Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > Ngôn ngữ Anh > Cơ hội việc làm cực nhiều nếu bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm cực nhiều nếu bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh

2018-10-02 16:48:41 lượt xem: 508 Người viết: Phương

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không nếu theo học ngành này là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta hãy theo dõi các chi tiết về tương lai nghề nghiệp qua bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được nhăc tới nhiều trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bởi vì niềm đam mê hướng ngoại và cũng bởi vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà nó mang lại, dẫn đến ngành ngôn ngữ Anh trở thành ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn học tập, và theo đuổi. 

Theo báo cáo tổng hợp của các trường Đại học và cao đẳng, năm học 2018 ngành ngôn ngữ Anh vẫn được đông đảo thí sinh đăng ký và có nguyện vọng xét tuyển vào trường theo học. Cho đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ “bá vương” và phổ biến rộng lớn nhất trên toàn thế giới. Chính vì sự tiện dụng và có mặt rộng lớn khắp thế giới  nên việc học tiếng Anh đã không còn là một xu hướng, mà trở thành điều kiện cần và đủ cho mỗi sinh viên, học sinh nếu muốn tốt nghiệp có một tương lai việc làm ổn định  và cơ hội làm việc ngành ngôn ngữ Anh dễ dàng.

Ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp, các tân cử nhân sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với cơ hội việc làm rộng mở. Từ thấp, đến cao, tùy thuộc vào khả năng, năng lực của mỗi bạn. Bạn có thể làm ở các vị trí như:

Cơ hội làm việc cực nhiều khi bạn học ngành ngôn ngữ Anh

  • Giáo viên, giảng viên dạy tiếng Anh ở các trường học
  • Nhân viên dịch tiếng Anh
  • Chuyên viên tư vấn giáo dục
  • Biên tập viên tiếng Anh
  • Phóng viên tại các nước Châu Âu
  • Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ
  • Tổ chức Giáo dục Quốc tế EF
  • Công ty Liên kết học thuật Quốc tế
  • Nhân viên truyền thông…

Đó là một số vị trí mà nhà tuyển dụng cần tuyển dụng trả lời cho bạn xem về cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh. Chỉ cần bạn hiểu, đọc thông, viết thạo tiếng Anh và giao tiếp tốt là bạn đã tự mở cánh cửa tương lai việc làm rộng lớn cho chính bản thân mình rồi đấy.

Ngành ngôn ngữ Anh sẽ phù hợp với những ai?

Ngành ngôn ngữ Anh và cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh như thế nào thì chúng ta đã được tìm hiểu ở phần trên của bải viết. Vậy còn đối tượng phù hợp để học tập ngành ngôn ngữ Anh là những người nào?

Đối với những bạn gặp khó khăn, trở thành nỗi khiếp đảm trong khối tự nhiên như Toán học, Vật Lý, Hóa học thì ngành ngôn ngữ Anh là một sự lựa chọn phù hợp. Vì trong chương trình đào tạo của hầu hết các trường, thì sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần phai học tới toán hay động đến các con số. Hoặc nếu có thì cũng chỉ rất ít, không đáng kể. Và môn Toán sẽ sớm đi vào kỷ niệm của các bạn mà thôi.

Nếu bạn là người đầy tự tin, năng động và hướng ngoại thì bạn nên chọn theo học ngành ngôn ngữ Anh

Ngoài ra sẽ phù hợp với các đối tượng thí sinh đam mê ngoại ngữ, có tính hướng ngoại, thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong văn hóa, kinh tế, giáo dục của các Châu lục khác trên thế giới như Châu Âu, Châu Mỹ…

Để tìm cho mình ngôi trường đào tạo ngành học này tốt cũng như trả lời được câu hỏi ngành ngôn ngữ anh có dễ xin việc không, các bạn hãy đến với trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Chắc chắn rằng nếu theo học tại đây, nỗi lo thất nghiệp sẽ không bao giờ tồn tại, thay vào đó là cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Triển vọng nghề nghiệp và mức lương được nhận sau khi làm việc sẽ luôn là vấn đề được đa số thí sinh phụ huynh quan tâm. Chính vì điều này nên trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn sẽ khẳng định và đảm bảo về vấn đề việc làm cho mọi sinh viên -  Điều mà ít trường đại học, cao đẳng nào làm được.

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

0961.696.606