Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-06-23 14:08:05

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Cao đẳng ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp người học sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người,…của Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành như: giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch,tiếng Nhật kinh tế – thương mại,…

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ra những cử nhân có kiến thức tốt và sử dụng tiếng Nhật thành thạo tối thiểu ở bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, có khả năng thích ứng cao, tính linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

muc-tieu-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat
Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những năng lực cơ bản như: năng lực giao tiếp, năng lực tiếp nhận và đánh giá vấn đề,…Bên cạnh đó, các bạn sẽ có những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tìm tòi, hiểu biết về môi trường địa phương trong và ngoài nước mà tại đó tiếng Nhật được sử dụng rộng rãi như một ngoại ngữ, có kiến thức rộng lớn về văn hóa, xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể tiếp tục học tập ở những bậc cao hơn giúp tích lũy, trau dồi những phẩm chất và kỹ năng trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống để trở thành các chuyên gia, quản lý, lãnh đạo trong tương lai.

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Về kiến thức:

- Nắm vững được kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Nhật. Trình độ kiến thức và kỹ năng tương đương cấp độ N2 theo thang đánh giá năng lực của Nhật Bản và tương đương với bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

- Có thể tự tin trong giao tiếp. Thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết và luôn củng cố qua các giai đoạn từ tiếng Nhật sơ cấp đến trung cấp, từ trung đến cao cấp và cao cấp.;

- Nắm vững kiến thức nền tảng thuộc khối kiến thức chuyên ngành trong quá trình tiến tới dự thi tốt nghiệp.  Đây là cơ sở để phát triển và đáp ứng được yêu cầu của cá nhân sinh viên và xã hội sau khi tốt nghiệp;

- Có khả năng hiểu được cách nói, cách viết trong các tình huống cụ thể. Bên cạnh đó có thể thực hiện các bài viết, tiểu luận để trình bày, nghiên cứu, tổng hợp… liên quan đến nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau bằng tiếng Nhật.

Về kỹ năng:

ky-nang-nganh-ngon-ngu-nhat
Kỹ năng của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

- Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp trong đó đòi hỏi vận dụng các kiến thức về lý thuyết và thực hành của ngành ngôn ngữ Nhật trong những hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau;

- Có kỹ năng thích ứng, kỹ năng phân tích, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổng hợp, kỹ năng học hỏi,…

- Có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu, thông tin. Đồng thời tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực mà bạn được đào tạo;

- Có năng lực phát triển nghề nghiệp, biết tự đánh giá, tự học hỏi và tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng bản thân và hiệu quả công việc. Ngoài ra, biết phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế làm việc nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết;

- Có khả năng áp dụng những sáng tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào các tình huống khác nhau. Có khả năng quản lý thời gian của cả nhân cũng như tập thể.

- Có năng lực sử dụng chuyên môn để xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền;

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể làm biên – phiên dịch viên, nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý, nhân viên văn phòng,…cho các công ty Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức văn hóa, kinh tế, giáo dục,…Hoặc bạn có thể làm giảng viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm,…sau khi đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn hoặc hướng dẫn giao định đối với đối tác Nhật Bản.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm rõ “Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” rồi phải không? Hy vọng qua đó, các bạn có thể xác định rõ mục tiêu và phương hướng học tập trong tương lai. Nếu còn thắc mắc về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

Trước khi đến với năm cuối của ngành ngôn ngữ Nhật, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng đều phải tìm hiểu “Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?”. Đây là thắc mắc cấp thiết vì bạn nào cũng mong muốn quá trình học tập của mình sẽ được thực hành tại môi trường tốt nhất và đặc biệt có thể làm việc tại ví trí mà mình yêu thích. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin qua bài viết dưới đây để tự tin theo đuổi đam mê tiếng Nhật nhé! 

Ngôn Ngữ Nhật – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.