Các Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-10-14 11:09:56

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm được các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

tai-sao-phai-hoc-tieng-anh

Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi với hơn 60 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
  • Tiếng Anh giúp bạn kết nối với các nền tri thức của nhân loại: nếu thông thạo tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn tài liệu quý giá về khoa học, công nghệ, y học,…
  • Tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội rộng mở về sự nghiệp trong tương lai: với vốn tiếng Anh giỏi, bạn có thể làm việc với các công ty đa quốc gia và học tập tại các trường danh giá của nước ngoài. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển tốt nhất trong tương lai.
  • Tiếng Anh giúp bạn có thể làm quen với các bạn mới: với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể làm quen với bạn bè năm châu bốn bể một cách dễ dàng và xây dựng nhiều mối quan hệ trong tương lai.

2. Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu cần nắm vững các kỹ năng nghe, nói, đọc và từ vựng, ngữ pháp,…để tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Anh của mình trong tương lai. Dưới đây là các học tiếng Anh tốt nhất là các bạn sinh viên trung cấp ngôn ngữ Anh, cao đẳng ngôn ngữ Anh, đại học ngôn ngữ Anh,...đã áp dụng thành công.

các-buoc-hoc-tieng-anh

Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Học phát âm thật chuẩn

Việc trước tiên là bạn cần học phát âm chuẩn. Đây chính là tiền đề để cải thiện các kỹ năng tiếp theo của bạn. Một số lỗi phát âm phổ biến mà người Việt khi nói tiếng Anh thường hay mắc phải: quen thêm “s” vào cuối từ khi không cần thiết, bỏ quên âm cuối, không biết cách nối âm,... Phát âm không chỉ là nền tảng của kỹ năng nói, mà còn giúp bạn nghe và đọc chính xác hơn.

Tiến trình học phát âm căn bản thường đi từ âm tiết, đến từ vựng rồi đến câu văn. Bạn nên dành 20 phút mỗi ngày để học phát âm nhé!

Luyện nghe

Luyện nghe thường xuyên giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn kể cả khi bạn nghe thụ động. Não bộ của bạn sẽ tiếp nhận làm quen với âm điệu, giọng nói của người bản xứ.

Bạn hãy tranh thủ nghe tiếng Anh ở mọi nơi và bất cứ khi nào như: lúc đang nấu ăn, lúc đang tắm, lúc làm việc nhà, khi ngồi trên xe bus,…Hiện nay, có rất nhiều nguồn tài liệu nghe vô cùng phong phú và thú vị để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, xem các game show,...

Học các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất

Không chỉ riêng tiếng Anh mà ở bất cứ ngôn ngữ nào, khi mới bắt đầu đều cần học từ vựng. Nếu bạn có vốn từ phong phú, bạn sẽ tự tin cả khi nghe, nói, đọc, viết.

Theo thống kê, hiện nay trong từ điển Oxford có khoảng hơn 171 nghìn từ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuộc hết tất cả các từ này mà chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ thường gặp là bạn đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh được rồi.

Bạn có thể học từ vựng hiệu quả qua một số phương pháp như: học từ vựng theo chủ đề, học qua flashcard,...

Ngữ pháp tiếng Anh có nhiều khác biệt so với tiếng Việt. Và cách học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều học viên khuyên dùng nhất chính là học bằng bản đồ tư duy một cách có hệ thống. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho bản thân. Bạn nên đặc biệt lưu ý, sau khi học lý thuyết hãy áp dụng vào thực hành ngay để không quên ngữ pháp nhé!

Trên đây là các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp, các bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình lộ trình học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở sự quyết tâm và ý chí của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.