Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

2022-07-09 13:47:33

BNgôn ngữ Anh có dễ xin việc không nếu theo học ngành này là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta hãy theo dõi các chi tiết về tương lai nghề nghiệp qua bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc hay không?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được nhăc tới nhiều trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bởi vì niềm đam mê hướng ngoại và cũng bởi vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà nó mang lại, dẫn đến ngành ngôn ngữ Anh trở thành ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn học tập, và theo đuổi. 

Theo báo cáo tổng hợp của các trường Đại học và cao đẳng, năm học 2022 ngành ngôn ngữ Anh vẫn được đông đảo thí sinh đăng ký và có nguyện vọng xét tuyển vào trường theo học. Cho đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ “bá vương” và phổ biến rộng lớn nhất trên toàn thế giới. Chính vì sự tiện dụng và có mặt rộng lớn khắp thế giới  nên việc học tiếng Anh đã không còn là một xu hướng, mà trở thành điều kiện cần và đủ cho mỗi sinh viên, học sinh nếu muốn tốt nghiệp có một tương lai việc làm ổn định  và cơ hội làm việc ngành ngôn ngữ Anh dễ dàng.

Ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp, các tân cử nhân sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với cơ hội việc làm rộng mở. Từ thấp, đến cao, tùy thuộc vào khả năng, năng lực của mỗi bạn. Bạn có thể làm ở các vị trí như:

Cơ hội làm việc cực nhiều khi bạn học ngành ngôn ngữ Anh

  • Giáo viên, giảng viên dạy tiếng Anh ở các trường học
  • Nhân viên dịch tiếng Anh
  • Chuyên viên tư vấn giáo dục
  • Biên tập viên tiếng Anh
  • Phóng viên tại các nước Châu Âu
  • Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ
  • Tổ chức Giáo dục Quốc tế EF
  • Công ty Liên kết học thuật Quốc tế
  • Nhân viên ngành hướng dẫn viên du lịch
  • Nhân viên truyền thông…

Đó là một số vị trí mà nhà tuyển dụng cần tuyển dụng trả lời cho bạn xem về cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh. Chỉ cần bạn hiểu, đọc thông, viết thạo tiếng Anh và giao tiếp tốt là bạn đã tự mở cánh cửa tương lai việc làm rộng lớn cho chính bản thân mình rồi đấy.

>>Xem thêm: Ngành học ngôn ngữ Anh chưa bao giờ lỗi mốt

Ngành ngôn ngữ Anh sẽ phù hợp với những ai?

Ngành ngôn ngữ Anh và cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh như thế nào thì chúng ta đã được tìm hiểu ở phần trên của bải viết. Vậy còn đối tượng phù hợp để học tập ngành ngôn ngữ Anh là những người nào?

Đối với những bạn gặp khó khăn, trở thành nỗi khiếp đảm trong khối tự nhiên như Toán học, Vật Lý, Hóa học thì ngành ngôn ngữ Anh là một sự lựa chọn phù hợp. Vì trong chương trình đào tạo của hầu hết các trường, thì sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần phai học tới toán hay động đến các con số. Hoặc nếu có thì cũng chỉ rất ít, không đáng kể. Và môn Toán sẽ sớm đi vào kỷ niệm của các bạn mà thôi.

Nếu bạn là người đầy tự tin, năng động và hướng ngoại thì bạn nên chọn theo học ngành ngôn ngữ Anh

Ngoài ra sẽ phù hợp với các đối tượng thí sinh đam mê ngoại ngữ, có tính hướng ngoại, thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong văn hóa, kinh tế, giáo dục của các Châu lục khác trên thế giới như Châu Âu, Châu Mỹ…

Để tìm cho mình ngôi trường đào tạo ngành học này tốt cũng như trả lời được câu hỏi ngành ngôn ngữ anh có dễ xin việc không, các bạn hãy đến với trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Chắc chắn rằng nếu theo học tại đây, nỗi lo thất nghiệp sẽ không bao giờ tồn tại, thay vào đó là cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Triển vọng nghề nghiệp và mức lương được nhận sau khi làm việc sẽ luôn là vấn đề được đa số thí sinh phụ huynh quan tâm. Chính vì điều này nên trường Cao đẳng quốc tế Sài Gòn sẽ khẳng định và đảm bảo về vấn đề việc làm cho mọi sinh viên -  Điều mà ít trường đại học, cao đẳng nào làm được.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh

Mỗi Khi Bạn Muốn Mô Tả Về Vẻ Bề Ngoài Của Một Ai Đó Thì Đều Cần Dùng Các Cụm Từ Về Bộ Phân Trên Cơ Thể. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh. Mời Các Bạn Theo Dõi Nhé!