Ngành ngôn ngữ Anh học những gì? Nên học ở đâu, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai?

2022-05-03 12:11:21

 

Cùng tâm sự về ngành học ngôn ngữ Anh!

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học giúp bạn sử dụng tiếng Anh chính xác, thành thạo, am hiểu rõ nét vẻ đẹp của tiếng Anh và dùng tiếng Anh như một công cụ để kiếm sống. Đây là ngành học nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người,…của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Đặc biệt, ngành ngôn ngữ Anh là ngành được các doanh nghiệp rất ưu tiên ở thị trường Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Khi mới vào trường, ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học các chương trình giáo dục đại cương bắt buộc. Về giáo dục chuyên ngành, các bạn sẽ được học và hoàn thiện về kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh và các kiến thức ngữ học khác như: luyện âm, ngữ pháp, ngữ âm, văn hóa,….

Tùy thuộc chuyên ngành mà người học lựa chọn, các bạn sẽ được học những kiến thức chuyên ngành cụ thể và chuyên sâu để có thể trau dồi và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó, các bạn cũng được học các kỹ năng bổ trợ cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình,…Những kỹ năng đó sẽ giúp bạn tự chủ động và làm việc hiệu quả hơn, tự tin trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp tại Việt Nam hay các doanh nghiệp đa quốc gia khác.

Học ngành Ngôn ngữ Anh cần những yếu tố gì?

Để học tốt chuyên ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên cần những yếu tố sau:

- Bản thân yêu thích tiếng Anh, có năng khiếu về ngoại ngữ là một lợi thế.

- Năng động, bản lĩnh, thích khám phá, có tư duy hướng ngoại.

- Có trí nhớ tốt và khả năng diễn đạt tốt, có kiến thức rộng vè văn hóa, xã hội.

- Cẩn thận, chu đáo và có tinh thần ham học hỏi mọi lúc, mọi nơi.

Nên học Ngành Ngôn ngữ Anh ở trường nào?

Ở Việt Nam thì bạn có thể chọn học Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. SIC là ngôi trường đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh chuyên nghiệp nhất dành cho các bạn sinh viên.

Khi theo học ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình giáo án vô cùng chất lượng, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình học của ngành sẽ có các module về du lịch, biên và phiên dịch, hướng dẫn viên, …

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được trường hỗ trợ đi thực tập và đặc biệt là cơ hội tiếp cận việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Anh, Pháp, Nhật,…với mức lương đáng mơ ước.

Với sinh viên đã hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ có cơ hội liên thông lên tất cả các trường Đại học đạt top về đào tạo ngành ngôn ngữ Anh như: Đại học Kinh tế, Đại học Ngân hàng, Đại học Du lịch,….

Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Trong quá trình hội nhập toàn cầu hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Ngôn ngữ Anh được ứng dụng rất đa dạng, mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế, các bạn có thể hoàn toàn chủ động chọn hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp với khả năng, trình độ của mình.

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

>> Có thể bạn quan tâm:  "Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?"
Ngoài ra, Việt Nam đang ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang lập dự án đầu tư vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, cơ hội nghê nghiệp dành cho các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh là rất lớn. Tuy nhiên để có được những công việc với mức lương siêu “ khủng” thì đòi hỏi các bạn không ngừng cố gắng, trau dồi kiến thức chuyên môn ngay từ khi trên ghế nhà trường, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, hoàn thiện kỹ năng của bản thân để con đường sự nghiệp luôn rộng mở nhé!

Chắc hẳn những băn khoăn, thắc mắc về ngành ngôn ngữ Anh của các bạn đã được giải đáp phần nào qua bài viết này. Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn sẽ tự tin vào quyết định của bản thân đăng ký nhập học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn nhé! Hãy quyết đoán, mạnh dạn và không ngừng nỗ lực, SIC sẽ là người chắp cánh giúp bạn vươn tới thành công trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành học ngôn ngữ Anh chưa bao giờ lỗi mốt

Ngoại ngữ đã và đang là trở thành một xu thế của bất kỳ người trẻ, sinh viên nào. Nhất là với ngôn ngữ Anh, thì việc học tập ngành này càng trở lên quan trọng. Nếu chỉ với vốn tiếng mẹ đẻ ít ỏi, rất có thể bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm.

Học Ngôn Ngữ Anh Nên Học Thêm Gì?

Nếu đang là sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh hoặc bạn đang muốn theo học ngành này. Và đặc biệt bạn đang băn khoăn xem liệu học ngôn ngữ Anh nên học thêm gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại chính là hai ngành học được săn đón nhiều nhất đối với các bạn thí sinh hiện nay. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại trong xu thế đất nước đang hội nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc cũng như đưa ra được lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Chỉ học ngành ngôn ngữ Anh những bạn có thể làm được rất nhiều nghề trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, “ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tại Sao Các Bạn Trẻ Lựa Chọn Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Những Ưu Điểm Của Ngành Ngôn Ngữ Anh Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai của gần 80 quốc gia trên thế giới. Điều này đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

Lý Do Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Học Chính Quy Thay Vì Trung Tâm

Ngôn ngữ Anh từ lâu đã được coi là ngôn ngữ toàn cầu và là thứ tiếng gắn kết hơn 1,5 tỷ người trên toàn thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã yêu thích và theo học ngành ngôn ngữ này. Tuy nhiên nên học tại đâu vẫn là băn khoăn lớn của các bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu “Lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường học chính quy thay vì trung tâm” để đưa ra được quyết định sáng suốt trước khi nhập học nhé!

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các Hình Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau. Chính vì vậy, ngành học này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn nhiều bạn sinh viên cũng sẽ băn khoăn không biết các hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và theo đuổi ước mơ của mình nhé!