngành ngôn ngữ Nhật

Song song với việc tìm hiểu xem ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm để trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2018 thì việc hiểu biết về vai trò của ngành cũng như tầm quan trọng, vị thế của ngôn ngữ Nhật trong đời sống hiện nay cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành nghề có hướng đi mới trong thời kỳ đất nước hội nhập toàn cầu hóa với các quốc gia nói chung và đặc biệt là Nhật Bản nói riêng. Việc vượt qua rào cản ngôn ngữ để tìm cho mình cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn tại các doanh nghiệp, công ty của người Nhật Bản đang là xu thế của giới trẻ ngày nay.

Tiếng Nhật ngày càng có vai trò quan trọng hơn

Đứng trước nhu cầu tuyển dụng lớn từ các nhà tuyển dụng trong công ty của Nhật, cũng như mong muốn được học tập và làm việc trong môi trường sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Nhật, đã có rất nhiều trường học, các trung tâm đào tạo tiếng Nhật được mở ra. Tuy vậy, để tìm được một môi trường học tập tốt, chất lượng là điều quá khó khăn. Thấu hiểu được điều đó, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã và đang là địa chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ siêu hot này rất uy tín và được đánh giá là chất lượng cao.

Tiếng Nhật cũng đã dần trở thành ngôn ngữ quốc tế bên cạnh tiếng Anh. Với sự đầu tư, mở rộng quy mô công ty của các nhà đầu tư Nhật Bản thì tiếng Nhật đã dần dần trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều. Học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ là cầu nối đưa chúng ta đến những chân trời mới, là bước đệm, nấc thang giúp bạn thành công hơn trong công việc. Học và hiểu tiếng Nhật còn giúp bạn trao đổi, tìm kiếm thông tin, giao lưu được cùng với bạn bè trên khắp năm châu thế giới.

Giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ càng trở lên quan trọng hơn khi bạn tiếp xúc, làm việc, học tập , sinh sống trong môi trường toàn dùng tiếng Nhật tại nơi làm việc, tại các công ty doanh nghiệp mà bạn cống hiến. Chỉ có giao tiếp bằng tiếng Nhật bạn mới có thể khám phá ra nhiều điều mới mẻ trong công việc, trong con người và văn hóa Nhật Bản ở nơi đó.

Ngôn ngữ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi quốc gia. Và ngôn ngữ tiếng Nhật cũng vậy. Đọc thông, viết thạo tiếng Nhật sẽ giúp đất nước Việt Nam ngày càng trở nên thân thiết hơn với Nhật Bản, thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Với những trải nghiệm trên đây, có lẽ chúng ta đã hiểu được vai trò quan trọng của tiếng Nhật trong đời sống hàng ngày cũng như ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm ở các trường đại học, cao đẳng.

Với niềm đam mê và yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật cũng như những cánh hoa anh đào thơ mộng, còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, phải không các bạn!

BÌNH LUẬN

0961.696.606