Các Bước Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-10-14 11:09:56

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm được các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

tai-sao-phai-hoc-tieng-anh

Vì sao bạn cần học tiếng Anh?

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi với hơn 60 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.
  • Tiếng Anh giúp bạn kết nối với các nền tri thức của nhân loại: nếu thông thạo tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các nguồn tài liệu quý giá về khoa học, công nghệ, y học,…
  • Tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội rộng mở về sự nghiệp trong tương lai: với vốn tiếng Anh giỏi, bạn có thể làm việc với các công ty đa quốc gia và học tập tại các trường danh giá của nước ngoài. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển tốt nhất trong tương lai.
  • Tiếng Anh giúp bạn có thể làm quen với các bạn mới: với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể làm quen với bạn bè năm châu bốn bể một cách dễ dàng và xây dựng nhiều mối quan hệ trong tương lai.

2. Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu cần nắm vững các kỹ năng nghe, nói, đọc và từ vựng, ngữ pháp,…để tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học tiếng Anh của mình trong tương lai. Dưới đây là các học tiếng Anh tốt nhất là các bạn sinh viên trung cấp ngôn ngữ Anh, cao đẳng ngôn ngữ Anh, đại học ngôn ngữ Anh,...đã áp dụng thành công.

các-buoc-hoc-tieng-anh

Các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Học phát âm thật chuẩn

Việc trước tiên là bạn cần học phát âm chuẩn. Đây chính là tiền đề để cải thiện các kỹ năng tiếp theo của bạn. Một số lỗi phát âm phổ biến mà người Việt khi nói tiếng Anh thường hay mắc phải: quen thêm “s” vào cuối từ khi không cần thiết, bỏ quên âm cuối, không biết cách nối âm,... Phát âm không chỉ là nền tảng của kỹ năng nói, mà còn giúp bạn nghe và đọc chính xác hơn.

Tiến trình học phát âm căn bản thường đi từ âm tiết, đến từ vựng rồi đến câu văn. Bạn nên dành 20 phút mỗi ngày để học phát âm nhé!

Luyện nghe

Luyện nghe thường xuyên giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn kể cả khi bạn nghe thụ động. Não bộ của bạn sẽ tiếp nhận làm quen với âm điệu, giọng nói của người bản xứ.

Bạn hãy tranh thủ nghe tiếng Anh ở mọi nơi và bất cứ khi nào như: lúc đang nấu ăn, lúc đang tắm, lúc làm việc nhà, khi ngồi trên xe bus,…Hiện nay, có rất nhiều nguồn tài liệu nghe vô cùng phong phú và thú vị để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, xem các game show,...

Học các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất

Không chỉ riêng tiếng Anh mà ở bất cứ ngôn ngữ nào, khi mới bắt đầu đều cần học từ vựng. Nếu bạn có vốn từ phong phú, bạn sẽ tự tin cả khi nghe, nói, đọc, viết.

Theo thống kê, hiện nay trong từ điển Oxford có khoảng hơn 171 nghìn từ. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuộc hết tất cả các từ này mà chỉ cần thông thạo khoảng 1000 từ thường gặp là bạn đã có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh được rồi.

Bạn có thể học từ vựng hiệu quả qua một số phương pháp như: học từ vựng theo chủ đề, học qua flashcard,...

Ngữ pháp tiếng Anh có nhiều khác biệt so với tiếng Việt. Và cách học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều học viên khuyên dùng nhất chính là học bằng bản đồ tư duy một cách có hệ thống. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho bản thân. Bạn nên đặc biệt lưu ý, sau khi học lý thuyết hãy áp dụng vào thực hành ngay để không quên ngữ pháp nhé!

Trên đây là các bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp, các bạn có thể dễ dàng xây dựng cho mình lộ trình học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở sự quyết tâm và ý chí của bạn. Chúc bạn luôn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!