Muốn học ngành ngôn ngữ Nhật thì thi khối nào ?

2018-10-01 15:45:10

   Xung quanh việc học và tìm trường học thì vấn đề chọn khối thi, chọn tổ hợp xét tuyển cũng là quan tâm của học sinh và phụ huynh. Với những ngành ngôn ngữ như ngôn ngữ Anh, ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào thì phù hợp ? Có những trường nào đào tạo ngành này ?

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào ?

Học tập và chọn lựa ngành ngôn ngữ nói chung và đặc biệt là ngôn ngữ Nhật nói riêng là ngành học được đánh giá là giàu tiềm năng phát triển thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Tuy nhiên để trúng tuyển vào ngành, trước tiên bạn cần biết ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào đã.

Khi nắm bắt được mọi thông tin tuyển sinh của trường cũng như những thông tin liên quan đến vấn đề về học ngôn ngữ Nhật thi khối nào, chúng ta sẽ có những lựa chọn chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp cho mình cũng như chuẩn bị kiến thức hợp lý.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đề án tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018, mỗi ngành học thí sinh sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên tùy vào điều kiện và hoàn cảnh từng trường đại học, cao đẳng mà mỗi nhà trường sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Thông thường để xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật các trường hay sử dụng tổ hợp khối như khối : A01, D01, D14, D15, D06, D66, D01, D02. Dưới đây là danh sách các trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật và các khối thi, tổ hợp xét tuyển của từng trường:

 Đến với văn hóa Nhật Bản bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị (ảnh minh họa)

 • Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Năm 2017, ngành ngôn ngữ Nhật tại trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bằng tổ hợp Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử - tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật bằng 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 2 tổ hợp môn đó là (Toán, Văn, Anh); (Toán, Văn, Nhật)
 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): Dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2017, 2018 với các tổ hợp môn để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật bao gồm các khối: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01( Toán – Lý – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa), D15 (Văn - Địa - tiếng Anh). (Môn tiếng Anh có thể thay thế bằng tiếng Nhật)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: xét tuyển ngôn ngữ Nhật bằng điểm thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Anh
 • Đại học Thăng Long

Ngoài các trường đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật thì cũng có khá nhiều trường Cao đẳng khác cũng đang đào tạo ngành học hấp dẫn thí sinh này. Đó là các trường như :

 • Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt Nhật…

Đối với các trường Cao đẳng, để xét tuyển thí sinh trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật thông thường các trường sẽ áp dụng xét tuyển học bạ, cũng có những trường phụ thuộc vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPTQG).

Ngành ngôn ngữ Nhật – Ngành học nhiều triển vọng

Nhật Bản là một cường quốc rất nổi tiếng về nền công nghiệp – khoa học kỹ thuật. Nơi đây thu hút một lượng lớn các lao động có tay nghề, được đào tạo bài bản từ các quốc gia khác trên thế giới.

Học tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm

Nhật Bản nổi tiếng với công nghiệp điện tử có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng lớn, chính vì vậy khi bạn hiểu và học thông viết thạo ngôn ngữ Nhật, lại có chuyên môn tay nghề vững như về chuyên ngành điện, điện tử, cơ khí tự động hóa, cơ điện tử… thì chắc chắn bạn sẽ có tương lai đầy triển vọng.

Trong thời gian qua, Nhật Bản là đất nước đối tác uy tín của Việt Nam. Không chỉ có như vậy, việc hỗ trợ nhiều  nguồn kinh phí, hỗ trợ nguồn vốn ODA (Official Development Assistance - một hình thức đầu tư nước ngoài gọi là ‘Hỗ trợ phát triển chính thức’, các khoản đầu tư này thường là các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài) đã giúp đỡ nhiều trong nền kinh tế Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đang ngày càng mở rộng thị trường đầu tư, trong đó có Việt Nam. Khiến cho cơ hội việc làm trở nên phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Nhân sự làm việc trong ngành liên quan đến đất nước Nhật Bản ngày càng rộng lớn hơn ở các lĩnh vực xã hội, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức của nhà nước, chính phủ…

Để chọn lựa và học tập ở ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, học sinh và phụ huynh nên quan tâm tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là một địa chỉ đào tạo tiếng Nhật có tiếng, được Bộ Giáo Dục và Đào tạo tin tưởng, sinh viên yên tâm, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất chất lượng…

Tóm lại, với những thông tin từ bài viết này, bạn sẽ hiểu được mong muốn học ngôn ngữ Nhật xét khối nào, và đăng ký xét tuyển khối nào thì phù hợp với bản thân mình. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện, cơ hội nghề nghiệp tốt sẽ luôn trong tầm tay của bạn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.