Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-06-23 14:08:05

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Cao đẳng ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Nhật qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp người học sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Bên cạnh đó, ngành học còn cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người,…của Nhật Bản.

Tùy vào mục tiêu đào tạo mà ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường có thể được chia thành các chuyên ngành như: giảng dạy tiếng Nhật, tiếng Nhật biên phiên dịch – du lịch,tiếng Nhật kinh tế – thương mại,…

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo ra những cử nhân có kiến thức tốt và sử dụng tiếng Nhật thành thạo tối thiểu ở bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, có khả năng thích ứng cao, tính linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

muc-tieu-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat
Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ có những năng lực cơ bản như: năng lực giao tiếp, năng lực tiếp nhận và đánh giá vấn đề,…Bên cạnh đó, các bạn sẽ có những kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tìm tòi, hiểu biết về môi trường địa phương trong và ngoài nước mà tại đó tiếng Nhật được sử dụng rộng rãi như một ngoại ngữ, có kiến thức rộng lớn về văn hóa, xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể tiếp tục học tập ở những bậc cao hơn giúp tích lũy, trau dồi những phẩm chất và kỹ năng trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống để trở thành các chuyên gia, quản lý, lãnh đạo trong tương lai.

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Về kiến thức:

- Nắm vững được kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về tiếng Nhật. Trình độ kiến thức và kỹ năng tương đương cấp độ N2 theo thang đánh giá năng lực của Nhật Bản và tương đương với bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

- Có thể tự tin trong giao tiếp. Thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết và luôn củng cố qua các giai đoạn từ tiếng Nhật sơ cấp đến trung cấp, từ trung đến cao cấp và cao cấp.;

- Nắm vững kiến thức nền tảng thuộc khối kiến thức chuyên ngành trong quá trình tiến tới dự thi tốt nghiệp.  Đây là cơ sở để phát triển và đáp ứng được yêu cầu của cá nhân sinh viên và xã hội sau khi tốt nghiệp;

- Có khả năng hiểu được cách nói, cách viết trong các tình huống cụ thể. Bên cạnh đó có thể thực hiện các bài viết, tiểu luận để trình bày, nghiên cứu, tổng hợp… liên quan đến nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau bằng tiếng Nhật.

Về kỹ năng:

ky-nang-nganh-ngon-ngu-nhat
Kỹ năng của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

- Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp trong đó đòi hỏi vận dụng các kiến thức về lý thuyết và thực hành của ngành ngôn ngữ Nhật trong những hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau;

- Có kỹ năng thích ứng, kỹ năng phân tích, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổng hợp, kỹ năng học hỏi,…

- Có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu, thông tin. Đồng thời tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực mà bạn được đào tạo;

- Có năng lực phát triển nghề nghiệp, biết tự đánh giá, tự học hỏi và tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng bản thân và hiệu quả công việc. Ngoài ra, biết phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế làm việc nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết;

- Có khả năng áp dụng những sáng tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào các tình huống khác nhau. Có khả năng quản lý thời gian của cả nhân cũng như tập thể.

- Có năng lực sử dụng chuyên môn để xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền;

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên có thể làm biên – phiên dịch viên, nhân viên lễ tân, thư ký, trợ lý, nhân viên văn phòng,…cho các công ty Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức văn hóa, kinh tế, giáo dục,…Hoặc bạn có thể làm giảng viên tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm,…sau khi đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn hoặc hướng dẫn giao định đối với đối tác Nhật Bản.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể nắm rõ “Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” rồi phải không? Hy vọng qua đó, các bạn có thể xác định rõ mục tiêu và phương hướng học tập trong tương lai. Nếu còn thắc mắc về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngôn Ngữ Nhật Bản – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Yêu thích và đam mê đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, muốn học tập ngành ngôn ngữ Nhật, là mong muốn của bao thế hệ học sinh. Tuy nhiên để tìm một ngôi trường phù hợp là điều không dễ. Chọn ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất hiện nay?

Muốn Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thi Khối Nào ?

Học và theo đuổi sở thích, đam mê của mình là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vậy nhưng để học tập một ngành học nào đó thì các bạn cần có sự tìm hiểu chi tiết. Đối với ngành ngôn ngữ Nhật bản thi khối nào cũng là điều băn khoăn của các bạn thí sinh khi tìm hiểu về ngành học này.

Những Câu Trả Lời Tuyệt Vời Khi Hỏi Học Tiếng Nhật Có Khó Không?

Những vấn đề xung quanh về việc học tập và làm việc ngành ngôn ngữ Nhật Bản luôn là vấn đề cần được tư vấn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ là những câu trả lời tuyệt vời nhất, giải đáp mọi thắc mắc cho bạn khi hỏi học tiếng Nhật có khó không.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Lấy Bao Nhiêu Điểm Năm 2022

Khi đã có đam mê và yêu thích nước Nhật thì việc muốn học hỏi và biết được thông tin ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm là điều dễ hiểu của các bạn thí sinh. Chọn đúng ngành đúng trường, đúng năng lực là mục đích cuối cùng của các bạn khi bước vào kỳ thi THPTQG năm học 2022.

Tôi Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hay Không Đây?

Học ngôn ngữ nước ngoài hiện nay đang là một điều quan trọng đối với chúng ta. Việc thành thạo thêm một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm và đời sống. Vậy có nên học ngành ngôn ngữ Nhật hay không?

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Và Những Điều Cần Biết

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại khu vực Châu Á và trở thành ngành ngôn ngữ “hot” được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất hiện nay. Tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), đây là ngành nổi bật nhất, thu hút sự quan tâm của các thí sinh. Chính vì vậy, chọn ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một sự lựa chọn thông minh, đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển của hai nước Việt – Nhật đang ngày càng mở rộng.

Ngành Ngôn Ngữ Nhật Ra Trường Làm Gì? Mức Lương Như Thế Nào?

Cùng với tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng Nhật là một trong các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Được mệnh danh là hơi khó học nhưng đổi lại, các bạn có trình độ tiếng Nhật đều rất dễ xin việc. Với những sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường thì câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gi? Mức lương như thế nào?” luôn thường trực. Vậy chúng ta cùng tìm lời giải đáp nhé!