Các Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-10-14 11:09:56

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm được các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

tai-sao-phai-hoc-tieng-anh

Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi với hơn 60 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
  • Tiếng Anh giúp bạn kết nối với các nền tri thức của nhân loại: nếu thông thạo tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn tài liệu quý giá về khoa học, công nghệ, y học,…
  • Tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội rộng mở về sự nghiệp trong tương lai: với vốn tiếng Anh giỏi, bạn có thể làm việc với các công ty đa quốc gia và học tập tại các trường danh giá của nước ngoài. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển tốt nhất trong tương lai.
  • Tiếng Anh giúp bạn có thể làm quen với các bạn mới: với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể làm quen với bạn bè năm châu bốn bể một cách dễ dàng và xây dựng nhiều mối quan hệ trong tương lai.

2. Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu cần nắm vững các kỹ năng nghe, nói, đọc và từ vựng, ngữ pháp,…để tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Anh của mình trong tương lai. Dưới đây là các học tiếng Anh tốt nhất là các bạn sinh viên trung cấp ngôn ngữ Anh, cao đẳng ngôn ngữ Anh, đại học ngôn ngữ Anh,...đã áp dụng thành công.

các-buoc-hoc-tieng-anh

Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Học phát âm thật chuẩn

Việc trước tiên là bạn cần học phát âm chuẩn. Đây chính là tiền đề để cải thiện các kỹ năng tiếp theo của bạn. Một số lỗi phát âm phổ biến mà người Việt khi nói tiếng Anh thường hay mắc phải: quen thêm “s” vào cuối từ khi không cần thiết, bỏ quên âm cuối, không biết cách nối âm,... Phát âm không chỉ là nền tảng của kỹ năng nói, mà còn giúp bạn nghe và đọc chính xác hơn.

Tiến trình học phát âm căn bản thường đi từ âm tiết, đến từ vựng rồi đến câu văn. Bạn nên dành 20 phút mỗi ngày để học phát âm nhé!

Luyện nghe

Luyện nghe thường xuyên giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn kể cả khi bạn nghe thụ động. Não bộ của bạn sẽ tiếp nhận làm quen với âm điệu, giọng nói của người bản xứ.

Bạn hãy tranh thủ nghe tiếng Anh ở mọi nơi và bất cứ khi nào như: lúc đang nấu ăn, lúc đang tắm, lúc làm việc nhà, khi ngồi trên xe bus,…Hiện nay, có rất nhiều nguồn tài liệu nghe vô cùng phong phú và thú vị để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, xem các game show,...

Học các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất

Không chỉ riêng tiếng Anh mà ở bất cứ ngôn ngữ nào, khi mới bắt đầu đều cần học từ vựng. Nếu bạn có vốn từ phong phú, bạn sẽ tự tin cả khi nghe, nói, đọc, viết.

Theo thống kê, hiện nay trong từ điển Oxford có khoảng hơn 171 nghìn từ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuộc hết tất cả các từ này mà chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ thường gặp là bạn đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh được rồi.

Bạn có thể học từ vựng hiệu quả qua một số phương pháp như: học từ vựng theo chủ đề, học qua flashcard,...

Ngữ pháp tiếng Anh có nhiều khác biệt so với tiếng Việt. Và cách học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều học viên khuyên dùng nhất chính là học bằng bản đồ tư duy một cách có hệ thống. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho bản thân. Bạn nên đặc biệt lưu ý, sau khi học lý thuyết hãy áp dụng vào thực hành ngay để không quên ngữ pháp nhé!

Trên đây là các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp, các bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình lộ trình học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở sự quyết tâm và ý chí của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!