Lời Nhắn Nhủ Dành Cho Tân Sinh Viên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-06-16 16:13:02

Chắc hẳn các bạn sinh viên năm nhất sẽ vừa háo hức vừa hồi hộp khi bắt đầu học tập tại một môi trường hoàn toàn mới – trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Vì mới vào trường nên các bạn sẽ cần những lời khuyên cũng như những chia sẻ kinh nghiệm để tránh gặp phải những bất tiện mà không biết phải giải quyết thế nào. Chính vì thế, nhà trường đã soạn ra những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm giúp các bạn tự tin và thoải mái để học tập thật tốt dưới mái trường thân yêu này nhé!

sinh-vien-truong-cao-dang-quoc-te-sg
Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 1. Các bạn nên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa. Đây là giai đoạn rất quan trọng giúp sinh viên mới vào trường có thể thích nghi với môi trường học tập mới. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để làm quen thêm nhiều bạn bè mới, lập nhóm hội,…qua đó các bạn sẽ có điều kiện để biết nhau trước, hiểu ý nhau hơn và thuận lợi cho việc tạo nhóm để học tập sau này. Biết đâu bạn có thể tìm thấy “cạ cứng” của mình thì sao. Sau những buổi sinh hoạt hoặc trong giờ nghỉ giải lao, các bạn nên tranh thủ dạo qua một vòng khuôn viên trường nhé! Chúng ta nên biết vị trí các phòng học, nên đi bên nào cho tiện. Với tờ khóa biểu trên tay, việc này sẽ giúp bạn tích kiệm được kha khá thời gian và sức lực khi bắt đầu nhập học chính thức tại trường.
 2. Trong thời gian ban đầu, tân sinh viên nên cố gắng làm quen càng nhiều bạn mới càng tốt. Các bạn có thể xin số điện thoại, facebook, instagram,…hỏi han về sở thích và dự định, nếu lập được nhóm thì rất tốt. Bởi vì sẽ có những lý do bất khả kháng khiến bạn không thể tham gia được một ngày sinh hoạt chính trị đầu khóa chẳng hạn. Và nhờ vậy, vẫn có thể cập nhật được thông tin từ bạn bè của mình, bạn sẽ đỡ phải lo lắng rằng mình có bỏ lỡ mất điều gì đó quan trọng hay không.
 3. Các bạn sinh viên khóa trên luôn sẵn lòng giúp đỡ các “new Sicer”. Các em hãy tự tin bắt chuyện với bất cứ bạn nào gặp và đặt những câu hỏi cũng như xin lời khuyên về kinh nghiệm học tập tại trường nhé!
  Truong-cao-dang-quoc-te-sg
  Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 4. Nên thường xuyên xem thông báo trên bảng tin của trường và nên duy trì thói quen này suốt 3 năm học nhé bời vì hầu như tất cả những thông báo quan trọng sẽ luôn được cập nhật hàng ngày như: thông báo đổi lịch học, lịch thi, thời khóa biểu, thông báo đăng ký môn học, điểm thi,…
 5. Luôn tham gia đầy đủ các buổi học và luôn đi học đúng giờ. Thời gian học của trường là trong giờ hành chính vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Trường tại trung tâm thành phố nên khá thoải mái và thuận tiện cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên đi học sớm trước 5 – 10 phút để có chỗ ngồi tốt và chuẩn bị cho bài học mới nhé. Bởi vì việc đi học muộn sẽ làm gián đoạn bài giảng của thầy cô và ảnh hưởng đến việc tiếp thu bài học của những bạn sinh viên khác. Đặc biệt, nó còn dễ thành thói quen trong tương lai và sẽ rất khó sửa.
 6. Sau khi nhận được thời khóa biểu, các em cố gắng ghi nhớ các thông tin về thời gian và địa điểm học. Nên tìm những bạn có thời khóa biểu giống mình để cùng học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau nhé!
 7. Và cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ chúng ta đã là sinh viên, không còn nhỏ như ở những cấp học trước. Các em hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và luôn ở tâm thế sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới. Hãy giữ “một cái đầu lạnh” và luôn bình tĩnh khi giải quyết mọi vấn đề. Các em cũng có thể yêu cầu sự trợ giúp từ nhà trường, thầy cô, bạn bè, gia đình,…nếu cần thiết. Hãy cố gắng rèn luyện ngày từ bây giờ để có những bước đi thật vững chắc khi ra biển lớn nhé!

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn quả thực là một địa chỉ học tập uy tín và lý tưởng của rất nhều bạn trẻ. Đặc biệt, trường nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên diễn đàn đánh giá về các trường cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng nữa đó. Hy vọng qua những lời nhắn nhủ dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm và lời khuyên quý báu để nhanh chóng bắt kịp khi theo học tại trường.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Giáo Dục Công Dân Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Giáo Dục Công Dân tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Địa Lý Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Địa Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Lịch Sử tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Sinh Học Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Sinh Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Đáp Án Đề Thi Môn Vật Lý Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Đầy Đủ 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Vật Lý tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT 2022 Môn Hóa Học Tất Cả 24 Mã Đề

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Hóa Học tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Toán Tất Cả 24 Mã Đề

Ban tư vấn tuyển sinh Cao Quốc Tế Sài Gòn cập nhật nhanh đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán tất cả 24 mã đề nhanh nhất ngay hôm nay, nhằm hỗ trợ cho thí sinh nhanh chóng nắm được kết quả!

Đáp Án Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2022 Môn Văn

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh cập nhật nhanh kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn cập nhật đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Trong Ngành Du Lịch Tại Việt Nam

Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành Du lịch Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm có yếu tố con người. Ngành du lịch đã có rất nhiều cố gắng phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ. Theo dõi bài viết dưới đây nhìn rõ thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch tại Việt Nam, để định hướng tốt hơn cho công việc tương lai của mình nhé!