Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > Ngôn ngữ Nhật > Muốn học ngành ngôn ngữ Nhật thì thi khối nào ?

Muốn học ngành ngôn ngữ Nhật thì thi khối nào ?

2018-10-01 15:45:10 lượt xem: 1056 Người viết: Phương

Học và theo đuổi sở thích, đam mê của mình là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vậy nhưng để học tập một ngành học nào đó thì các bạn cần có sự tìm hiểu chi tiết. Đối với ngành ngôn ngữ Nhật bản thi khối nào cũng là điều băn khoăn của các bạn thí sinh khi tìm hiểu về ngành học này.

   Xung quanh việc học và tìm trường học thì vấn đề chọn khối thi, chọn tổ hợp xét tuyển cũng là quan tâm của học sinh và phụ huynh. Với những ngành ngôn ngữ như ngôn ngữ Anh, ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào thì phù hợp ? Có những trường nào đào tạo ngành này ?

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào ?

Học tập và chọn lựa ngành ngôn ngữ nói chung và đặc biệt là ngôn ngữ Nhật nói riêng là ngành học được đánh giá là giàu tiềm năng phát triển thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Tuy nhiên để trúng tuyển vào ngành, trước tiên bạn cần biết ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào đã.

Khi nắm bắt được mọi thông tin tuyển sinh của trường cũng như những thông tin liên quan đến vấn đề về học ngôn ngữ Nhật thi khối nào, chúng ta sẽ có những lựa chọn chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp cho mình cũng như chuẩn bị kiến thức hợp lý.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đề án tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018, mỗi ngành học thí sinh sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên tùy vào điều kiện và hoàn cảnh từng trường đại học, cao đẳng mà mỗi nhà trường sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Thông thường để xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật các trường hay sử dụng tổ hợp khối như khối : A01, D01, D14, D15, D06, D66, D01, D02. Dưới đây là danh sách các trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật và các khối thi, tổ hợp xét tuyển của từng trường:

 Đến với văn hóa Nhật Bản bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị (ảnh minh họa)

 • Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Năm 2017, ngành ngôn ngữ Nhật tại trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bằng tổ hợp Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử - tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật bằng 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 2 tổ hợp môn đó là (Toán, Văn, Anh); (Toán, Văn, Nhật)
 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): Dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2017, 2018 với các tổ hợp môn để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật bao gồm các khối: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01( Toán – Lý – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa), D15 (Văn - Địa - tiếng Anh). (Môn tiếng Anh có thể thay thế bằng tiếng Nhật)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: xét tuyển ngôn ngữ Nhật bằng điểm thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Anh
 • Đại học Thăng Long

Ngoài các trường đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật thì cũng có khá nhiều trường Cao đẳng khác cũng đang đào tạo ngành học hấp dẫn thí sinh này. Đó là các trường như :

 • Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt Nhật…

Đối với các trường Cao đẳng, để xét tuyển thí sinh trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật thông thường các trường sẽ áp dụng xét tuyển học bạ, cũng có những trường phụ thuộc vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPTQG).

Ngành ngôn ngữ Nhật – Ngành học nhiều triển vọng

Nhật Bản là một cường quốc rất nổi tiếng về nền công nghiệp – khoa học kỹ thuật. Nơi đây thu hút một lượng lớn các lao động có tay nghề, được đào tạo bài bản từ các quốc gia khác trên thế giới.

Học tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm

Nhật Bản nổi tiếng với công nghiệp điện tử có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng lớn, chính vì vậy khi bạn hiểu và học thông viết thạo ngôn ngữ Nhật, lại có chuyên môn tay nghề vững như về chuyên ngành điện, điện tử, cơ khí tự động hóa, cơ điện tử… thì chắc chắn bạn sẽ có tương lai đầy triển vọng.

Trong thời gian qua, Nhật Bản là đất nước đối tác uy tín của Việt Nam. Không chỉ có như vậy, việc hỗ trợ nhiều  nguồn kinh phí, hỗ trợ nguồn vốn ODA (Official Development Assistance - một hình thức đầu tư nước ngoài gọi là ‘Hỗ trợ phát triển chính thức’, các khoản đầu tư này thường là các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài) đã giúp đỡ nhiều trong nền kinh tế Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đang ngày càng mở rộng thị trường đầu tư, trong đó có Việt Nam. Khiến cho cơ hội việc làm trở nên phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Nhân sự làm việc trong ngành liên quan đến đất nước Nhật Bản ngày càng rộng lớn hơn ở các lĩnh vực xã hội, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức của nhà nước, chính phủ…

Để chọn lựa và học tập ở ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, học sinh và phụ huynh nên quan tâm tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là một địa chỉ đào tạo tiếng Nhật có tiếng, được Bộ Giáo Dục và Đào tạo tin tưởng, sinh viên yên tâm, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất chất lượng…

Tóm lại, với những thông tin từ bài viết này, bạn sẽ hiểu được mong muốn học ngôn ngữ Nhật xét khối nào, và đăng ký xét tuyển khối nào thì phù hợp với bản thân mình. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện, cơ hội nghề nghiệp tốt sẽ luôn trong tầm tay của bạn.

BÌNH LUẬN

0961.696.606