Các Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-10-14 11:09:56

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm được các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

tai-sao-phai-hoc-tieng-anh

Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi với hơn 60 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
  • Tiếng Anh giúp bạn kết nối với các nền tri thức của nhân loại: nếu thông thạo tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn tài liệu quý giá về khoa học, công nghệ, y học,…
  • Tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội rộng mở về sự nghiệp trong tương lai: với vốn tiếng Anh giỏi, bạn có thể làm việc với các công ty đa quốc gia và học tập tại các trường danh giá của nước ngoài. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển tốt nhất trong tương lai.
  • Tiếng Anh giúp bạn có thể làm quen với các bạn mới: với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể làm quen với bạn bè năm châu bốn bể một cách dễ dàng và xây dựng nhiều mối quan hệ trong tương lai.

2. Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu cần nắm vững các kỹ năng nghe, nói, đọc và từ vựng, ngữ pháp,…để tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Anh của mình trong tương lai. Dưới đây là các học tiếng Anh tốt nhất là các bạn sinh viên trung cấp ngôn ngữ Anh, cao đẳng ngôn ngữ Anh, đại học ngôn ngữ Anh,...đã áp dụng thành công.

các-buoc-hoc-tieng-anh

Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Học phát âm thật chuẩn

Việc trước tiên là bạn cần học phát âm chuẩn. Đây chính là tiền đề để cải thiện các kỹ năng tiếp theo của bạn. Một số lỗi phát âm phổ biến mà người Việt khi nói tiếng Anh thường hay mắc phải: quen thêm “s” vào cuối từ khi không cần thiết, bỏ quên âm cuối, không biết cách nối âm,... Phát âm không chỉ là nền tảng của kỹ năng nói, mà còn giúp bạn nghe và đọc chính xác hơn.

Tiến trình học phát âm căn bản thường đi từ âm tiết, đến từ vựng rồi đến câu văn. Bạn nên dành 20 phút mỗi ngày để học phát âm nhé!

Luyện nghe

Luyện nghe thường xuyên giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn kể cả khi bạn nghe thụ động. Não bộ của bạn sẽ tiếp nhận làm quen với âm điệu, giọng nói của người bản xứ.

Bạn hãy tranh thủ nghe tiếng Anh ở mọi nơi và bất cứ khi nào như: lúc đang nấu ăn, lúc đang tắm, lúc làm việc nhà, khi ngồi trên xe bus,…Hiện nay, có rất nhiều nguồn tài liệu nghe vô cùng phong phú và thú vị để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, xem các game show,...

Học các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất

Không chỉ riêng tiếng Anh mà ở bất cứ ngôn ngữ nào, khi mới bắt đầu đều cần học từ vựng. Nếu bạn có vốn từ phong phú, bạn sẽ tự tin cả khi nghe, nói, đọc, viết.

Theo thống kê, hiện nay trong từ điển Oxford có khoảng hơn 171 nghìn từ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuộc hết tất cả các từ này mà chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ thường gặp là bạn đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh được rồi.

Bạn có thể học từ vựng hiệu quả qua một số phương pháp như: học từ vựng theo chủ đề, học qua flashcard,...

Ngữ pháp tiếng Anh có nhiều khác biệt so với tiếng Việt. Và cách học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều học viên khuyên dùng nhất chính là học bằng bản đồ tư duy một cách có hệ thống. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho bản thân. Bạn nên đặc biệt lưu ý, sau khi học lý thuyết hãy áp dụng vào thực hành ngay để không quên ngữ pháp nhé!

Trên đây là các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp, các bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình lộ trình học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở sự quyết tâm và ý chí của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!